Great Place To Work Công bố Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á năm 2023 Đại diện cho 5,9 triệu Trải nghiệm Nhân viên

SINGAPORE, 30 tháng 8 năm 2023 — Hôm nay, Great Place To Work® đã công bố danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Danh sách dựa trên dữ liệu khảo sát bảo mật, với 2,1 triệu phản hồi cá nhân đại diện cho trải nghiệm của 5,9 triệu nhân viên trong khu vực. Nhân viên đã báo cáo về trải nghiệm của họ về sự tin tưởng, sáng tạo, giá trị công ty và lãnh đạo, và xếp hạng này dựa trên phản hồi đó.

Các công ty cũng được đánh giá về mức độ tạo ra trải nghiệm nơi làm việc Dành cho tất cả, nơi tất cả nhân viên cảm thấy được đối xử công bằng bất kể họ là ai hoặc làm gì. Ở những nơi làm việc tốt nhất ở châu Á, nhiều nhân viên hơn đã báo cáo mức độ quan tâm cao, cả từ cấp quản lý và đồng nghiệp.

Do đó, các công ty này có sự cam kết của nhân viên ấn tượng với 90% nhân viên báo cáo rằng mọi người cố gắng hết sức ở nơi làm việc.

Với những trải nghiệm nơi làm việc tích cực hơn, nhân viên cũng có khả năng muốn ở lại với công ty của họ nhiều hơn. Đối với nhân viên tại các nơi làm việc tốt nhất, 90% muốn ở lại công ty của họ, so với chỉ 58% tại nơi làm việc điển hình.

“Khi bạn cho nhân viên thấy bạn quan tâm đến họ như thế nào, họ sẽ đền đáp bằng công việc chăm chỉ, tỷ lệ sáng tạo và năng suất cao hơn,” nói ông Michael C. Bush, Giám đốc điều hành của Great Place To Work.

“Các nơi làm việc tốt nhất ở châu Á thể hiện giá trị của việc đầu tư vào nhân viên và tạo ra môi trường công bằng nơi mọi người có thể thành công.”

Đông Nam Á là một thị trường đa dạng và sôi động. Bất chấp những thách thức về kinh tế trong môi trường vĩ mô, nhiều nền kinh tế trong khu vực này tiếp tục báo cáo tỷ lệ thất nghiệp thấp. Gần đây cũng có báo cáo về công nhân ở khu vực này phạm tội ‘làm việc giả tạo’. Tuy nhiên, các công ty nằm trong Danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023 lại đi ngược lại xu hướng đó,” bà Evelyn Kwek, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Úc – Tân Tây Lan của Great Place To Work nói.

90% nhân viên của họ sẵn sàng cống hiến thêm và ở lại công ty. Các công ty sẽ thấy lợi ích khi họ thực sự quan tâm đến nhân viên và xây dựng văn hóa nơi nhân viên có thể phát triển trong môi trường làm việc.”

Các công ty được công nhận là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023 ở hạng mục Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa thể hiện các giá trị này. Với phong cách lãnh đạo tập trung vào con người, SMG Swiss Marketplace Group Việt Nam đã xây dựng một môi trường làm việc thú vị dựa trên 3 giá trị cốt lõi là #AimHigh, #ActResponsibly và #BetterTogether. Open Government Products, một đội công nghệ hiện đại trong Chính phủ Singapore xây dựng công nghệ phục vụ lợi ích công cộng, thể hiện sự quan tâm đến nhân viên thông qua văn hóa thuộc về. Bot Donut của họ tự động ghép cặp nhân viên hai tuần một lần để ăn trưa hoặc uống cà phê cùng nhau.

Jack Madrid, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghệ thông tin và Quy trình kinh doanh Philippines (IBPAP), cũng nằm trong danh sách cùng hạng mục, cho biết: “Giải thưởng khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng môi trường làm việc đặc biệt trong IBPAP, toả sáng xuất sắc thông qua con người của chúng tôi, và theo đó, cung cấp dịch vụ chất lượng thế giới cho các thành viên và các bên liên quan có giá trị của chúng tôi.” IBPAP là tổ chức thương mại và nhóm vận động hành lang chính của ngành Công nghệ thông tin và Quản lý quy trình kinh doanh ở Philippines.

Telkom Indonesia, một tập đoàn viễn thông đa quốc gia, và một trong những công ty lọt vào danh sách ở hạng mục Doanh nghiệp Lớn là doanh nghiệp nhà nước Indonesia duy nhất đạt được giải thưởng này trong hai năm liên tiếp. Điều này củng cố cam kết của họ trong việc cung cấp môi trường làm việc hợp tác, bao gồm và hướng đến nhân viên.

30 đơn vị hàng đầu trong danh mục đa quốc gia:

1. DHL Express

16. Al Dabbagh Group

2. Hilton

17. Hilti

3. Cisco

18. Capella Hotels and Resorts

4. Maersk

19. Coats

5. Servier

20. Salesforce

6. Deloitte

21. Red Hat

7. Medtronic

22. Dow Chemical

8. Chalhoub Group

23. American Express

9. Ericsson

24. Landmark Group

10. Cadence