Nghiên cứu: Người tiêu dùng tìm kiếm tiết kiệm năng lượng mặt trời, thiếu kiến thức về năng lượng sạch

Giảm chi phí năng lượng là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng khi xem xét tấm pin mặt trời và hệ thống lưu trữ pin, nhưng thiếu kiến thức đang ngăn cản

SAN JOSE, Calif., Aug. 16, 2023 — FranklinWH Energy Storage Inc. (“FranklinWH”), một nhà lãnh đạo trong quản lý năng lượng toàn nhà, hôm nay công bố nghiên cứu mới nhấn mạnh những trở ngại chính đối với người Mỹ tìm cách chuyển sang năng lượng sạch. Theo khảo sát 1.000 người Mỹ trưởng thành, mặc dù gần ba phần tư người Mỹ (73%) đồng ý rằng năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư tốt cho nhà của họ, nhưng thiếu kiến thức đang ngăn cản họ bước tiếp theo.

Study: Consumers Seek Solar Energy Savings, Lack Clean Energy Knowledge
Nghiên cứu: Người tiêu dùng tìm kiếm tiết kiệm năng lượng mặt trời, thiếu kiến thức về năng lượng sạch

Giá điện tăng gấp đôi tốc độ so với tổng thể lạm phát vào năm 2022, nhưng một con số đáng báo động 73% người Mỹ không nhận thức được xu hướng này. Sự thiếu hiểu biết về tiêu thụ năng lượng cá nhân cùng với những định kiến về chi phí và lợi ích tổng thể khi kết hợp hệ thống quản lý năng lượng gia đình với pin và tấm pin mặt trời đã ngăn cản việc áp dụng rộng rãi và tăng tự do năng lượng.

Người tiêu dùng không hiểu giá trị của hệ thống lưu trữ pin nhà

Bằng cách kết hợp tấm pin mặt trời với hệ thống lưu trữ pin, chủ nhà có thể tiết kiệm năng lượng dư thừa và sử dụng nó khi họ muốn – vào ban đêm, trong cơn bão và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, hơn một nửa người Mỹ (56%) không quen thuộc với lợi ích của hệ thống quản lý năng lượng gia đình kết hợp với hệ thống lưu trữ pin, và gần như tất cả (95%) đồng ý rằng tấm pin mặt trời sẽ hấp dẫn hơn nếu có thể lưu trữ và sử dụng năng lượng được tạo ra trong thời gian ánh sáng mặt trời yếu. Giải pháp Franklin Home Power cung cấp cho chủ nhà quyền kiểm soát chưa từng thấy để theo dõi và tối ưu hóa tiêu thụ điện, cho phép họ tận hưởng lợi ích tiết kiệm chi phí của năng lượng tái tạo.

Chi phí vượt quá lợi ích – khi không xem xét khuyến mãi

Trong khi chi phí lắp đặt và chi phí bảo trì là những mối quan tâm hàng đầu liên quan đến hệ thống lưu trữ năng lượng, hầu hết các nhà trả lời đều không biết đến các khuyến mãi chính phủ giảm bớt gánh nặng tài chính. Hai phần ba nhà trả lời (66%) sẽ đầu tư vào hệ thống lưu trữ năng lượng nếu họ đủ điều kiện nhận khuyến mãi chính phủ trong khuôn khổ Tín dụng thuế đầu tư (ITC).

Thực tế, hóa đơn điện thấp hơn được xếp hạng là một trong những lợi ích thuyết phục nhất của hệ thống lưu trữ pin nhà, cùng với bảo vệ trong trường hợp mất điện và tăng giá trị ngôi nhà. Trong khi người tiêu dùng nhận thức được lợi ích của năng lượng tái tạo để giảm hóa đơn điện, họ chủ yếu không biết đến các khuyến mãi khiến chuyển đổi trở nên khả thi.

Thiếu kiến thức về năng lượng thay thế

Hơn một phần ba nhà trả lời (36%) cho biết họ sẽ không đầu tư vào hệ thống lưu trữ năng lượng đơn giản vì họ không biết đủ về các tùy chọn năng lượng thay thế. Điều này chỉ ra xu hướng rộng lớn hơn là người tiêu dùng không hiểu rõ việc sử dụng năng lượng hiện tại của họ.

Thú vị thay, thế hệ trẻ tuổi đang quay sang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hiểu rõ hơn về việc sử dụng và hiệu quả năng lượng của họ. Người trả lời thuộc thế hệ Z sử dụng YouTube (35%) và TikTok (25%) là nguồn thông tin hàng đầu để học hỏi về hiệu quả năng lượng, cả hai đều vượt xa nhà cung cấp dịch vụ năng lượng thực tế của họ. Trong những năm tới, nhà lắp đặt pin mặt trời và pin nên ưu tiên gặp gỡ người tiêu dùng ở nơi họ đang ở để lan truyền kiến thức tốt hơn về lợi ích của hệ thống lưu trữ pin nhà, đặc biệt khi thế hệ tiếp theo chủ nhà dựa vào phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm thông tin.

“Kết quả khảo sát nhấn mạnh hai sự thật mâu thuẫn nhau – Người Mỹ muốn giảm chi phí năng lượng nhưng vẫn chưa nhận thức được các cách thức mà hệ thống lưu trữ pin nhà có thể giúp họ làm điều đó,” ông Vincent Ambrose, CCO của FranklinWH. “Có nhu cầu lớn về giáo dục và nguồn lực tiêu dùng thúc đẩy chuyển đổi sang các tùy chọn năng lượng sạch. Hiện tại, hệ thống năng lượng mặt trời được coi là cách điện hóa nhà cách biệt. FranklinWH cam kết cải thiện quản lý năng lượng và công nghệ pin để làm cho năng lượng mặt trời có thể tiếp cận toàn cầu và tạo ra thế giới bền vững hơn.”

Để tìm hiểu thêm về lợi ích của việc lắp đặt hệ thống năng lượng gia đình, bao gồm hệ thống Franklin Home Power của chúng tôi, vui lòng truy cập trang web FranklinWH hoặc nghe trực tiếp từ một chủ nhà.

Về FranklinWH

FranklinWH Energy Storage là nhà sản xuất hệ thống Franklin Home Power. FranklinWH là một công ty nghiên cứu tập trung vào giải pháp quản lý và lưu trữ năng lượng tiêu dùng tiên tiến thế hệ mới. Thành lập vào năm 2019 và trụ sở chính đặt tại khu vực vịnh San Francisco, đội ngũ FranklinWH có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hệ thống năng lượng, từ thiết kế, sản xuất đến bán hàng và lắp đặt. FranklinWH cũng được liệt kê AVL với nhiều tổ chức tài chính. Tìm hiểu thêm về cách chủ nhà có thể đạt được độc lập năng lượng tại franklinwh.com.