Kích hoạt sáng tạo, thúc đẩy thay đổi: Cuộc thi Hackathon Y học MIT x Bio Farma tôn vinh thành công

JAKARTA, Indonesia, 30 tháng 8 năm 2023Bio Farma, công ty dược phẩm nhà nước của Indonesia, đã thành công tổ chức Bio Farma x MIT Hacking Medicine vào ngày 24 đến 27 tháng 8 năm 2023 tại Bali. Trong vòng bốn ngày, Cuộc thi Hackathon đã thu hút 200 thành viên được lựa chọn đến từ 11 quốc gia, được tuyển chọn từ hơn 1.000 ứng viên đến từ các nước G20 và các nước thành viên ASEAN.

Bali (30/08) - Winning Teams and Outstanding Participants Shine at Bio Farma x MIT Hacking Medicine Hackathon
Bali (30/08) – Các đội chiến thắng và các thành viên xuất sắc tỏa sáng tại Cuộc thi Hackathon Bio Farma x MIT Hacking Medicine

Để tìm hiểu thêm về Cuộc thi Hackathon, truy cập https://hackathon.biofarma.co.id/

Cuộc thi Hackathon đã chào đón các chuyên gia và lãnh đạo ngành, như Budi Gunadi Sadikin, Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia; Tedi Bharata, Phó Bộ trưởng Nhân lực, Công nghệ và Thông tin của Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia; Shadiq Akasya, Giám đốc điều hành của Bio Farma; Soleh Udin Al Ayubi, Phó Tổng giám đốc điều hành của Bio Farma; và nhiều người khác nữa. Sức hấp dẫn toàn cầu của Cuộc thi Hackathon được thể hiện rõ nét với sự tham gia của các thành viên đến từ nhiều nền tảng, chuyên môn và kinh nghiệm khác nhau.

Indonesia cần nhiều doanh nhân và nhà đổi mới sáng tạo hơn nữa. Tôi hy vọng các sự kiện như thế này sẽ diễn ra thường xuyên hơn xét đến tiềm năng tăng trưởng đáng kể của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe do ưu tiên và sự hỗ trợ của chính phủ,” Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin nhấn mạnh.

Trong suốt Cuộc thi Hackathon, các thành viên đã trình bày các giải pháp của mình cho ban giám khảo và tham gia bữa tiệc Gala kết nối mạng lưới. Họ cũng tham dự hội nghị gồm 4 phiên thảo luận với các chuyên gia, lãnh đạo ngành và chính phủ. Những tương tác này khuyến khích đề xuất vấn đề, các hội thảo và phiên chuyên gia, với đánh giá dựa trên sự đổi mới, mô hình kinh doanh, tác động đến sức khỏe và bài thuyết trình. “Bio Farma tạo điều kiện cho thế hệ trẻ quan sát các vấn đề thực tế và đưa ra các giải pháp đổi mới sáng tạo,” Giám đốc điều hành Bio Farma Shadiq Akasya cho biết.

Sự kiện này không chỉ nhằm mục đích tìm kiếm giải pháp mà còn là nền tảng để xác định nhân tài cho mạng lưới doanh nghiệp nhà nước,” Phó Tổng giám đốc điều hành Bio Farma Soleh Udin Al Ayubi nhấn mạnh.

Ngoài ra, Cuộc thi Hackathon cũng đánh dấu sự ra mắt của Mediverse, một siêu ứng dụng chăm sóc sức khỏe của Bio Farma tập trung vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thúc đẩy, chữa bệnh và phòng ngừa cho lối sống hiện đại và lành mạnh.

Cuộc thi Hackathon đã vinh danh 3 đội chiến thắng từ phía thượng nguồn (đội 1: Colony.jpeg, đội 2: RPs và đội 3: Sunset Team), 3 đội từ phía hạ nguồn (đội 1: CEXME, đội 2: AQut và đội 3: 1ClickAI) – và hai thành viên xuất sắc Anggit Wignya Adi Prasati và Anis Rohmasari. Các giải thưởng bao gồm tổng cộng 10.000 USD tín dụng Google Cloud, 6.000 USD tiền mặt cho các đội chiến thắng, và vé vàng cho Cuộc thi Hackathon GrandHack 2024 tại Boston dành cho hai thành viên xuất sắc.

Liên hệ truyền thông:

Feni, Bio Farma (feni.febriani@biofarma.co.id)
Melati, Innovation Factory (mela@block71.co)