Ronbay công bố chiến lược phát triển toàn cầu để triển khai dự án 40.000 tấn/năm cathode ba thành phần niken cao và 20.000 tấn/n

Đây là bản dịch nội dung bài báo sang tiếng Việt:

BEIJING, 20 tháng 8 năm 2023 – Vào ngày 18 tháng 8 năm 2023 theo giờ địa phương, Ronbay, một công ty hàng đầu thế giới về vật liệu cathode do Chủ tịch hiện tại Bai Houshan thành lập với sự tham gia của nhiều nhà khoa học Trung Quốc và Hàn Quốc, đã tổ chức hội nghị chiến lược phát triển toàn cầu tại Seoul, Hàn Quốc. Công ty cũng tổ chức lễ khởi công dự án sản xuất 40.000 tấn mỗi năm cathode ba thành phần niken cao và 20.000 tấn mỗi năm cathode phosphat sắt lithi (LMFP) tại Chungju, Hàn Quốc cùng ngày.

Tháng 9 năm 2014, Ronbay được đồng sáng lập bởi Bai Houshan và Liu Xianglie, các chuyên gia về pin lithi từ Trung QuốcHàn Quốc. Với lợi thế đặt trụ sở tại Trung QuốcHàn Quốc, các cường quốc toàn cầu về pin năng lượng, công ty đã phát triển nhanh chóng thành một trong những nhà sản xuất vật liệu cathode hàng đầu thế giới.

Từ năm 2021 đến năm 2022, thị phần của các vật liệu cathode ba thành phần niken cao của Ronbay đứng đầu thế giới. Với các sản phẩm bao gồm cathode ba thành phần niken cao, natri và LMFP, công ty đã mở rộng công suất sản xuất vật liệu cathode lên 250.000 tấn vào cuối năm 2022.

Theo kế hoạch đầu tư khổng lồ để xây dựng nhà máy trên toàn cầu mà Ronbay công bố lần này, đến cuối năm 2025, công ty sẽ xây dựng công suất 380.000 tấn vật liệu cathode ba thành phần trên toàn thế giới, trong đó 230.000 tấn và 100.000 tấn vật liệu cathode ba thành phần sẽ được sản xuất tại Trung QuốcHàn Quốc; Ngoài việc xây dựng công suất 500.000 tấn vật liệu cathode ba thành phần ở Trung Quốc và 200.000 tấn ở Hàn Quốc, công ty dự kiến xây dựng công suất 150.000 tấn mỗi năm tại Châu ÂuBắc Mỹ vào cuối năm 2030.

Trong khi đó, Ronbay dự định xây dựng công suất 60.000 tấn vật liệu điện natri ở Trung Quốc vào cuối năm 2025, và tiếp tục tăng lên 500.000 tấn ở Trung Quốc, Châu ÂuBắc Mỹ vào cuối năm 2030; Công ty cũng dự định tăng công suất vật liệu photphat lên 300.000 tấn ở Trung Quốc, 60.000 tấn ở Hàn Quốc, và 100.000 tấn ở Châu ÂuBắc Mỹ vào cuối năm 2030.

Hiện tại, nhiều công ty ô tô quốc tế đã chọn công nghệ pin năng lượng niken cao, dẫn đến nhu cầu mạnh mẽ đối với vật liệu cathode niken cao. Ronbay đã xây dựng trước đó một cơ sở sản xuất cathode ba thành phần niken cao công suất 20.000 tấn mỗi năm tại Hàn Quốc. Kể từ quý đầu năm nay, cơ sở này đã đi vào hoạt động thành công, và đã nhận được nhiều khách hàng toàn cầu đến thăm nhà máy và kiểm tra dây chuyền sản xuất liên tiếp. Điều này dẫn đến việc giao hàng theo lô 100 tấn vật liệu cathode ba thành phần. Công suất 40.000 tấn mỗi năm cathode niken cao sẽ được xây dựng lần này sẽ bao phủ không chỉ Hàn Quốc, mà cả các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Châu ÂuBắc Mỹ.

Do LMFP ngày càng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, Ronbay là công ty đầu tiên ổn định cung cấp số lượng lớn sản phẩm phốt phát sắt lithi ở thị trường Trung Quốc. Dự án sản xuất 20.000 tấn mỗi năm cathode LMFP khởi công lần này là nhà máy phốt phát sắt lithi quy mô lớn đầu tiên do các doanh nghiệp vật liệu cathode Trung Quốc vận hành bên ngoài Trung Quốc.

Ronbay tin rằng việc xây dựng các nhà máy ở Hàn Quốc sẽ tăng cường đáng kể khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường địa phương và toàn cầu, bởi công ty có lợi thế về mặt chi phí – hiệu suất nhờ chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh của Trung Quốc, có các dòng sản phẩm đa dạng bao gồm cathode niken cao, LMFP và natri, trong đó LMFP có tiềm năng mở rộng thị trường trên toàn thế giới, và đã thiết lập một chuỗi công nghiệp ba chiều toàn diện từ vật liệu cathode đến tiền chất và tinh chế phục hồi ở Hàn Quốc.

Ngày nay, tất cả các quốc gia trên thế giới đều ban hành luật để đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các nguyên liệu thô quan trọng của pin, và chuỗi công nghiệp năng lượng mới toàn cầu ngày càng khu vực hóa và địa phương hóa. Hiện tại, các sản phẩm do các nhà máy của Ronbay đặt tại Hàn Quốc có thể bán cho thị trường Bắc Mỹ. Với việc hoàn thành thêm các nhà máy địa phương hóa ở nước ngoài, vật liệu cathode của Ronbay sẽ hoàn toàn bao phủ các thị trường ô tô điện chính trên thế giới như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật BảnHàn Quốc.