Huawei tổ chức CXO Cloud-Camp đầu tiên để thắp sáng tương lai kỹ thuật số của Indonesia

Các CTO hàng đầu của Indonesia hợp tác với các nhà tiên phong ngành để định hình tầm nhìn cho chuyển đổi số

BALI, Indonesia, 29 tháng 8 năm 2023 – Huawei Cloud Indonesia đã tổ chức sự kiện đổi mới chung CXO-Camp đầu tiên tại Bali, Indonesia vào ngày 24-26 tháng 8 năm 2023.

Ra mắt chương trình CXO Engine
Ra mắt chương trình CXO Engine

Sự kiện với chủ đề “Cùng nhau vì sự tiến hóa kỹ thuật số” đã thu hút sự tham dự của các CTO và giám đốc điều hành nổi tiếng đến từ các công ty toàn cầu và quốc gia, bao gồm Deloitte Consulting, eclicktech, RCTI+, Astra Digital Arta và BNC.

Các đại biểu đã chia sẻ những quan điểm sáng tạo và thực tiễn về chuyển đổi số, bao gồm xu hướng số hóa, ứng dụng công nghệ tiên tiến và cơ hội kinh doanh phát sinh từ làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI). Mục tiêu chung là đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng của nền kinh tế số Indonesia đồng thời vạch ra những con đường mới cho sự phát triển của ngành số của đất nước.

Trao quyền đổi mới sáng tạo, dẫn đầu công nghệ và định hình tương lai của nền kinh tế số

Indonesia, một quốc gia được đánh dấu bởi dân số đông và sự đa dạng văn hóa phong phú, coi số hóa là động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của mình. Trong thời gian gần đây, chính phủ Indonesia đã ưu tiên số hóa, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của đất nước thông qua việc tăng cường hợp tác xuyên biên giới, củng cố cơ sở hạ tầng thông tin và áp dụng rộng rãi công nghệ số.

Trong sự kiện, Đại sứ Cộng hòa Indonesia tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Mông Cổ Ngài Djauhari Oratmangun nhấn mạnh tầm quan trọng của số hóa đối với tăng trưởng trong tương lai. Djauhari đã làm nổi bật tiềm năng đa dạng của công nghệ số trong các lĩnh vực đồng thời thừa nhận những thách thức và cơ hội của nó. Ông cũng nhấn mạnh rằng chuyển đổi số là một quá trình dài đòi hỏi nỗ lực tập thể và đổi mới để nâng cao hiệu quả của nó.

Nói về đổi mới như một chất xúc tác quan trọng cho sự tăng trưởng của nền kinh tế số, ông Budi Prawara, chủ tịch Tổ chức Nghiên cứu Điện tử và Tin học trực thuộc Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Quốc gia Indonesia (BRIN), đã nêu ra bốn yếu tố cần thiết của quá trình số hóa trong bài phát biểu của mình. Những yếu tố này bao gồm nâng cao việc phát triển tài năng số; tạo môi trường hoạt động thuận lợi (bao gồm nâng cao nhận thức của công chúng về khung pháp lý và AI); thúc đẩy đổi mới số trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và đầu tư dưới sự hướng dẫn của chiến lược chính phủ; và tập trung tinh chỉnh năng lực kinh doanh tập trung vào các hoạt động khởi nghiệp, đầu tư cũng như trao quyền AI.

Huawei Cloud đã cam kết cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân của Indonesia các dịch vụ điện toán đám mây đáng tin cậy, hiệu quả và an toàn. Giám đốc điều hành Huawei Cloud Indonesia James Zhang đã công bố kế hoạch CXO ENGINE, thừa nhận những thách thức mới của chuyển đổi số đối với cả doanh nghiệp dựa trên internet và các công ty truyền thống. Làm nổi bật nhiều cơ hội phát sinh từ sự chuyển đổi, James khẳng định rằng thành công thực sự trong cảnh quan số chỉ có thể đạt được khi các nhà lãnh đạo ngành từ các lĩnh vực khác nhau hợp tác, chia sẻ ý tưởng, lập chiến lược, học hỏi và cùng phát triển.

Những thay đổi toàn cầu đã ở trong tình trạng chuyển động. Giám đốc tại Deloitte Consulting Đông Nam Á Yun-Han Lee nhấn mạnh sự chuyển đổi toàn cầu đang diễn ra hướng tới một thế giới không biên giới, tràn ngập những khả năng vô hạn cho những ai đủ nhanh nhẹn để tận dụng nó. Ông khuyến khích chủ động đón nhận sự thay đổi, khám phá cơ hội mới và tạo ra giá trị mới.

Ứng dụng thực tiễn và công nghiệp số tăng tốc chuyển đổi trên nhiều ngành công nghiệp

Sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ số đang thúc đẩy sự chuyển đổi trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tại Indonesia, sự chuyển đổi được thúc đẩy bởi những nỗ lực hợp tác của Huawei Cloud và các đối tác, những người đang tận dụng sức mạnh của điện toán đám mây, dữ liệu lớn, AI và các công nghệ mới nổi khác để thúc đẩy số hóa công nghiệp.

Trong hội trại, Rio Anugrah, CTO của RCTI+, đã chia sẻ những hiểu biết của công ty về kinh nghiệm chuyển sang phát trực tuyến. Ông chỉ ra rằng các video ngắn phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện tại vì nội dung như vậy tạo sự cộng hưởng với khán giả bằng cách cung cấp sự kết hợp của tính xác thực, sáng tạo và tính kịp thời.

Trong khi đó, Arthur Purnama, CTO của Astra Digital Arta (AstraPay), nhấn mạnh vai trò quan trọng mà “kinh doanh số” đóng trong công ty cũng như tầm quan trọng của việc tham gia của người dùng đối với việc mở rộng thị trường. Arthur nói thêm rằng bằng cách nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng, củng cố lòng trung thành và niềm tin của thương hiệu, và thu thập phản hồi quý giá từ khách hàng, sự tham gia của người dùng có thể nâng cao trải nghiệm người dùng và mang lại giá trị số hữu hình.

Roger Lu, tổng giám đốc tại eclicktech, cho biết công nghệ AI sắp cách mạng hóa các chiến lược tiếp thị toàn cầu trong thời đại sức mạnh tính toán. Đối mặt với sự bất định của suy thoái kinh tế toàn cầu, các thương hiệu phải chiến lược hơn để ứng phó với sự bất định do suy thoái kinh tế toàn cầu. Việc xây dựng các chiến lược tiếp thị có lợi nhuận là điều cần thiết, đòi hỏi đầu tư quảng cáo và tối ưu hóa dựa trên tăng trưởng người dùng và những hiểu biết sâu sắc về hành vi. Ngoài ra, cần sử dụng các cách tiếp cận sáng tạo để thúc đẩy l