LIÊN HOAN PHIM ASEAN 2023 THÚC ĐẨY THẾ HỆ TRẺ HỒNG KÔNG KHÁM PHÁ VĂN HÓA ASEAN

Liễn hội tôn vinh bộ phim đoạt giải “Tòa nhà Trắng” và đạo diễn nổi tiếng của nó Kavich Neang, chiếu sáng văn hóa phong phú và đặc trưng cộng đồng của Campuchia

HỒNG KÔNG, 15/8/2023 – Nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa qua nghệ thuật kể chuyện, Liên hoan phim ASEAN đã tổ chức một buổi chiếu phim đặc biệt của bộ phim Campuchia đoạt giải “Tòa nhà Trắng” tại rạp chiếu phim M+. Hơn 40 thanh thiếu niên và khách mời danh giá đã tham dự buổi chiếu phim, bao gồm bà Phoeung Chanthida, Phó Lãnh sự Campuchia tại Hồng Kông và ông Daryl Ng, Chủ tịch Quỹ Hồng Kông – ASEAN.

“Liên hoan phim ASEAN có ý nghĩa quan trọng khi cung cấp một nền tảng đặc biệt để chúng tôi giới thiệu, chia sẻ và tôn vinh các tác phẩm điện ảnh đa dạng và phong phú cũng như truyền thống và phong tục từ khu vực ASEAN”, bà PECH Puthisathbopeaneaky, Lãnh sự Đại diện Campuchia tại Hồng Kông chia sẻ.

“Tòa nhà Trắng” theo chân Samnang 20 tuổi, ngôi nhà của cậu sắp bị phá bỏ. Áp lực từ gia đình, bạn bè và hàng xóm khiến cậu đứng trước ngã rẽ phản ánh số phận đất nước. Bộ phim truyền tải việc nghệ thuật và biểu đạt văn hóa có thể góp phần bảo tồn di sản và thúc đẩy phát triển cộng đồng.

“Tòa nhà Trắng không chỉ là một tòa nhà lịch sử, mà còn có kiến trúc và thiết kế độc đáo tạo ấn tượng mạnh với mọi người”, ông Kavich Neang chia sẻ.

Liên hoan phim ASEAN nhằm thúc đẩy thanh thiếu niên Hồng Kông tìm hiểu sâu hơn về văn hóa đa dạng của các nước ASEAN, góp phần tăng cường đoàn kết và hữu nghị giữa Trung Quốc và ASEAN.