LGT báo cáo dòng tiền ròng vào tài sản và thu nhập ròng cao hơn trong nửa đầu năm 2023, tiếp tục con đường tăng trư

VADUZ, Liechtenstein, Aug. 16, 2023 — LGT, tập đoàn quản lý tài sản và ngân hàng tư nhân quốc tế do Gia đình Công tước Liechtenstein sở hữu, đạt lợi nhuận nhóm là CHF 223,6 triệu trong nửa đầu năm 2023. Kết quả này chủ yếu được thúc đẩy bởi tài sản khách hàng cao hơn và môi trường lãi suất thuận lợi. Dòng tiền ròng tiếp tục rất mạnh trong nửa đầu năm 2023, đạt CHF 15,8 tỷ. Tài sản quản lý tăng lên CHF 305,8 tỷ vào cuối tháng Sáu 2023, lần đầu vượt mốc CHF 300 tỷ. LGT tin tưởng rằng sẽ tiếp tục khai thác chuyên môn đầu tư và tư vấn tài sản để đạt được tăng trưởng lợi nhuận trong cả năm 2023.

Trong nửa đầu năm 2023, thị trường toàn cầu được đặc trưng bởi lạm phát cao và triển vọng kinh tế bất ổn, dẫn đến hoạt động khách hàng trầm lắng, trong khi nhu cầu tư vấn vẫn duy trì ở mức cao. Trong môi trường này, LGT tiếp tục mở rộng kinh doanh khách hàng và tăng lợi nhuận, hưởng lợi từ cơ sở tài sản lớn hơn, mức lãi suất tăng lên cũng như sự hiện diện quốc tế mạnh mẽ hơn.

Tổng doanh thu hoạt động của Nhóm tăng 17% lên CHF 1234,5 triệu trong nửa đầu năm 2023. Doanh thu dịch vụ là CHF 741,5 triệu, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái do phí môi giới và hiệu suất thấp hơn. Cả LGT Crestone của Úc, được phản ánh trong kết quả của LGT kể từ 12 tháng Năm 2022 và LGT Wealth Ấn Độ, được hợp nhất trong nửa cuối năm 2022, đều đóng góp tích cực vào kết quả doanh thu dịch vụ. Lợi nhuận thuần từ lãi đã tăng gấp đôi lên CHF 275,9 triệu, phản ánh môi trường lãi suất tích cực và tiền gửi khách hàng cao hơn. Doanh thu từ hoạt động giao dịch và thu nhập hoạt động khác tăng 69% lên CHF 217,1 triệu, chủ yếu do giá trị cao hơn của danh mục trái phiếu và giao dịch ngoại tệ.

Chi phí nhân viên là CHF 687 triệu trong nửa đầu năm 2023, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, phản ánh tăng trưởng nhân sự tự nhiên và hợp nhất LGT Crestone và LGT Wealth Ấn Độ, cũng như khoản trích lập cao hơn cho tiền lương tương quan với hiệu suất dài hạn. Chi phí văn phòng và kinh doanh tăng 27% lên CHF 202 triệu, do chi phí dự án số hóa tăng và chi phí du lịch kinh doanh cao hơn. Tổng cộng, chi phí hoạt động tăng 20% lên CHF 889 triệu.

Tỷ lệ chi phí/doanh thu là 72,0% vào cuối tháng Sáu 2023, so với 72,9% vào 31 tháng 12 năm 2022. Lợi nhuận nhóm trong nửa đầu năm 2023 tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, đạt CHF 223,6 triệu. LGT có vốn hóa rất tốt và thanh khoản ở mức cao.

Dòng tiền ròng tiếp tục mạnh

Trong nửa đầu năm 2023, LGT ghi nhận dòng tiền ròng rất mạnh là CHF 15,8 tỷ. Con số này bao gồm dòng tiền đầu vào khoảng CHF 6,7 tỷ từ một quỹ hưu trí lớn giao phó cho LGT Capital Partners cung cấp dịch vụ quản lý và tư vấn liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng và tư nhân. Loại trừ ảnh hưởng một lần này cho nửa cuối năm 2023, tốc độ tăng trưởng tài sản ròng hàng năm khoảng 9% so với tài sản quản lý. Với kết quả xuất sắc này, tất cả các khu vực và địa điểm đều đóng góp, LGT tiếp tục tăng trưởng mạnh dòng tiền ròng trong các giai đoạn trước tại nửa đầu năm 2023.

Tính đến 30 tháng Sáu 2023, tài sản quản lý tăng lên CHF 305,8 tỷ và lần đầu tiên trong lịch sử LGT vượt mốc CHF 300 tỷ. Điều này tương ứng với tăng trưởng 6% so với cuối năm 2022, do dòng tiền ròng mạnh và hiệu suất thị trường tích cực, bù trừ một phần bởi ảnh hưởng tiền tệ ngoại tệ.

Chiến lược và triển vọng

LGT tin tưởng sẽ tiếp tục khai thác chuyên môn tư vấn tài sản và đầu tư để đạt được tăng trưởng lợi nhuận trong cả năm 2023. Ngân hàng sẽ phát triển dựa trên mạng lưới quốc tế rộng khắp ở Châu Âu, Châu Á, châu Mỹ, ÚcTrung Đông, cũng như danh mục giải pháp đầu tư toàn diện với trọng tâm mạnh về bền vững. Trong bối cảnh này, LGT gần đây được WealthBriefing vinh danh tại giải thưởng Wealth for Good 2023 với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất về Bền vững, Ngân hàng dẫn đầu về Tư duy ESG và Sản phẩm Bền vững tốt nhất (Đầu tư).

Như một phần của chiến lược tăng trưởng dài hạn, LGT sẽ tiếp tục tập trung nâng cao các nền tảng quốc tế. Văn phòng ngân hàng tư nhân mới tại Hamburg, Đức khai trương vào tháng Mười 2022 đang phát triển thành công. Như đã công bố trước đó, LGT sẽ mở rộng hoạt động tại Đức vào tháng Một 2024 với các địa điểm mới ở Bắc Rhine-Westphalia. Tại Anh, LGT dự kiến hoàn tất việc mua lại doanh nghiệp quản lý tài sản abrdn được công bố vào tháng Ba 2023 trong quý III năm 2023. LGT Capital Partners cũng mở rộng hoạt động quốc tế trong nửa đầu năm 2023, khai trương văn phòng mới, văn phòng thứ mười lăm trên toàn cầu, tại The Hague thuộc Hà Lan. Các văn phòng mới tại LuxembourgSan Francisco khai trương đầu năm đang phát triển thành công.

LGT cũng tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số hiện đại để nâng cao trải nghiệm khách hàng qua nhiều kênh, đầu tư CHF 200 triệu trong 5 năm tới cho mục đích này. Trung tâm Ươm tạo và Tăng tốc LGT mới khai trương tại Barcelona sẽ hỗ trợ LGT trong quá trình chuyển đổi số trong những năm tới.

H.S.H. Hoàng tử Max von und zu Liechtenstein, Chủ tịch LGT: “Kết quả nửa đầu năm 2023 một lần nữa khẳng định vị thế của LGT trên thị trường quốc tế và đội ngũ nhân sự địa phương xuất sắc. Chúng tôi tin tưởng rằng với kế hoạch mở rộng đã triển khai và công bố gần đây, cũng như xây dựng trên chuyên