Xinhua Silk Road: Đông Bắc Trung Quốc Shenyang nỗ lực xây dựng thủ đô chèo thuyền

BẮC KINH, 31 tháng 8 năm 2023Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh ở đông bắc Trung Quốc và từng là xương sống công nghiệp của Trung Quốc, đã có một diện mạo mới khi nỗ lực xây dựng mình thành một thủ đô chèo thuyền bằng cách dựa vào sông Hồn Hà, được biết đến là đường đua nước tĩnh đẹp nhất ở Trung Quốc cho môn chèo thuyền.

Thành phố đã đạt được mục tiêu tạo ra đường đua đẹp nhất, sự kiện lớn nhất và môi trường tốt nhất cho môn chèo thuyền trong những năm gần đây.

Sự kiện chèo thuyền ở Thẩm Dương đã cho thấy đà phát triển lành mạnh, khi hệ thống thi đấu được hình thành nhanh hơn, số người tham gia tăng lên qua từng năm, hiệu ứng thương hiệu ban đầu đã được thể hiện, và khả năng thúc đẩy công nghiệp của sự kiện thể thao đã được nâng cao.

Trong các sự kiện Olympic gần đây nhất, các vận động viên chèo thuyền đã tham gia đào tạo trên sông Hồn Hà ở Thẩm Dương đã nổi bật, giành huy chương và thậm chí cả huy chương vàng.

Hiện tại, môn chèo thuyền đã trở thành mô hình phát triển tích hợp của thể thao và giáo dục ở Thẩm Dương, và đã được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều trường học, góp phần vào sự phát triển lành mạnh của giới trẻ.

Thẩm Dương cũng tích cực thúc đẩy sự phát triển tích hợp của ngành công nghiệp thể thao và ngành du lịch văn hóa, nhằm làm phong phú đời sống người dân.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/335826.html