Tại sao lại tự tin đến thế? Câu chuyện đằng sau thương hiệu thuốc lá điện tử COEE

Trong khi lĩnh vực công nghiệp đang từng bước được tiêu chuẩn hóa, thị trường thuốc lá điện tử cũng xuất hiện nhiều thương hiệu mới. Trong số đó, thương hiệu mới COEE, thương hiệu mới được thành lập ngày 18/4 đang chiếm được nhiều chú ý.

Khách hàng nền tảng

Chỉ cần quan sát các poster tại buổi họp báo, không khó để công chúng có thể nhận ra COEE tổ chức họp báo vào ngày 18/4, cũng là ngày thương hiệu này tiến hành “Lễ ký kết khách hàng nền tảng”. Điều này đã tiết lộ rất nhiều thông tin kèm theo.

Hầu hết mọi người đều không thể nhận ra sự độc đáo của điều này. Thông thường, sở hữu một thương hiệu mới được thành lập với sản phẩm chưa được kiểm chứng, nhà phân phối sẽ đợi đến hội nghị ra mắt để trải nghiệm sản phẩm và đánh giá tỷ suất lợi nhuận trước khi bắt đầu xem xét ký hợp đồng bán và quảng bá sản phẩm. Do vậy, hầu hết các thương hiệu mới sẽ chỉ ra mắt sản phẩm mới của mình tại buổi họp báo và không có khách hàng nền tảng nào ký hợp đồng.

Có thể tiến hành lễ ký kết dành cho khách hàng nền tảng cùng lúc với sự kiện ra mắt thương hiệu, COEE đã cho thấy sự công nhận và hợp tác rộng rãi từ các kênh phân phối trước khi ra mắt, điều này cực kỳ hiếm trong quá khứ.

Theo nguồn tin chính thức, sự thành công này nằm ở đội ngũ hậu trường đặc biệt đằng sau COEE. COEE đã có cơ sở đối tác vững chắc trước khi ra mắt, và chiến lược tích hợp nhà cung cấp độc đáo cộng với định vị hoạt động thương hiệu khu vực cũng đã nhận được sự ủng hộ chung của các kênh phân phối. Thêm vào đó, nhiều nhà phân phối mạnh đã chọn COEE để trở thành khách hàng nền tảng.

Với nền tảng các kênh phân phối tốt như vậy, COEE tuy là một thương hiệu mới thành lập nhưng xuất phát điểm của nó hoàn toàn khác với những start-up thông thường, và khó có thể coi thường nền tảng của đội ngũ khởi nghiệp.

Đội kinh doanh thương hiệu điện thoại di động hàng đầu

Chúng ta biết rằng COEE là công ty con về thuốc lá điện tử của Công ty TNHH Công nghệ STARPLUS tại Thâm Quyến, được thành lập vào tháng 1/2021. Đội ngũ cốt lõi sáng lập chủ yếu đến từ một thương hiệu điện thoại đầu.

Không giống như đội ngũ sáng lập thông thường chỉ có một số người sáng lập để hợp tác và khởi nghiệp, đằng sau COEE là một đội ngũ tổ chức hoàn chỉnh và trưởng thành, đã đạt được thành công lâu dài. Họ đã hoạt động mạnh trong thị trường điện thoại di động cạnh tranh cao trong hơn 10 năm và từng giành vị trí đầu tiên về thị phần điện thoại di động.

Đồng thời, nhóm cốt lõi này tuyển dụng những người ưu tú, tập hợp những tài năng xuất sắc trong mảng Internet, FMCG và các sản phẩm thời trang, đồng thời hình thành một doanh nghiệp cao cấp quen thuộc với chuỗi sinh thái các sản phẩm điện tử và FMCG, đồng thời có khả năng để tích hợp thượng nguồn và hạ nguồn của nhóm chuỗi công nghiệp.

So với các thương hiệu mới nói chung, đội ngũ COEE có kinh nghiệm thực tế rất thành công trong việc hiểu rõ xu hướng thị trường, hoạch định sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, kênh bán hàng và các lĩnh vực khác. Nhóm có mức độ tin cậy cao và sự hiểu biết ngầm sau nhiều năm hợp tác hoạt động. COEE đã nhận được một lượng lớn khách hàng nền tảng trước khi ra mắt và không quên tận dụng điều này.

Chủ nghĩa dài hạn

Chúng ta đã học được rằng, một trong những giá trị mà đội ngũ COEE đề cao là chủ nghĩa lâu dài và không ngừng phấn đấu. Không theo đuổi trục lợi ngắn hạn và không theo đuổi kinh doanh chênh lệch giá ngắn hạn là giá trị văn hóa cốt lõi của đội ngũ COEE.

Trước đây, do định nghĩa về thuốc lá điện tử chưa rõ ràng và thiếu các quy chuẩn, giám sát rõ ràng, nhiều doanh nghiệp kinh doanh thuốc lá điện tử rơi vào tình trạng thiển cận, hay thay đổi, nhiều nhà đầu cơ ngắn hạn có ý định kiếm tiền nhanh chóng, dẫn đến rất nhiều vấn đề và mang lại nhiều tranh cãi cho ngành công nghiệp này.

Hiện nay các quy định mới sắp được thực thi, ngành công nghiệp thuốc lá điện tử đang phát triển theo hướng tiêu chuẩn hóa và tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định. Đồng thời, ngành công nghiệp thuốc lá điện tử cũng sẽ được chấn chỉnh và cải cách. Chỉ những doanh nghiệp coi trọng chất lượng sản phẩm, tận dụng các kênh phân phối và tăng cường dịch vụ khách hàng mới có thể tiến xa hơn. Cũng theo đó, những người theo đuổi nghề nghiệp lâu năm có cơ hội tỏa sáng với sức sống lâu dài của thương hiệu.

Nếu với lợi thế về việc tận dụng các kênh phân khiến COEE có xuất phát điểm cao hơn thì với kinh nghiệm chinh chiến thành công của đội nhân sự siêu cấp của mình, COEE có tốc độ xuất phát nhanh hơn những người khác, và việc tuân thủ văn hóa doanh nghiệp lâu bền sẽ là con đường khiến COEE tiến xa hơn trong tương lai.

Sẽ rất thú vị khi xem tương lai sẽ như thế nào đối với COEE, một thương hiệu thuốc lá điện tử được tạo ra bởi một đội ngũ theo chủ nghĩa dài hạn và định hướng kênh phân phối như vậy.

Deen Zhu

86 19928801751

zhudeen@coee.com