NHÓM SENNHEISER THÀNH CÔNG KẾT THÚC NĂM TÀI CHÍNH ĐẦU TIÊN TẬP TRUNG VÀO NGÀNH KINH DOANH ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

Công ty gia đình đã tạo ra doanh thu 467,7 triệu euro với giải pháp âm thanh chuyên nghiệp của mình trong năm 2022

WEDEMARK, Đức, 14 tháng 8, 2023Tập đoàn Sennheiser đã có thể mở rộng vị thế mạnh mẽ của mình như một nhà cung cấp giải pháp âm thanh chuyên nghiệp trong năm tài chính 2022 và phát triển bền vững theo cách riêng của mình. Doanh thu từ giải pháp âm thanh chuyên nghiệp tăng 26% lên 467,7 triệu euro. Điều này không chỉ giúp công ty đạt được mục tiêu mà mình đặt ra, mà còn vượt xa kỳ vọng.

Một năm sau khi tuyên bố tập trung hoàn toàn vào Ngành kinh doanh chuyên nghiệp, Tập đoàn Sennheiser có thể nhìn lại sự phát triển rất tích cực. Doanh thu từ giải pháp âm thanh chuyên nghiệp đã phát triển liên tục trong những năm qua – ngoại trừ năm đại dịch 2020. Năm 2022, sự tăng trưởng này thậm chí còn tăng tốc. Công ty đã mở rộng vị thế mạnh mẽ của mình như một nhà cung cấp giải pháp âm thanh chuyên nghiệp.

“Chúng tôi đã duy trì đà tích cực từ năm 2021. Sự tập trung vào giải pháp âm thanh chuyên nghiệp đã giúp chúng tôi phát triển không tương xứng trong khi tăng lợi nhuận trong một năm đặt ra thách thức lớn về mặt kinh tế vĩ mô cho nhiều công ty khác”, ông Tiến sĩ Andreas Sennheiser, Tổng giám đốc đồng quản lý cho biết.

“Năm 2022 đã chứng minh rằng chiến lược chúng tôi phát triển là đúng đắn”, ông Daniel Sennheiser, Tổng giám đốc đồng quản lý nói. “Và nó một lần nữa cho thấy những gì nhân viên của chúng tôi đạt được nhờ năng lực, động lực và đam mê của họ, ngay cả trong những thời điểm khó khăn. Chúng tôi rất biết ơn vì điều đó.”

Tập đoàn Sennheiser đã tạo ra doanh thu tổng cộng 507,4 triệu euro trong năm tài chính 2022. Ngành kinh doanh tiêu dùng, chiếm khoảng một nửa tổng doanh thu cho đến năm 2021, vẫn được bao gồm trong hai tháng đầu năm 2022. Tổng lợi nhuận trước lãi và thuế (EBIT) đạt 114,0 triệu euro, bao gồm các hiệu ứng đặc biệt từ việc bán Ngành kinh doanh tiêu dùng.

Doanh thu tăng trưởng ở tất cả các khu vực. Khu vực Mỹ đạt doanh thu 177,8 triệu euro, trở thành thị trường động lực nhất toàn cầu; tăng trưởng doanh thu lớn nhất đạt 41,1%. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đạt 93,0 triệu euro, tăng 24,1%. Tập đoàn đã đầu tư 41,8 triệu euro vào nghiên cứu và phát triển, tương đương 8% tổng doanh thu.

“Chúng tôi tin tưởng sản xuất riêng của mình mang lại giá trị chiến lược đáng kể. Những thách thức trong chuỗi cung ứng toàn cầu năm ngoái đã xác nhận cách tiếp cận này”, ông Tiến sĩ Andreas Sennheiser nói. “Ngoài ra, đây là cách tốt nhất để chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm Sennheiser và Neumann, điều luôn phân biệt chúng tôi.”