HÌNH ẢNH Saxony-Anhalt: Những lợi ích của năng lượng xanh

MAGDEBURG, Đức, 14 tháng 8, 2023 — Sự sẵn có của năng lượng xanh có giá cả phải chăng có thể thúc đẩy chuyển đổi sang nền kinh tế trung hòa carbon và làm tăng cường tác động của nó. Trước bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và yêu cầu ngày càng tăng về tính bền vững, hầu hết các doanh nghiệp đều tập trung vào vấn đề năng lượng và tìm kiếm nhà cung cấp điện xanh.

 

Saxony-Anhalt, Areal view of Bitterfeld-Wolfen chemical park / Photo Credits: Bertram Kober


Saxony-Anhalt, Areal view of Bitterfeld-Wolfen chemical park / Photo Credits: Bertram Kober

 

Saxony-Anhalt là một trong những khu vực dẫn đầu ở Đức về mở rộng sản xuất năng lượng tái tạo. Khoảng 62 phần trăm điện năng được sử dụng ở Saxony-Anhalt được sản xuất từ nguồn năng lượng tái tạo. So với các khu vực khác của Đức, Saxony-Anhalt đứng thứ hai về sản lượng điện gió và thứ ba về điện mặt trời.

He rất vui mừng về kế hoạch đầu tư gần đây của công ty người Bayern Eco Star, dự định xây dựng một trong những cơ sở lưu trữ pin lớn nhất ở Châu Âu tại quận Salzland. Công ty cho biết họ dự định đầu tư 250 triệu euro vào dự án. Dự kiến bắt đầu xây dựng vào năm 2024 và đưa vào vận hành vào năm 2025.

“Có sự gia tăng đáng kể trong nỗ lực làm cho nguồn cung cấp năng lượng của chúng ta ít phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch hơn, tối ưu hóa quy trình và cải thiện hiệu quả năng lượng,” theo ông Thomas Micka, trưởng phòng kinh doanh của Cơ quan Năng lượng Nhà nước Saxony-Anhalt (LENA).

Trong Bản tin báo chí này, chúng tôi giới thiệu những ví dụ từ Saxony-Anhalt về những thay đổi mà các công ty đang thực hiện, các sáng kiến mà họ đang phát triển trên con đường hướng tới sản xuất công nghiệp trung hòa carbon và các giải pháp kỹ thuật số gia tăng hiệu quả và giảm tiêu thụ tài nguyên.

Liên hệ báo chí:
Sabine Kraus
+49 391/568 9920 
sabine.kraus@img-sachsen-anhalt.de