VNG nộp Đơn đăng ký niêm yết cổ phiếu tại Mỹ

KHÔNG PHÂN PHỐI TẠI HOẶC VÀO HOẶC TỪ HOA KỲ HOẶC BẤT KỲ PHẠM VI TÀI PHÁN NÀO KHÁC NƠI LÀM NHƯ VẬY SẼ CẤU THÀNH VI PHẠM CÁC LUẬT LỆ LIÊN QUAN CỦA PHẠM VI TÀI PHÁN ĐÓ

TP Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 24 tháng 8 năm 2023 — Công ty Cổ phần VNG (“VNG” hoặc “Công ty”), một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, hôm nay thông báo rằng VNG Limited đã nộp Đơn đăng ký F-1 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (“SEC”). VNG Limited, một cổ đông của VNG, dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông Loại A của mình trên Sàn giao dịch chọn lọc toàn cầu NASDAQ thông qua đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (“IPO”) dưới mã chứng khoán “VNG”.

Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, UBS Securities LLC và BofA Securities, Inc. sẽ đóng vai trò là các nhà đầu tư dẫn đầu cho đợt IPO này. Quy mô và khoảng giá dự kiến của đợt chào bán vẫn chưa được xác định.

Được thành lập vào năm 2004, VNG đã phát triển từ một startup 5 người thành hệ sinh thái kỹ thuật số lớn nhất được phát triển tại Việt Nam với các sản phẩm và dịch vụ gắn bó với cuộc sống hàng ngày của người dùng. Theo Newzoo, VNG là nhà phát hành game di động số một tại Việt Nam đang hướng tới mở rộng ra toàn cầu và theo F&S, VNG vận hành ứng dụng nhắn tin Zalo số một tại Việt Nam, với 75 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Các sản phẩm tiêu biểu khác của Công ty bao gồm Zing MP3 (nền tảng nghe nhạc trực tuyến số một tại Việt Nam, theo F&S, với hơn 28 triệu người dùng hoạt động hàng tháng) và ZaloPay (ứng dụng thanh toán di động phát triển nhanh nhất tại Việt Nam, theo F&S).

Đơn đăng ký F-1 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa được SEC chính thức chấp thuận.

Thông cáo báo chí này không cấu thành một đề nghị bán hoặc lời mời mua bất kỳ chứng khoán nào tại Hoa Kỳ hay bất kỳ phạm vi tài phán nào khác. Cổ phiếu phổ thông Loại A có thể không được chào bán hoặc bán tại Hoa Kỳ nếu không đăng ký theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 của Hoa Kỳ (“Đạo luật Chứng khoán”), trừ khi chúng được chào bán hoặc bán trong các giao dịch được miễn đăng ký hoặc không phải chịu sự đăng ký đó. Bất kỳ đợt chào bán công khai nào như vậy tại Hoa Kỳ sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng một đơn đăng ký có hiệu lực mà VNG Limited có thể nhận được và sẽ chứa thông tin chi tiết về công ty và ban lãnh đạo, cũng như các báo cáo tài chính. Thông cáo báo chí này được ban hành theo và phù hợp với Quy định 135e của Đạo luật Chứng khoán.

Về VNG

Được thành lập vào năm 2004, VNG là hệ sinh thái kỹ thuật số hàng đầu được phát triển tại Việt Nam, với các sản phẩm và dịch vụ đa dạng thông qua bốn phân khúc kinh doanh chính: Trò chơi, Truyền thông và Giải trí, Tài chính công nghệ và Cơ hội dài hạn. Sứ mệnh của VNG là “Xây dựng công nghệ và phát triển con người. Từ Việt Nam ra thế giới.” Các sản phẩm tiêu biểu của VNG đã thay đổi cách hàng triệu người dùng trải nghiệm và tương tác với thế giới trực tuyến, tại Việt Nam và toàn cầu. Hiện tại, VNG có khoảng 4.000 nhân viên tại 10 thành phố trên thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://vng.com.vn/.

Liên hệ truyền thông:

VNG
Thao Tran
media@vng.com.vn

FGS Global
Châu Á – Harry Florry và Lucy Dao
Mỹ – Ginny Wilmerding
VNG@fgsglobal.com