Nhà sản xuất và bán lẻ thực phẩm hàng đầu Sai Gon Food hợp tác với Anchanto, đạt tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh chóng

  • Sai Gon Food áp dụng chiến lược phân phối kỹ thuật số toàn diện, nhắm đến việc tối ưu hóa chi phí với các giải pháp SaaS mạnh mẽ.
  • Công ty đạt được tỷ lệ tự động hóa ấn tượng 95% trong quá trình xử lý đơn hàng, với mục tiêu đạt 100% trong tương lai gần.

TP HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, 30 tháng 8 năm 2023 — Saigon Food, nhà sản xuất và cung cấp bữa ăn hàng đầu Việt Nam, công bố quan hệ đối tác với Anchanto, công ty công nghệ SaaS thương mại điện tử toàn cầu nhằm mục đích mở rộng quy mô để nâng cao hiệu quả và đạt được hoạt động thương mại điện tử. Sai Gon Food đang tìm cách thích ứng theo xu hướng thị trường và mở rộng phạm vi tiếp cận người tiêu dùng rộng hơn với cơ sở hạ tầng công nghệ được nâng cấp.

Đạt được thành công đáng chú ý trong xuất khẩu và thị trường nội địa trong hơn hai thập kỷ, Sai Gon Food nhằm trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành của mình. Công ty đã đa dạng hóa các sản phẩm cung cấp bao gồm các sản phẩm thủy hải sản đông lạnh chế biến xuất khẩu và các sản phẩm cháo tươi, bữa ăn sẵn và bữa ăn chỉ cần nấu chín nhắm vào phân khúc khách hàng trung cấp và cao cấp, cũng như những người tiêu dùng trẻ, năng động ưu tiên sự tiện lợi.

Hiện tại, nhà sản xuất đang nhắm tới thương mại điện tử như một kênh doanh thu chính. Với sự hiện diện mạnh mẽ với tư cách là nhà bán lẻ trên các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee và Tiki, Sai Gon Food hiện đang khám phá cơ hội trên nền tảng thương mại xã hội mới nổi TikTok Shop.

Công ty tin rằng bước tiếp theo là xác định cách tốt nhất để tối ưu hóa hoạt động thương mại điện tử để trở nên hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn với kênh phân phối này. Nhưng việc thiết lập các quy trình trên phần mềm ERP là chưa đủ để đạt được điều này, cơ sở hạ tầng công nghệ mạnh mẽ và một hệ sinh thái kết nối đã trở nên thiết yếu.

Sai Gon Food đã tận dụng các giải pháp sáng tạo của Anchanto cho việc quản lý thương mại điện tử đa kênh và hơn 10 năm kinh nghiệm thương mại điện tử để hỗ trợ phân phối kỹ thuật số của mình. Nếu thiếu những yếu tố thiết yếu này, Sai Gon Food sẽ gặp thách thức do các quy trình thủ công, sự phân mảnh trong quản lý omnichannel, thiếu quy trình định tuyến đơn hàng giữa các kho và bán quá số lượng hàng tồn kho do không cập nhật kịp thời.

Với kinh nghiệm phong phú trong việc làm việc với các thương hiệu và công ty toàn cầu như Panasonic, L’Oréal, HP, The Body Shop, Nestle, P&G và nhiều hơn nữa, Anchanto là một lựa chọn hiển nhiên đối với Sai Gon Food. Việc triển khai công nghệ của công ty SaaS với các quy trình và công cụ đã được phê duyệt sẽ khởi động các tự động hóa phía sau, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và trải nghiệm khách hàng nhất quán trên các kênh bán hàng. Hợp tác với Anchanto đã cung cấp cho Sai Gon Food phương tiện để tích hợp các công cụ hiện có, tăng cường hiệu quả, giảm chi phí hoạt động, tối ưu hóa nguồn nhân lực để tập trung vào sản xuất và chất lượng sản phẩm.

“Chúng tôi sử dụng Anchanto Order Management để nâng cao hoạt động và cắt giảm chi phí của mình. Giải pháp SaaS tự động hóa 95% quá trình xử lý đơn hàng của chúng tôi, cung cấp khả năng hiển thị đơn hàng và hàng tồn kho theo thời gian thực thông qua việc quản lý kênh bán hàng tập trung.

OMS tiết kiệm hơn 50% thời gian để liệt kê sản phẩm trực tuyến, cung cấp quản lý hàng tồn kho đơn giản thông qua việc gom nhóm ảo, và tự động phân bổ đơn hàng khách hàng đến kho gần nhất để giao hàng. Điều này tiết kiệm thời gian, giảm sai sót, trả hàng, hủy đơn hàng, và nhu cầu nhân sự bổ sung, giảm chi phí đáng kể,” ông Hung Le Quoc, Phó Chủ tịch – Chuỗi Cung ứng, Saigon Food cho biết.

Công ty sản xuất và bán lẻ thấy triển vọng ở thương mại điện tử như một kênh có tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững trong những năm tới. Vì vậy, Anchanto sẽ là một phần không thể thiếu để Sai Gon Food tăng doanh số trên kênh này.

“Trao quyền cho các công ty tham vọng trên hành trình thương mại điện tử của họ với công nghệ mạnh mẽ, linh hoạt và chuyên môn về thị trường địa phương luôn là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Sai Gon Food và cho phép chiến lược phân phối lâu dài của họ thông qua thương mại điện tử. Tận dụng nền tảng của chúng tôi, sự hiện diện mạnh mẽ tại Châu Á và vượt ra ngoài, cũng như mạng lưới các đối tác tích hợp, chúng tôi cam kết hỗ trợ kế hoạch thương mại điện tử tham vọng của công ty trên các thị trường,” ông Tuyen DINH, Giám đốc Quốc gia Anchanto tại Việt Nam cho biết.