Tai nạn xe buýt ở Montenegro làm 2 người thiệt mạng, 9 người bị thương nặng

Một công dân Anh và một người khác đã thiệt mạng vào thứ Ba và chín người bị thương nặng ở Montenegro khi một chiếc xe buýt lao xuống vực sâu, các nhà chức trách cho biết.

Chiếc xe buýt chở khoảng 30 hành khách khi nó lạc lái trên một con đường dốc vào khoảng giữa trưa, cảnh sát nói. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng xe buýt đang di chuyển trên một con đường nối thị trấn Budva, trên bờ biển Adriatic, với Cetinje, nằm trong một khu vực núi non.

“Tôi đang nghe nhạc và tất cả đều bình thường. Sau đó bất ngờ có tiếng hét và tiếng kính vỡ,” một trong những hành khách nói với đài phát thanh nhà nước RTCG.

Ngay lập tức không rõ điều gì khiến xe buýt trượt xuống khoảng 15 mét vào vực sâu. Ảnh chụp cho thấy các nhân viên cứu hộ bám vào một sợi dây kim loại để cố gắng tiếp cận đống đổ nát.

Các bác sĩ nói chín người bị thương nặng, trong đó một người trong tình trạng nguy kịch.

Viện trưởng Ana Radovanovic nói với các phóng viên rằng hai nạn nhân thiệt mạng là một công dân Anh và một phụ nữ chưa xác định danh tính.

Cảnh sát nói trên X, trước đây được gọi là Twitter, rằng hai nạn nhân đã chết tại chỗ trong khi những người bị thương được cấp cứu ở Cetinje. Những người bị thương nặng sau đó được chuyển đến bệnh viện ở thủ đô Podgorica của Montenegro.