Vow và FSANZ sẽ phát biểu tại AltProteins 23 của Food Frontier trong thời điểm quyết định cho thịt nuôi cấy

Những điểm nổi bật chính:

  • Hội nghị sẽ thúc đẩy đối thoại quan trọng khi cơ quan lập tiêu chuẩn và công chúng quyết định tương lai của thịt nuôi cấy trong đơn đăng ký của ngành đầu tiên gần đây của Vow
  • Vow và FSANZ sẽ khám phá những con đường an toàn nhưng kịp thời đến thị trường từ các quan điểm kinh doanh và quy định
  • Các diễn giả sẽ chia sẻ cách ngành protein thay thế của ANZ có thể dẫn đầu toàn cầu trong khi thúc đẩy nền kinh tế địa phương

MELBOURNE, Úc, 22 tháng 8 năm 2023 — Food Frontier, một think tank protein thay thế độc lập, thông báo rằng họ sẽ tổ chức Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Vow Group Pty. Ltd., George Peppou, và Tiến sĩ Nick Fletcher, Nhà độc chất học và Đánh giá rủi ro chính tại Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc New Zealand (FSANZ), là diễn giả chính tại Hội nghị AltProteins 23 sắp tới của họ, diễn ra tại Melbourne vào ngày 4 tháng 10. Hội nghị sẽ đóng một vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy đối thoại tại một thời điểm quyết định cho ngành thịt nuôi cấy của khu vực (còn được gọi là thịt nuôi cấy) – đơn đăng ký của Vow để trở thành công ty đầu tiên bao giờ bán thịt nuôi cấy ở ANZ đang được xem xét, và dự kiến ​​tham vấn công khai sẽ mở trước hội nghị.

Đơn đăng ký của Vow để trở thành công ty đầu tiên bao giờ bán thịt nuôi cấy ở ANZ đang được xem xét, và dự kiến ​​tham vấn công khai sẽ mở trước hội nghị.
Đơn đăng ký của Vow để trở thành công ty đầu tiên bao giờ bán thịt nuôi cấy ở ANZ đang được xem xét, và dự kiến ​​tham vấn công khai sẽ mở trước hội nghị.

Để đăng ký AltProteins 23 hoặc tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập: altproteinsconference.com.au/

Một bước ngoặt quan trọng đối với thịt nuôi cấy

Sau khi Vow nộp đơn bán sản phẩm chim cút của mình dưới dạng thành phần thực phẩm vào tháng 2 năm 2023, FSANZ phải đối mặt với thách thức cân bằng an toàn thực phẩm với việc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh doanh – và tiềm năng kích hoạt một thị trường tiêu dùng hoàn toàn mới trong khu vực. Như một phần của quá trình xem xét, dự kiến ​​nó sẽ bắt đầu giai đoạn bình luận công khai vào cuối tháng 9 năm 2023.

Giám đốc điều hành của Food Frontier, Tiến sĩ Simon Eassom, nói ông hy vọng công chúng sẽ ủng hộ đơn đăng ký.

“Tưởng tượng rằng một công ty công nghệ thực phẩm của Úc có thể nằm trong số những công ty đầu tiên mang lại lựa chọn protein này đến đĩa của chúng ta thật thú vị.

“Các protein thay thế có thể là một phần của giải pháp cho sự suy giảm phức tạp xuất khẩu của Úc, mà chúng tôi đã thấy thông qua thông báo gần đây của Trường Chính sách Công John F. Kennedy rằng vị trí của Úc trên toàn cầu đã suy giảm đáng kể xuống vị trí thứ 93 trên thế giới, do phụ thuộc nặng vào xuất khẩu hàng hóa thô.

Trung Quốc đang thực hiện những bước tiến đáng kể trong việc đầu tư và mở rộng sản xuất thịt nuôi cấy, cũng như nhiều quốc gia khác. Vow đang thể hiện sự đổi mới hệ thống thực phẩm và lãnh đạo kỹ thuật và, nếu được chấp thuận, sẽ thúc đẩy Úc lên vị trí dẫn đầu thế giới là người tiên phong trong cuộc đua phát triển các giải pháp bổ sung cho nhu cầu protein ngày càng tăng của thế giới.”

Toàn cầu, Singapore là quốc gia đầu tiên phê duyệt thịt nuôi cấy vào năm 2020, và Mỹ trở thành quốc gia thứ hai vào tháng 6 năm 2023. Công ty đứng sau sự chấp thuận lần đầu tiên của GOOD Meat ở Mỹ cũng sẽ phát biểu tại AltProteins 23.

ANZ sẵn sàng dẫn đầu trong các protein thay thế

Một chủ đề lớn khác tại AltProteins 23 là tiềm năng to lớn để ÚcNew Zealand có vị trí hàng đầu trong sản xuất thực phẩm bền vững trên toàn thế giới.

Là điểm khởi đầu, Úc có 25 công ty thịt thực vật và 14 startup trong lĩnh vực nông nghiệp tế bào rộng lớn hơn, bao gồm hai công ty ở ANZ đang làm việc cụ thể về thịt nuôi cấy.

Ngành protein thay thế của khu vực sẽ cần nhiều nguồn lực và cơ sở hạ tầng hơn để dẫn đầu toàn cầu trong khi thúc đẩy năng lực sản xuất trong nước. Đầu tư tư nhân và công cộng, đổi mới công nghệ và giám sát của chính phủ phải phối hợp để tận dụng tối đa các cơ hội mới trong lĩnh vực, và mở rộng đáng kể các phương pháp sản xuất protein mới là điều cần thiết.

Giới thiệu

Food Frontier là think tank độc lập về các protein thay thế ở ÚcNew Zealand. Được tài trợ bởi các khoản tài trợ và quyên góp, công việc của chúng tôi là phát triển nguồn cung protein của khu vực với các lựa chọn mới, bền vững và dinh dưỡng tạo ra giá trị cho doanh nghiệp, nông dân và người tiêu dùng.