Gặp Kuushy: Ngồi để có sức khỏe tốt hơn

Chiếc gối thông minh được ghép nối với Huấn luyện viên Tư thế trí tuệ nhân tạo cung cấp các lời nhắc cá nhân hóa để người dùng điều chỉnh và sửa chữa tư thế của họ một cách hiệu quả

SINGAPORE, 28 tháng 8 năm 2023 — Tư thế kém có thể dẫn đến một loạt các vấn đề – từ đau cổ và lưng đến thậm chí ợ nóng và táo bón [1] – một startup Singapore đang nhằm giúp người lớn làm việc giảm bớt những vấn đề này bằng cách áp dụng những thói quen ngồi lành mạnh hơn. TACNIQ, một công ty công nghệ tiên phong chuyên về công nghệ cảm biến xúc giác tiên tiến, hôm nay đã giới thiệu Kuushy, một chiếc gối thông minh với Huấn luyện viên Tư thế trí tuệ nhân tạo được thiết kế để cải thiện thói quen tư thế và thúc đẩy lối sống lành mạnh hơn.

Không còn ngồi trên các vấn đề về tư thế nữa

Đau thắt lưng dưới ảnh hưởng đến khoảng 8 trong số 10 người lớn làm việc ở Singapore [2], và các bác sĩ lâm sàng đã ghi nhận số lượng bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến tư thế ngồi lâu tăng lên kể từ khi bắt đầu các thỏa thuận làm việc tại nhà giữa đại dịch [3].

Kuushy giải quyết vấn đề ngày càng tăng của tư thế kém và tác động của nó đến sức khỏe thể chất bằng cách cung cấp theo dõi tư thế thời gian thực và huấn luyện sửa chữa tư thế cá nhân hóa. Tận dụng công nghệ cảm biến xúc giác và nhận dạng mẫu AI của TACNIQ, chiếc gối ngồi thông minh theo dõi và nhận ra bảy tư thế ngồi phổ biến, và cung cấp nhắc nhở nhẹ nhàng để người dùng sửa chữa tư thế của họ và đề xuất các bài tập kéo giãn cá nhân hóa dựa trên thói quen của người dùng.

3 bước của Kuushy để có lưng khỏe hơn:

  • Intervene: Cảm biến phát hiện và phân tích tư thế của người dùng theo thời gian thực. Nhắc nhở kịp thời được gửi đến người dùng thông qua thông báo ứng dụng, cung cấp hướng dẫn về cách sửa chữa tư thế.
  • Motivate: Ứng dụng Kuushy theo dõi tiến trình của người dùng và đặt mục tiêu cá nhân, thúc đẩy người dùng tiếp tục thực hành tư thế tốt.
  • Train: Các bài tập kéo giãn cá nhân hóa được đề xuất dựa trên thông tin ngồi lịch sử.

Người dùng có thể bắt đầu sử dụng Kuushy bằng cách đặt chiếc gối thông minh lên ghế ngồi của họ và sử dụng ứng dụng Kuushy để ghép nối điện thoại thông minh của họ với chiếc gối. Một khi đã ngồi xuống, cảm biến nhúng sẽ tự động gửi thông tin áp lực đến thiết bị được ghép nối, nó sẽ đánh giá tư thế của người ngồi bằng thuật toán AI.

Người dùng sẽ nhận được lời nhắc nhẹ nhàng với các khuyến nghị để điều chỉnh tư thế của họ, giúp họ duy trì các thói quen ngồi lành mạnh. Ứng dụng khuyến khích người dùng áp dụng các thói quen ngồi lành mạnh hơn theo thời gian bằng cách hiển thị số giờ ngồi tốt đạt được trong nhiều tuần và tháng. Kuushy cũng nhắc người dùng thực hiện các động tác kéo giãn và tập thể dục, được điều chỉnh phù hợp với thói quen ngồi của họ.

Kuushy có kế hoạch tích hợp với các ứng dụng theo dõi sức khỏe, để có trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện và liền mạch.

Chiếc gối được thiết kế để hoạt động cả tuần với một lần sạc đầy. Sạc lại rất đơn giản, chỉ cần cắm nó vào bộ sạc USB thông qua cổng USB C.

“Đau lưng do tư thế kém là điều mà hầu như mọi người đều trải qua. Khi mọi người ngày nay dành nhiều thời gian hơn để ngồi, chúng tôi nhận thấy cơ hội áp dụng nghiên cứu của mình để giảm bớt một vấn đề ngày càng tăng toàn cầu,” Aashish Mehta, Giám đốc điều hành, TACNIQ nói. “Kuushy cho phép người lớn làm việc cải thiện thói quen sức khỏe mà không cần thay đổi lớn lối sống của chúng ta, bằng cách biến giờ làm việc thành ‘giờ sức khỏe lưng’. Điều này lần lượt cho phép chúng ta duy trì lối sống tích cực và nuôi dưỡng các thói quen sức khỏe tốt trong dài hạn.”

Kuushy ra mắt vào ngày 28 tháng 8 trên Kickstarter. Số tiền cam kết cho phần thưởng bắt đầu từ 99 USD với mức giảm 55% so với giá bán lẻ.

Dự án sẽ mở để hỗ trợ cho đến ngày 27 tháng 9 năm 2023.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang Kickstarter của Kuushy: https://tinyurl.com/kuushyko

Hành trình đổi mới của TACNIQ

Việc ra mắt Kuushy đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với TACNIQ khi công ty tiếp tục phát triển các ứng dụng thực tế của nghiên cứu dựa trên khả năng cảm biến robot tiên tiến.

Được thành lập sau hơn 3 năm nghiên cứu, TACNIQ được xây dựng bởi SGInnovate và là một công ty phát triển từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Công ty được tách ra từ một dự án được hỗ trợ bởi Quỹ Trung tâm Khoảng trống Quốc gia của Quỹ Nghiên cứu Quốc gia, cho phép chuyển đổi nghiên cứu thành các liên doanh thương mại.

Hiện tại, công ty đang được ươm tạo tại các phòng đổi mới sáng tạo iHealthTech trong NUS, và được thành lập bởi:

  • Giáo sư Harold Soh, Phó giáo sư tại Khoa Khoa học Máy tính, NUS, Phó giám đốc Phòng thí nghiệm AI NUS và Nhà điều tra chính tại Viện Hệ thống thông minh
  • Giáo sư Benjamin Tee, Phó Chủ tịch NUS Enterprise và Phó Khoa trưởng Nghiên cứu (Khoa Thiết kế và Kỹ thuật), NUS, và Nhà điều tra chính tại Viện Đổi mới và Công nghệ Y tế (iHealthTech)
  • Aashish Mehta, một doanh nhân tạo lập nhiều lần, những liên doanh trước đây của ông bao gồm Medarwin và TransferFi. Kể từ khi tốt nghiệp Đại học Wisconsin, ông đã dành cuộc đời mình cho đổi mới công nghệ với mục tiêu tạo ra tác động tích cực đến thế giới

Các ứng dụng khác của nghiên cứu cảm biến robot của TACNIQ hiện đang trong quá trình phát triển bao gồm một chiếc đai lưng thông minh giúp giảm