LG Innotek tăng tốc độ hoàn thành mục tiêu RE100

  • Đã ký thỏa thuận Mua bán Điện trực tiếp (PPA) với SK E&S để mua 10MW năng lượng tái tạo mỗi năm
  • Giảm 6.000 tấn khí nhà kính mỗi năm… tác dụng tương đương trồng 900.000 cây thông
  • Tăng tốc lộ trình thực hiện ‘RE100 năm 2030’ bằng cách mua REC cùng lúc

SEOUL, Hàn Quốc, 29 tháng 8 năm 2023 — LG Innotek đã công bố vào ngày 29 rằng họ đã ký một thỏa thuận Mua bán Điện trực tiếp (PPA) với SK E&S như một phần của cách thức để đạt được ‘RE100 năm 2030 (100% Điện tái tạo)’.

Park Yeongsu, Trưởng phòng An toàn & Môi trường của LG Innotek (phải) và Seo Kunki, Trưởng phòng Kinh doanh Năng lượng tái tạo của SK E&S (trái), đã tham dự lễ ký kết thỏa thuận Mua bán Điện trực tiếp (PPA) cho năng lượng tái tạo được tổ chức tại trụ sở chính của SK E&S ở Jongno-gu, Seoul vào chiều ngày 22.
Park Yeongsu, Trưởng phòng An toàn & Môi trường của LG Innotek (phải) và Seo Kunki, Trưởng phòng Kinh doanh Năng lượng tái tạo của SK E&S (trái), đã tham dự lễ ký kết thỏa thuận Mua bán Điện trực tiếp (PPA) cho năng lượng tái tạo được tổ chức tại trụ sở chính của SK E&S ở Jongno-gu, Seoul vào chiều ngày 22.

Thỏa thuận Mua bán Điện trực tiếp là thỏa thuận giữa nhà cung cấp điện và doanh nghiệp để trực tiếp giao dịch năng lượng tái tạo. Nó đóng góp đáng kể vào việc giảm khí nhà kính của doanh nghiệp vì doanh nghiệp có thể mua năng lượng tái tạo lên tới 20 năm.

Theo hợp đồng này, LG Innotek sẽ ổn định nhận được 10 MW (megawatt) năng lượng tái tạo mỗi năm trong 20 năm tới. Nhà máy Gumi của LG Innotek sẽ nhận năng lượng tái tạo được mua từ SK E&S đầu tiên từ tháng 12 này. LG Innotek dự định sẽ dần tăng số lượng địa điểm cung cấp năng lượng tái tạo vào năm tới.

Bắt đầu với thỏa thuận Mua bán Điện trực tiếp đầu tiên này, LG Innotek giờ đây có thể đẩy nhanh việc thực thi chiến lược để đạt được ‘RE100 năm 2030’.

“Năm 2022, khoảng 90% khí nhà kính phát thải của LG Innotek là do điện. Hợp đồng này dự kiến sẽ giảm 6.000 tấn khí nhà kính hàng năm, tương đương với việc trồng 900.000 cây thông mới,” một quan chức của LG Innotek cho biết.

Năm ngoái, LG Innotek đã tham gia Sáng kiến RE100 để thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và chủ động ứng phó với cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu toàn cầu. Đặc biệt, LG Innotek thu hút sự chú ý từ ngành công nghiệp bằng cách đưa ra mục tiêu thách thức là thay đổi 100% điện năng sử dụng tại các địa điểm làm việc thành năng lượng tái tạo vào năm 2030, sớm hơn 20 năm so với năm 2050, đây là yêu cầu để trở thành thành viên.

LG Innotek đạt tỷ lệ chuyển đổi năng lượng tái tạo là 22% (RE22) bằng cách áp dụng phí cao cấp xanh của Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc và lắp đặt các cơ sở quang điện tự phát tại các địa điểm Gumi / Magok / Paju vào năm 2022.

Phù hợp với ‘lộ trình RE100’, LG Innotek đã áp dụng chiến lược bổ sung nguồn cung cấp năng lượng tái tạo ổn định bằng cách ký kết thỏa thuận Mua bán Điện trực tiếp và mua REC (Chứng chỉ năng lượng tái tạo) cùng lúc.

“Thỏa thuận PPA với SK E&S có ý nghĩa đặc biệt là chúng tôi đã bước vào giai đoạn quan trọng của ‘lộ trình RE100 năm 2030’. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực chuyển đổi sang năng lượng tái tạo với tư cách là công ty quản lý ESG hàng đầu cung cấp giá trị khách hàng khác biệt, ” ông Park Yeongsu, Trưởng phòng An toàn & Môi trường của LG Innotek cho biết.

“Thật vui khi SK E&S đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình thực hiện RE100 toàn cầu và giảm phát thải khí nhà kính. Chúng tôi sẽ tiếp tục là đối tác đáng tin cậy cho các công ty trong nước đang nỗ lực chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, “ông Seo Kunki, Trưởng phòng Kinh doanh Năng lượng tái tạo của SK E&S cho biết.

Thỏa thuận Mua bán Điện trực tiếp (PPA)

PPA là hệ thống trong đó người sử dụng điện và nhà cung cấp năng lượng tái tạo ký trực tiếp thỏa thuận mua bán điện bên ngoài thị trường điện. Chính sách này được các tập đoàn thực hiện RE100 ưa thích vì họ có thể nhận năng lượng tái tạo lâu dài.

RE100

RE100 là sáng kiến toàn cầu cam kết chuyển đổi 100% điện năng mà các công ty sử dụng sang năng lượng tái tạo như gió và năng lượng mặt trời vào năm 2050. Các công ty thành viên RE100 được yêu cầu đạt mục tiêu trung gian là chuyển đổi 60% sang năng lượng tái tạo vào năm 2030 và 90% vào năm 2040. Tính đến tháng 8 năm 2023, 415 công ty toàn cầu, bao gồm LG Innotek, đã tham gia RE100.