Trina Solar ký Bản ghi nhớ với GSPARX của Malaysia để thúc đẩy năng lượng sạch và bền vững

  • Thỏa thuận này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các giải pháp năng lượng mặt trời ở Malaysia, phù hợp với mục tiêu của Lộ trình Chuyển đổi Năng lượng Quốc gia được giới thiệu vào tháng 7 năm 2023
  • Tenaga Nasional Berhad (TNB), công ty tiện ích hàng đầu của MalaysiaChâu Á, thông qua công ty con hoàn toàn sở hữu GSPARX Sdn. Bhd. (GSPARX Malaysia) sẽ nâng cao vị thế của mình như một đóng góp đáng kể cho quá trình chuyển đổi năng lượng của Malaysia.

KUALA LUMPUR, Malaysia, 29 tháng 8 năm 2023Trina Solar, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp năng lượng mặt trời thông minh và toàn diện, đã ký kết một bản ghi nhớ về sự hiểu biết (MoU) với GSPARX Sdn. Bhd, Malaysia (GSPARX, Malaysia), một công ty con hoàn toàn sở hữu của Tenaga Nasional Berhad (TNB), để cùng hợp tác phát triển một ngành năng lượng bền vững mạnh mẽ ở Malaysia.

Thông qua MoU, GSPARX MalaysiaTrina Solar đã đồng ý thành lập một ủy ban làm việc sẽ giúp thúc đẩy các sáng kiến bền vững và thúc đẩy việc áp dụng năng lượng tái tạo trong nước. Ngoài ra, các bên cũng đồng ý tiến hành tiếp thị chung và hợp tác khám phá và mở khóa các cơ hội kinh doanh mới, nhằm phát triển thị trường năng lượng mặt trời quang điện Malaysia.

Elva Wang, Trưởng bộ phận Đông Nam Á tại Trina Solar nói: “Chúng tôi đã có mối quan hệ lâu dài với GSPARX Malaysia với tư cách là nhà cung cấp mô-đun năng lượng mặt trời cho hoạt động năng lượng mặt trời mái nhà ở Malaysia kể từ năm 2019. Thỏa thuận này củng cố và mở rộng hơn nữa mối quan hệ của chúng tôi ở cấp độ chiến lược và làm việc. Chúng tôi tập trung vào việc tận dụng các cơ hội kinh doanh cho các hệ thống mái nhà, nổi và lắp đặt trên mặt đất, vì lợi ích chung của chúng tôi và giúp Malaysia hướng tới một tương lai xanh ròng không phát thải.”

“Theo MoU này, Trina Solar sẽ chia sẻ kiến thức và chuyên môn quốc tế của mình với GSPARX Malaysia liên quan đến các giải pháp lưới thông minh, hệ thống lưu trữ năng lượng, v.v. Sự hợp tác này sẽ cho phép GSPARX Malaysia tăng cường năng lực kỹ thuật nội bộ và giúp, ví dụ, điều hướng các thách thức kỹ thuật trong các dự án năng lượng mặt trời mái nhà,” Wang nói thêm.

Lễ trao đổi MOU diễn ra tại Kuala Lumpur và có sự chứng kiến của:

  • YB Tuan Nik Nazmi Nik Ahmad, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Thiên nhiên, Môi trường và Biến đổi khí hậu (NRECC), Malaysia;
  • Dato’ Indera Ir. Baharin Din, Chủ tịch/Giám đốc điều hành, TNB;
  • Kamal Arifin A. Rahman, Giám đốc Bán lẻ trưởng, TNB;
  • Mohd Zarihi Mohd Hashim, Giám đốc Năng lượng Mới, TNB; và
  • Leo Pui Yong, Giám đốc Bền vững trưởng, TNB,

MoU được trao đổi bởi Elmie Fairul Mahsuri, Giám đốc điều hành của GSPARX Malaysia và Elva Wang, Trưởng bộ phận Đông Nam Á tại Trina Solar.
MoU được trao đổi bởi Elmie Fairul Mahsuri, Giám đốc điều hành của GSPARX Malaysia và Elva Wang, Trưởng bộ phận Đông Nam Á tại Trina Solar.

Về GSPARX

GSPARX Sdn. Bhd. (www.gsparx.com) là một công ty con hoàn toàn sở hữu của Tenaga Nasional Berhad cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời mái nhà cho khách hàng bán lẻ. Được thành lập vào tháng 1 năm 2018, GSPARX hiện có tổng danh mục tổng thể là 298 MW ở bán đảo Malaysia bao gồm các hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà và hệ thống năng lượng mặt trời nổi. Với tầm nhìn đạt mức phát thải carbon ròng bằng không của TNB vào năm 2050, GSPARX, với tư cách là phương tiện đặc biệt của TNB, cam kết cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời mái nhà với chi phí vốn bằng không cho khách hàng. (Áp dụng điều khoản và điều kiện)

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.gsparx.com

Về Trina Solar

Trina Solar được thành lập năm 1997, là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp năng lượng mặt trời thông minh và toàn diện. Công ty tham gia vào các hoạt động R&D sản phẩm năng lượng mặt trời, sản xuất và bán hàng; phát triển, EPC, O&M dự án năng lượng mặt trời; phát triển và bán hàng các hệ thống bổ trợ năng lượng đa dạng và vi mạng thông minh; vận hành nền tảng điện toán đám mây năng lượng. Năm 2018, Trina Solar đã ra mắt thương hiệu Năng lượng IoT của mình, thành lập Liên minh Phát triển Công nghiệp Năng lượng IoT Trina cùng với các doanh nghiệp và viện nghiên cứu hàng đầu ở Trung Quốc và trên thế giới và thành lập Trung tâm Đổi mới Công nghiệp Năng lượng IoT Mới. Với những hành động này, Trina Solar cam kết hợp tác với các đối tác của mình để xây dựng hệ sinh thái Năng lượng IoT và phát triển một nền tảng đổi mới để khám phá Năng lượng IoT Mới, khi nỗ lực trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực năng lượng thông minh. Vào tháng 6 năm 2020, Trina Solar được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.trinasolar.com