Harbour BioMed công bố FDA Hoa Kỳ chấp thuận IND cho chương trình ADC đầu tiên HBM9033 trong các khối u rắn

CAMBRIDGE, Mass., ROTTERDAM, Netherlands và SUZHOU, Trung Quốc, 28 tháng 8 năm 2023 — Harbour BioMed (Công ty, HKEX: 02142) thông báo rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận đơn xin thử nghiệm thuốc mới điều tra (IND) để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng cho chương trình kháng thể dược phẩm liên hợp đầu tiên HBM9033 của công ty.

HBM9033 là ứng cử viên thuốc ADC nhắm mục tiêu cụ thể vào kháng nguyên liên quan đến khối u ở người mesothelin (MSLN), một kháng nguyên biểu hiện quá mức trong các khối u rắn khác nhau, bao gồm ung thư màng phổi, ung thư buồng trứng, ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tụy. Kháng thể đơn dòng hoàn toàn người (mAb) trong HBM9033, được tạo ra từ nền tảng Harbour Mice®, ưu tiên gắn kết với MSLN liên kết màng hơn so với MSLN hòa tan, giúp giảm thiểu sự can thiệp của MSLN bị xé rách vào quá trình gắn kết và đưa vào bên trong của MSLN liên kết màng. HBM9033 sử dụng một liên kết có thể cắt đặc hiệu khối u với một chất ức chế topoisomerase mới cho độ ổn định và hoạt tính được cải thiện. Thiết kế độc đáo cả về mAb và liên kết-khối tải đã cho thấy độc tính và an toàn ưu việt của HBM9033 trong các nghiên cứu tiền lâm sàng. Sản phẩm này được Công ty phát triển, hợp tác với MediLink Therapeutics. Nghiên cứu giai đoạn I này để đánh giá độ an toàn, khả năng dung nạp, dược động học và hoạt tính chống khối u của HBM9033 ở đối tượng bị khối u ác tính tiến triển.

“HBM9033 là tài sản ADC đầu tiên của chúng tôi bước vào giai đoạn lâm sàng và nó có tiềm năng trở thành thuốc điều trị nhắm mục tiêu MSLN tốt nhất trong lớp, ” Tiến sĩ Jingsong Wang, Người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Harbour BioMed cho biết. “Dựa trên các ứng dụng rộng rãi của nền tảng HCAb PLUS TM trong lĩnh vực ADC, chúng tôi đã thiết lập một hệ sinh thái ADC kết hợp phát triển nội bộ với hợp tác bên ngoài. Như được chứng minh bởi sự tiến bộ nhanh chóng của các đối tác và chúng tôi, chúng tôi sẽ liên tục tăng cường sự hiện diện tích cực của mình trong lĩnh vực ADC trên toàn cầu.”

Về Harbour BioMed

Harbour BioMed (HKEX: 02142) là một công ty dược phẩm toàn cầu chuyên về khám phá, phát triển và thương mại hóa các kháng thể trị liệu mới tập trung vào miễn dịch học và ung thư. Công ty đang xây dựng danh mục và pipeline khác biệt của mình thông qua năng lực nghiên cứu và phát triển nội bộ, hợp tác với các đối tác phát hiện và phát triển đồng phát minh và lựa chọn mua lại.

Các nền tảng công nghệ kháng thể độc quyền của Công ty Harbour Mice® tạo ra các kháng thể đơn dòng hoàn toàn người ở định dạng hai chuỗi nặng và hai chuỗi nhẹ (H2L2), cũng như định dạng chỉ chuỗi nặng (HCAb). Dựa trên các kháng thể HCAb, các tác nhân kích hoạt tế bào miễn dịch dựa trên HCAb (HBICE®) có khả năng mang lại hiệu ứng diệt khối u mà các phác đồ kết hợp truyền thống không thể đạt được. Kết hợp Harbour Mice®, HBICE® với nền tảng nhân bản tế bào B đơn, công cụ khám phá kháng thể của chúng tôi rất độc đáo và hiệu quả cho sự phát triển của các kháng thể điều trị thế hệ tiếp theo.

Những tuyên bố hướng tới tương lai

Các tuyên bố hướng về tương lai được đưa ra trong bài viết này chỉ liên quan đến các sự kiện hoặc thông tin tại thời điểm các tuyên bố được đưa ra trong bài viết này. Ngoại trừ theo yêu cầu của pháp luật, chúng tôi không có nghĩa vụ cập nhật hoặc sửa đổi công khai bất kỳ tuyên bố trong tương lai nào, cho dù do thông tin mới, các sự kiện trong tương lai hoặc các nguyên nhân khác, sau ngày các tuyên bố được đưa ra hoặc để phản ánh sự xuất hiện của các sự kiện không lường trước được. Trong bài viết này, các tuyên bố của hoặc tham chiếu đến ý định của bất kỳ Giám đốc hoặc Công ty của chúng tôi được đưa ra tại thời điểm của bài viết này. Bất kỳ ý định nào trong số đó có thể thay đổi trước sự phát triển trong tương lai.