IBM và USTA Thêm Bình Luận Trí Tuệ Nhân Tạo và Phân Tích Kết Quả Trận Đấu bởi Trí Tuệ Nhân Tạo cho Nền Tảng Số của US Open 2023

ARMONK, N.Y., Aug. 15, 2023 — IBM (NYSE: IBM) và Hiệp hội quần vợt Hoa Kỳ (USTA) hôm nay thông báo tính năng kỹ thuật số cho fan xuất hiện trên USOpen.org và ứng dụng US Open, bao gồm bình luận bằng trí tuệ nhân tạo (AI) được tạo ra. Được thiết kế để mang lại trải nghiệm thông tin và hấp dẫn hơn cho fan khi theo dõi những khoảnh khắc quan trọng từ giải đấu, IBM watsonx powered AI Commentary sử dụng các mô hình được xây dựng, huấn luyện và triển khai với watsonx, nền tảng AI và dữ liệu của IBM. Trong suốt toàn bộ giải đấu, công nghệ AI sẽ tự động sản xuất bình luận âm thanh chi tiết và phụ đề kèm theo video tóm tắt US Open ở quy mô chưa từng có – cho mỗi trận đấu ở vòng đơn, trên tất cả mười bảy sân đấu.Để thực hiện IBM watsonx powered AI Commentary, các chuyên gia từ IBM iX, đối tác thiết kế trải nghiệm trong IBM Consulting, đã hợp tác với USTA để khai thác các mô hình nền tảng trong watsonx nhằm xây dựng và huấn luyện các mô hình AI theo ngôn ngữ đặc thù của quần vợt. Hoạt động trên cơ sở hạ tầng đám mây lai do Red Hat OpenShift hỗ trợ, AI tạo ra dựa trên các mô hình nền tảng này được áp dụng để sản xuất bình luận với cấu trúc và từ vựng phong phú để video trở nên thông tin và hấp dẫn hơn.

“Những người hâm mộ truy cập các trải nghiệm kỹ thuật số của US Open năm nay sẽ có thể trải nghiệm mọi trận đấu ở vòng đơn, trên tất cả mười bảy sân đấu, với bình luận âm thanh chi tiết và phụ đề kèm theo mỗi video – nhờ sức mạnh của công nghệ AI tạo ra của IBM, cụ thể được huấn luyện trên ngôn ngữ quần vợt,” Jonathan Adashek, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Truyền thông và Tiếp thị của IBM cho biết. “Tính năng bình luận AI được phát triển dựa trên nền tảng dữ liệu và AI watsonx có khả năng triển khai doanh nghiệp, thiết kế để giúp doanh nghiệp tăng tốc quá trình AI tạo ra bằng cách khai thác các mô hình nền tảng và học máy với dữ liệu riêng.”

Cũng mới tại US Open năm nay, IBM watsonx powered AI Draw Analysis là thống kê quần vợt độc đáo đầu tiên cho US Open sử dụng cả dữ liệu có cấu trúc và không cấu trúc từ IBM Power Index & Likelihood to Win để dự báo mức độ lợi thế hoặc bất lợi của tất cả các tay vợt trong vòng đơn. Mỗi tay vợt sẽ nhận được IBM AI Draw Analysis ngay từ đầu giải đấu, và sẽ được cập nhật hàng ngày khi giải tiến triển và các tay vợt bị loại. Mỗi bảng đấu sẽ được xếp hạng, cho phép fan bấm vào từng trận đấu và xem độ khó dự báo của bảng đấu và đối thủ tiềm năng.

“Đem lại trải nghiệm kỹ thuật số cho fan thể hiện mọi khoảnh khắc quan trọng và câu chuyện từ US Open luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và IBM liên tục cho phép fan kết nối với US Open sâu hơn mỗi năm,” Brian Ryerson, Giám đốc cao cấp Chiến lược kỹ thuật số của USTA cho biết. “Chúng tôi đặc biệt phấn khởi khi fan có thể trải nghiệm bình luận AI của IBM với watsonx cho tất cả video tóm tắt Vòng đơn, cung cấp những hiểu biết sâu hơn về video tóm tắt so với bao giờ hết. Ngoài ra, với IBM watsonx powered AI Draw Analysis, fan dễ dàng hình dung đối thủ tiềm năng của mỗi tay vợt và lộ trình chi tiết dẫn đến trận chung kết, mang lại sự hiểu biết sâu hơn về từng vòng đấu tiềm năng.”

IBM đã là đối tác công nghệ chính thức của USTA trong hơn 30 năm. Việc giới thiệu những tính năng mới cho fan minh họa cách họ tiếp tục phối hợp sáng tạo những trải nghiệm kỹ thuật số hàng đầu thế giới, mang drama và sự hấp dẫn của US Open đến hơn 12 triệu người trên toàn cầu mỗi năm. IBM watsonx powered AI Commentary và AI Draw Analysis gia nhập bộ sưu tập đa dạng các tính năng fan số như IBM Power Index, Match Insights và Likelihood to Win. Các trải nghiệm kỹ thuật số của US Open được chạy trên nền tảng đám mây lai linh hoạt và mở của USTA, tích hợp công nghệ từ hàng chục đối tác, tự động hóa quy trình kinh doanh chính và bảo mật toàn bộ trải nghiệm kỹ thuật số hàng đầu của US Open.

US Open 2023, bao gồm tuần Fan khi giải Vòng loại diễn ra, diễn ra từ ngày 22 tháng 8 đến ngày 10 tháng 9.

Để xem công nghệ của IBM trong hoạt động, bao gồm bình luận AI tạo ra và IBM Draw Analysis cập nhật hàng ngày, truy cập USOpen.org hoặc trên thiết bị di động thông qua ứng dụng US Open, có sẵn trên cửa hàng ứng dụng AppleAndroid.

Về IBM
IBM là nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp và công nghệ đám mây lai – AI hàng đầu toàn cầu, giúp khách hàng trên 175 quốc gia khai thác hiểu biết từ dữ liệu, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, giảm chi phí và giành lợi thế cạnh tranh trong ngành. Gần 4.000 tổ chức chính phủ và doanh nghiệp trong lĩnh vực hạ tầng quan trọng như dịch vụ tài chính, viễn thông và y tế dựa vào nền tảng đám mây lai và Red Hat OpenShift của IBM để chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Các đột phá sáng tạo của IBM về AI, tính toán lượng tử, giải pháp đám mây ngành và dịch vụ doanh nghiệp mang lại lựa chọn mở và linh hoạt cho khách hàng. Tất cả được hậu thuẫn bởi cam kết nổi tiếng của IBM về độ tin cậy, minh bạch, trách nhiệm, hội nhập và dịch vụ. Để biết thêm thông tin, truy cập www.ibm.com.

Về USTA
USTA là cơ quan quản lý quốc gia cho môn quần vợt tại Mỹ và là nhà lãnh đạo trong việc thúc đẩy và phát triển sự phát triển của quần vợt ở mọi cấp độ – từ cộng đồng địa phương đến cấp độ chuyên nghiệp cao nhất. Là một tổ chức phi lợi nhuận, USTA đầu tư 100% doanh thu vào việc phát triển môn thể thao. USTA sở hữu và điều hành US Open, một trong những sự kiện thể thao thu hút khán gi