Harbour BioMed Công bố Kết quả Tạm thời năm 2023

CAMBRIDGE, Mass., ROTTERDAM, Netherlands và SUZHOU, Trung Quốc, 28 tháng 8 năm 2023 — Harbour BioMed (“HBM”, hoặc “Công ty”; HKEX: 02142), một công ty dược phẩm toàn cầu cam kết khám phá, phát triển và thương mại hóa các kháng thể trị liệu mới tập trung vào ung thư và miễn dịch, hôm nay công bố kết quả bán niên kết thúc ngày 30 tháng 6 năm 2023.

TS. Jingsong Wang, Người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Harbour BioMed nhận xét: “Trong nửa đầu năm 2023, Harbour BioMed ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu đáng kể, chuyển từ lỗ sang lãi. Hiệu suất xuất sắc thể hiện khả năng phát triển kinh doanh toàn cầu tuyệt vời của Công ty và thành tựu đáng chú ý trong việc cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Chiến lược đổi mới toàn cầu của chúng tôi đảm bảo chúng tôi duy trì lợi thế cạnh tranh trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu thuốc, tạo thêm lợi thế thuận lợi cho sự phát triển đa dạng hóa danh mục sản phẩm và mở rộng hợp tác quốc tế, do đó giải phóng phạm vi rộng lớn hơn của giá trị. Bất chấp nhiều thách thức phía trước, chúng tôi sẽ kiên định thúc đẩy chiến lược toàn cầu của Công ty để thúc đẩy tăng trưởng bền vững dựa trên đổi mới, do đó đẩy nhanh sự phát triển của kinh doanh của chúng tôi.”

Với khả năng R&D mạnh mẽ, Công ty đã tiếp tục tối ưu hóa và nâng cấp các nền tảng kháng thể tiên tiến hàng đầu thế giới và được cấp bằng sáng chế của mình để tiếp tục thực hiện chiến lược “Kháng thể +” của mình. Trong giai đoạn báo cáo, Công ty đã nộp 268 bằng sáng chế, trong đó có 12 bằng sáng chế phát minh đã được Cục Sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc cấp với 174 đang trong quá trình xử lý. Các cụm bằng sáng chế mạnh mẽ cung cấp sự bảo vệ hiệu quả cho các sản phẩm và công nghệ mới của Công ty, cho phép công ty duy trì vị thế thuận lợi trong ngành công nghệ sinh học toàn cầu. Tận dụng công nghệ khám phá kháng thể độc đáo, Harbour Therapeutics hiện có hơn 10 chương trình đổi mới toàn cầu trong điều trị ung thư miễn dịch và miễn dịch, trong khi Nona Biosciences tiếp tục tạo ra giá trị thông qua các hợp tác toàn cầu dựa trên đổi mới công nghệ.

Công ty đã đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu nửa năm dương trong hai năm liên tiếp với tỷ lệ trên 40% nhờ vào nền tảng công nghệ mạnh mẽ và đổi mới tiên phong trong lĩnh vực Điều trị ung thư Miễn dịch và Miễn dịch. Công ty ghi nhận doanh thu hơn 40 triệu đô la trong nửa đầu năm 2023 và đạt lợi nhuận bán niên đầu tiên khoảng 3 triệu đô la. Chuyển sang lãi xác nhận khả năng tạo ra giá trị bền vững xuất sắc của Harbour BioMed. Việc cấp phép và hợp tác các sản phẩm đổi mới từ danh mục Harbour Therapeutics, bao gồm HBM7008 và batoclimab (HBM9161), đã đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng này. Đồng thời, Công ty cũng chứng kiến ​​sự đóng góp tích cực của Nona Biosciences cho sự tăng trưởng thu nhập và lợi nhuận trong giai đoạn này.

Harbour Therapeutics: Danh mục tiên tiến với những tiến bộ thú vị

Batoclimab (HBM9161) kết quả tích cực của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III để điều trị bệnh nhược cơ toàn thân (gMG) đã được công bố trong nửa đầu năm 2023. Batoclimab dẫn đến tỷ lệ cải thiện MG-ADL bền vững cao hơn ở bệnh nhân người lớn mắc gMG so với giả dược, và cải thiện bền vững được quan sát thấy trong chu kỳ thứ hai. Là tài sản tiên tiến nhất trong danh mục đầu tư, đây là cột mốc quan trọng đối với Harbour BioMed khi đây là kết quả đọc tích cực đầu tiên của thử nghiệm đăng ký kể từ khi thành lập. Ngoài ra, với tư cách là sản phẩm chống FcRn đầu tiên có bộ dữ liệu đầy đủ tại Đại Trung Quốc, kết quả của batoclimab có tác động tích cực đáng kể đối với sự phát triển các liệu pháp hiệu quả cho bệnh nhân mắc gMG tại Trung Quốc.

Porustobart (HBM4003) là kháng thể chống CTLA-4 chuỗi nặng hoàn toàn nhân tạo thế hệ tiếp theo được tạo ra từ nền tảng Harbour Mice® HCAb. Nó đã thể hiện hiệu quả và hồ sơ an toàn hứa hẹn trong nhiều thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân mắc bệnh u nội tiết tụy, u ác tính thần kinh và ung thư biểu mô tế bào gan, cho thấy tiềm năng được phát triển như một liệu pháp cơ bản trong điều trị ung thư miễn dịch. Dữ liệu được công bố vào nửa đầu năm 2023 cho thấy tỷ lệ đáp ứng khách quan (ORR) tổng thể là 36,8% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn Ib của porustobart kết hợp với toripalimab ở bệnh nhân mắc khối u nội tiết tụy ác tính tiến triển, và trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn Ib của porustobart kết hợp với toripalimab ở bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tế bào gan, ORR đạt 46,7%. Công ty sẵn sàng cho thử nghiệm then chốt đầu tiên của porustobart trong vòng 6 tháng tới và có kế hoạch mở rộng sang nhiều chỉ định mới bao gồm ung thư đại trực tràng.

HBM1020 là kháng thể đơn dòng điều trị đầu tiên trên thế giới nhắm vào B7H7/HHLA2 bước vào phát triển lâm sàng toàn cầu. Nó đã được FDA Hoa Kỳ chấp thuận cho thử nghiệm giai đoạn I vào tháng 1 năm 2023 và hoàn thành liều bệnh nhân đầu tiên vào tháng 6 năm 2023. Là thành viên mới được phát hiện của họ protein B7, biểu hiện B7H7/HHLA2 được tìm thấy không trùng lặp với biểu hiện PD-L1 trong nhiều loại khối u, cho thấy một con đường thoát miễn dịch thay thế ngoài PD-(L)1. Dữ liệu tiền lâm sàng cho thấy hoạt động kích hoạt miễn dịch và chống khối u chức năng của nó, cho thấy tiềm năng lớn để giải quyết nhu cầu y tế chưa được đáp ứng ở bệnh nhân mắc ác tính tiến triển.

HBM9033 là thuốc cộng hợp kháng thể-thuốc (ADC) nhắm mục tiêu cụ thể vào mesothelin ở người (MSLN), một kháng nguyên khối u liên quan đến sự biểu hiện quá mức trong các khối u rắn khác nhau, bao gồm u màng phổi, ung thư buồng trứng, ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tụy. HBM9033 là sản phẩm ADC đầu tiên của Công ty, được tạo ra từ nền tảng ADC được cấp bằng sáng chế của Công ty và đã được FDA Hoa Kỳ chấp thu