Hội nghị Đổi mới và Khởi nghiệp của Thế hệ Trẻ Người Hoa hải ngoại Thế giới Trung Quốc (Chiết Giang) được tổ chức tại Ôn Châu, Chiết Giang

WENZHOU, Trung Quốc, 28 tháng 8 năm 2023 – Từ 24 đến 26 tháng 8, Hội nghị Đổi mới và Khởi nghiệp của các Doanh nhân hải ngoại Trung Quốc thế giới (gọi tắt là “Hội nghị Doanh nhân hải ngoại”) được tổ chức tại Văn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

Hội nghị này tập trung vào các lĩnh vực then chốt như đổi mới công nghệ và hợp tác dự án. Thông qua các bài phát biểu chính và thảo luận theo chủ đề, nó nhằm thúc đẩy hợp tác, trao đổi mạng lưới, vốn, công nghệ và dự án trong các lĩnh vực khác nhau để cùng phát triển. Khi Trung Quốc tiếp tục mở rộng sự mở cửa bên trong và bên ngoài, người Hoa ở nước ngoài đã trở thành một lực lượng quan trọng thúc đẩy ngoại giao nhân dân, trao đổi kinh tế và thương mại, hợp tác công nghệ và giao lưu hữu nghị giữa Trung Quốc và các nước khác. Trong số đó, giới trẻ trong cộng đồng người Hoa ở nước ngoài tận dụng lợi thế của việc tích hợp các nền văn minh hiện đại đa dạng, chủ động tham gia đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, thể hiện sức mạnh của người Hoa ở nước ngoài trong làn sóng phát triển kinh tế và công nghệ.

Trong suốt hội nghị, các hoạt động như đối thoại cấp cao và thảo luận thương mại kỹ thuật số đã được tổ chức, cùng với việc ghi hình chương trình gala Trung thu “Mặt trăng đại diện cho trái tim tôi” năm 2023 dành cho người Hoa ở nước ngoài. Hơn 650 đại biểu, bao gồm các tinh hoa khởi nghiệp trẻ từ cộng đồng người Hoa toàn cầu, hàn lâm viên và chuyên gia hải ngoại, các nhóm và đại diện người Hoa ở nước ngoài, đã tham dự sự kiện.