Trina Solar bắt đầu sản xuất wafer đơn tinh thể 210mm tại Việt Nam

CHANGZHOU, Trung Quốc, 26 tháng 8 năm 2023Trina Solar một lần nữa mở rộng phạm vi hoạt động quốc tế với việc sản xuất tấm wafer đơn tinh thể silic 210mm tại Việt Nam. Những tấm wafer đầu tiên đã được sản xuất thành công tại nhà máy ở thành phố Thái Nguyên, cách Hà Nội 80 km về phía Bắc, vào ngày 23 tháng 8. Nhà máy có thể sản xuất được 6,5 GW wafer mỗi năm. Với công suất mới này, Trina Solar sẽ có thêm sự linh hoạt trong việc cung cấp sản phẩm trên toàn thế giới.

Những tấm wafer đầu tiên được sản xuất tại dây chuyền sản xuất nhà máy Trina Solar Việt Nam.
Những tấm wafer đầu tiên được sản xuất tại dây chuyền sản xuất nhà máy Trina Solar Việt Nam.

Đèn xanh cho sản xuất được bật vào ngày 31 tháng 7, và thanh silic đơn tinh thể 12 inch đầu tiên đã được lăn ra khỏi dây chuyền lắp ráp vào ngày 4 tháng 8, báo hiệu cho việc sản xuất những tấm wafer đầu tiên.

Ngoài công suất sản xuất 6,5 GW wafer mỗi năm, nhà máy mới còn có công suất sản xuất 4 GW pin và 5 GW mô-đun. Nhà máy wafer silicon bao gồm kéo thanh silic đơn tinh thể, gia công vuông thanh silic, cắt và gia công silicon. Các tấm wafer được sản xuất chủ yếu được sử dụng trong sản xuất pin và mô-đun tại các địa điểm của Trina Solar tại Việt NamThái Lan, bao gồm cả việc cung cấp của Trina Solar cho thị trường Mỹ.

Các mô-đun Vertex mà Trina sản xuất bên ngoài Trung Quốc giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các mô-đun năng lượng mặt trời có công suất cao, hiệu suất cao, độ tin cậy cao, năng suất năng lượng cao và chi phí năng lượng thấp. Việc nhà máy Việt Nam sản xuất thanh và tấm silicon sẽ đảm bảo nguồn cung ổn định vật liệu cho các địa điểm sản xuất mô-đun khác của công ty ở nước ngoài.

Trina Solar, cam kết trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong các giải pháp năng lượng mặt trời thông minh, đang thực hiện sứ mệnh “năng lượng mặt trời cho tất cả mọi người” không chỉ bằng cách tạo ra các sản phẩm cạnh tranh hơn mà còn bằng cách tạo ra cơ hội việc làm. Nhà máy wafer Thái Nguyên đã tạo công ăn việc làm cho 700 người dân địa phương.

Công ty cũng cam kết với các nguyên tắc và thực tiễn phát triển bền vững, xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp đoàn kết cả trong nước và nước ngoài. Với việc bắt đầu sản xuất tế bào n-type i-TOPCon 210mm tại tỉnh Thanh Hải vào đầu tháng 8, Trina Solar đã tích hợp toàn bộ quy trình của nhà máy Thanh Hải và đang đẩy nhanh quá trình hình thành bố cục công nghiệp n-type tích hợp. Trong kỷ nguyên n-type, Trina Solar dẫn đầu ngành với các sản phẩm đặc biệt trong một hệ sinh thái hợp tác bao trùm toàn bộ chuỗi công nghiệp.