Ứng dụng “Insight Wat Pho”, một đổi mới xã hội từ Khoa Kiến trúc Chula

BANGKOK, 22 tháng 8 năm 2023“Ứng dụng Insight Wat Pho” đổi mới xã hội của giảng viên Khoa Kiến trúc Chula là một ứng dụng hỗ trợ khách tham quan lên kế hoạch cho chuyến thăm Wat Pho cùng nhiều tính năng thú vị khác, như sơ đồ AR mặt bằng Wat Pho, trò chơi săn lùng “Yak Wat Pho” và nhiều hình thức kiến thức khác.

Ứng dụng "Insight Wat Pho"
Ứng dụng “Insight Wat Pho”

Wat Pho” là một trong những điểm tham quan du lịch phổ biến nhất ở BangkokThái Lan, với khoảng 10.000 – 15.000 khách du lịch mỗi ngày!

Hành vi du lịch không phù hợp đã trở thành vấn đề tại điểm tham quan quan trọng này đã thúc đẩy TS Wilasinee khởi xướng dự án đổi mới xã hội “Insight Wat Pho” để giảm thiểu tác động. Là giáo sư kiến trúc liên tục làm việc với cộng đồng địa phương, giáo sư Wilasinee phản ánh rằng các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề môi trường nên giải quyết nguyên nhân gốc rễ bằng cách thúc đẩy giáo dục môi trường.

“Nếu mọi người hiểu biết về môi trường, họ sẽ biết những gì gây ra các vấn đề và cách giải quyết chúng. Làm thế nào chúng ta, với tư cách là một phần của môi trường, có thể đóng góp vào việc giảm thiểu các vấn đề theo cách bền vững hơn”, bà giải thích.

“Insight Wat Pho” bao gồm 3 tính năng chính cung cấp thông tin cơ bản và 4 tính năng vui nhộn hơn sẽ giáo dục du khách trong khi họ vui chơi:

Lên kế hoạch chuyến thăm của bạn giúp du khách lên kế hoạch chuyến thăm bao gồm cách đến đó, giờ mở cửa, cách mua vé, v.v.

Bản đồ dành cho du khách giúp định hướng du khách qua bố cục phức tạp của ngôi đền.

Wat Pho trong lịch sử cho thấy Wat Pho ở ba thời kỳ: Vua Rama I, Vua Rama III và hiện tại bằng 3D.

Wat Pho từ trên cao cho thấy Wat Pho từ mọi góc cạnh bằng cách tìm các dấu mốc đặt trên mặt đất bên trong Wat Pho, một khi quét, sơ đồ AR của Wat Pho sẽ được hiển thị.

Khám phá đưa bạn đi khám phá những điểm không thể bỏ lỡ ở Wat Pho với đa phương tiện.

Ảnh đông lạnh – Hình ảnh của các góc độ khác nhau ở Wat Pho từ khoảng 100 năm trước để du khách tìm và so sánh. Rất tuyệt vời cho những người đam mê nhiếp ảnh.

Săn lùng Yak Wat Pho (Những người khổng lồ của Wat Pho) – Tính năng này có tọa độ của nhiều người khổng lồ ở Wat Pho để du khách tìm kiếm trong một cuộc săn lùng “Yak Wat Pho”.

Đọc toàn bộ bài viết tại https://www.chula.ac.th/en/highlight/128940/

Những người quan tâm đến việc thử ứng dụng Insight Wat Pho có thể tải xuống miễn phí trên App StoreGoogle Play, hoặc theo dõi ứng dụng trên Facebook: Insight Wat Pho.

Liên hệ truyền thông:
Trung tâm Truyền thông Chula
Email: Pataraporn.r@chula.ac.th