ZPMC Tặng Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Cho Casa Providencia Ở Panama

Món quà cho phép cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi duy nhất chăm sóc trẻ khuyết tật trong nước giảm chi phí năng lượng đáng kể

THƯỢNG HẢI, 18 tháng 8 năm 2023 — Gần đây, buổi lễ bàn giao và hoàn thành đã được tổ chức cho cơ sở điện mặt trời cung cấp điện cho Casa Providencia (Nhà Từ Thiện) tại Espinar, một cộng đồng gần Colón ở Panama. Casa Providencia là cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi duy nhất dành cho trẻ khuyết tật ở đất nước. Việc xây dựng và lắp đặt cơ sở là kết quả của sự hợp tác giữa Công ty TNHH Công nghiệp Nặng Trọng Điểm Thượng Hải (ZPMC) và Cảng Quốc tế Manzanillo (MIT).

Nancy Andrade Castro, chủ tịch Câu lạc bộ Rotary Thái Bình Dương (thành phố Panama), là một phần của Tổ chức Rotary Quốc tế, một tổ chức nhân đạo toàn cầu; Genesis Herrera, người đứng đầu Câu lạc bộ Rotary Cristobal-Colon; Matt Hedspeth, người sáng lập Casa Providencia; Yelitza Norse, quản lý trách nhiệm xã hội cho MIT, và Qian Weiyong, người đứng đầu Trung tâm Khu vực Mỹ Latinh của ZPMC, đều lên sân khấu chia sẻ suy nghĩ và nhận định của mình, nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án. Các bài phát biểu của họ đã được các phóng viên truyền hình, phát thanh và mạng xã hội địa phương ghi lại, đảm bảo phủ sóng truyền thông rộng rãi.

Sau những bài phát biểu, các đại diện chính của năm tổ chức đã cùng nhau cắt dây khánh thành đồng loạt, tượng trưng cho việc hoàn thành chính thức của dự án. Một chuyến tham quan tiếp theo tại Casa Providencia nhấn mạnh vai trò quan trọng của nó trong việc chăm sóc gần 100 trẻ mồ côi và khuyết tật.

Với số lượng trẻ tăng lên tại cơ sở nuôi dạy, tiêu thụ điện năng đã tăng lên, dẫn đến chi phí leo thang và gánh nặng tài chính đối với tổ chức. Tổ chức Rotary International, một trong những tổ chức phúc lợi công cộng lớn nhất thế giới, đã khởi xướng dự án nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng. ZPMC và MIT đồng tài trợ cho việc xây dựng.

Các đóng góp của ZPMC đã được ghi nhận với Giải thưởng Nhà Tài trợ Xuất sắc vàng và Giải vàng Dự án Hệ thống Năng lượng Điện mặt trời do Tổ chức Rotary Quốc tế trao tặng năm 2023.

Cơ sở, đặt tại khu vực đỗ xe phía dưới của cơ sở nuôi dạy, bao gồm 108 mô-đun quang điện với tổng công suất lắp đặt là 60kW. MIT chịu trách nhiệm xây dựng và lắp đặt cơ sở hạ tầng hỗ trợ cơ sở, trong khi ZPMC cung cấp hệ thống phát điện năng lượng mặt trời với mô-đun quang điện siêu cao công suất, kép mặt, kính kép cho thu năng lượng mặt trời.

Việc xây dựng chính thức bắt đầu vào tháng Năm năm nay và đã được kết nối với lưới điện vào đầu tháng này, bắt đầu sản xuất điện. Được thiết kế với tuổi thọ 25 năm, dự án sẽ mang lại công suất trung bình hàng năm khoảng 84.000kWh, tiết kiệm khoảng 28 tấn than chuẩn và giảm phát thải carbon dioxide khoảng 78 tấn mỗi năm.

Việc hoàn thành thành công cơ sở không chỉ đảm bảo nguồn điện sạch, tái tạo cho Casa Providencia, mà còn góp phần vào sự bền vững và môi trường lâu dài của khu vực. Bằng cách thúc đẩy sáng kiến phát triển xanh của Panama, dự án đã nhận được sự khen ngợi rộng rãi từ cộng đồng địa phương.