NetDragon công bố kết quả tài chính giữa năm 2023, hoạt động kinh doanh trò chơi phục hồi theo kế hoạch với mức doanh thu kỷ lục

HỒNG KÔNG, 30 tháng 8 năm 2023 – NetDragon Websoft Holdings Limited (“NetDragon” hoặc “Công ty”; Mã chứng khoán Hồng Kông: 777), một tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xây dựng cộng đồng internet, hôm nay đã công bố kết quả tài chính 6 tháng đầu năm 2023. Ban lãnh đạo NetDragon sẽ tổ chức một hội nghị trực tuyến lúc 10:00 sáng giờ Hồng Kông vào ngày 31 tháng 8 năm 2023 để thảo luận về kết quả và phát triển kinh doanh gần đây.

Tiến sĩ Dejian Liu, Chủ tịch của NetDragon, bình luận: “Khi Trung Quốc bước vào một kỷ nguyên hậu đại dịch mới, chúng tôi đã có thể tận dụng sự phục hồi của nền kinh tế trong nước khi hoạt động kinh doanh trò chơi của chúng tôi nối lại đà tăng trưởng trong nửa đầu năm 2023, đạt doanh thu 1,9 tỷ NDT, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Chúng tôi vẫn tập trung vào việc thực hiện chiến lược đa mũi nhọn của mình nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu ổn định của các trò chơi tiêu điểm hiện tại, liên tục đầu tư vào R&D để mở rộng danh mục các trò chơi mới, cũng như thúc đẩy đổi mới với các công nghệ mới. Kết quả là, tốc độ tăng trưởng doanh thu của chúng tôi trong giai đoạn này vượt xa mức tăng trưởng thị trường một lần nữa cả trong các phân khúc PC và di động[1]. Điều này chứng tỏ không chỉ sức mạnh của các IP của chúng tôi, mà quan trọng hơn, là năng lực sâu sắc của đội ngũ nhân viên của chúng tôi.”

“Hoạt động kinh doanh giáo dục của chúng tôi ghi nhận sự sụt giảm về doanh thu cùng với thị trường rộng lớn hơn, khi ngành công nghiệp bước vào giai đoạn tiêu hóa sau đợt tăng trưởng nhu cầu do Covid trong 2 đến 3 năm qua. Mặc dù có sự chậm lại tạm thời về khối lượng xuất xưởng, chúng tôi duy trì vị trí dẫn đầu thị trường toàn cầu ngoài Trung Quốc[2] khi chúng tôi tiếp tục đạt được tỷ lệ chiến thắng cao trên thị trường. Trong nửa đầu năm, chúng tôi đã thành công ra mắt ActivPanel LX mới nhắm đến phân khúc “giá trị” và cho phép chúng tôi giải quyết một phần đáng kể của tổng thị trường tiềm năng toàn cầu, nơi người dùng tìm kiếm các giải pháp có giá cả phải chăng nhưng chất lượng cao. Chúng tôi cũng tăng cường nỗ lực phát triển liên quan đến việc tạo ra doanh thu từ phần mềm khi chúng tôi tiếp tục đạt được tiến bộ trong việc cung cấp các công cụ có khả năng AI được tích hợp với các bảng của chúng tôi với mục tiêu tạo ra doanh thu định kỳ.”

“Chúng tôi tự hào báo cáo tiến bộ tích cực đạt được trên mặt trận ESG. Trong nửa đầu năm 2023, Điểm Bền vững Toàn cầu S&P của chúng tôi đã tăng lên 40 điểm, đưa NetDragon vào nhóm 7% hàng đầu trong “ngành giải trí tương tác, dịch vụ và giải trí gia đình” được S&P Global đánh giá. NetDragon cũng được cơ quan xếp hạng uy tín Morningstar Sustainalytics xếp vào nhóm “nguy cơ thấp”. Và vào tháng 7 năm 2023, chúng tôi vinh dự được People’s Daily Online bình chọn là “Công ty Trò chơi với Trách nhiệm Xã hội Xuất sắc” trong 5 năm liên tiếp.”

“Chúng tôi cam kết thực hiện sáng kiến hoàn vốn vốn cổ phần, và do đó, chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Hội đồng quản trị đã tuyên bố cổ tức đặc biệt giữa kỳ là 1,0 HKD và cổ tức giữa kỳ là 0,4 HKD cho mỗi cổ phiếu phổ thông cho nửa đầu năm 2023.”

Kết quả tài chính nửa đầu năm 2023

 • Doanh thu đạt 3,7 tỷ NDT, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Doanh thu từ hoạt động kinh doanh trò chơi đạt 1,9 tỷ NDT, chiếm 52% tổng doanh thu của Tập đoàn và tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Doanh thu từ hoạt động kinh doanh giáo dục đạt 1,7 tỷ NDT, chiếm 47% tổng doanh thu của Tập đoàn và giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Lợi nhuận gộp đạt 2,3 tỷ NDT, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Lợi nhuận cốt lõi của phân khúc[3] từ hoạt động kinh doanh trò chơi đạt 1,1 tỷ NDT, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Lỗ cốt lõi của phân khúc[3] từ hoạt động kinh doanh giáo dục là 249 triệu NDT, so với 36 triệu NDT cùng kỳ năm ngoái. Sự gia tăng này là do doanh thu và lợi nhuận gộp thấp hơn trong phân khúc giáo dục, trong khi tổng chi phí hoạt động cốt lõi của phân khúc giáo dục của chúng tôi vẫn tương đối ổn định.
 • Lợi nhuận hoạt động đạt 699 triệu NDT, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Lợi nhuận hoạt động phi GAAP[4] đạt 692 triệu NDT, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • EBITDA đạt 917 triệu NDT, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • EBITDA phi GAAP[4] đạt 864 triệu NDT, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty đạt 500 triệu NDT, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Lợi nhuận phi GAAP thuộc về cổ đông công ty[4] đạt 589 triệu NDT, giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Công ty tuyên bố cổ tức đặc biệt giữa kỳ và cổ tức giữa kỳ lần lượt là 1,0 HKD0,4 HKD cho mỗi cổ phiếu phổ thông cho nửa đầu năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023.

 

Kết quả tài chính theo phân khúc

Nửa đầu năm 2023

Nửa đầu năm 2022

Chênh lệch