FirstElement Fuel, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp tiếp nhiên liệu hydro, đã được Ủy ban Năng lượng California trao

Khoản tài trợ sẽ giúp mở rộng khả năng sản xuất của Trung tâm Đổi mới FirstElement Fuel tại Santa Ana, CA hơn 10 lần, tăng việc làm địa phương và giảm phát thải khí nhà kính bằng cách cho phép nhiều phương tiện giao thông không phát thải hơn.

IRVINE, Calif., Aug. 15, 2023 — FirstElement Fuel Inc. (“FEF” or the “Company”), today announced that it has received a $7.7 million grant from the California Energy Commission (“CEC”) to increase the Company’s Santa Ana, CA manufacturing facility output by more than 10 times. FEF, a California-based company, is the world leader in hydrogen refueling solutions, currently operating the world’s largest network of hydrogen refueling stations comprised of 85 dispensers across 40 station locations and serving hydrogen-powered vehicles across California.

FirstElement Fuel team members break for a photo at the Company’s hydrogen logistics hub and field-testing facility located in Livermore, CA. The facility is home to a one-of-a-kind field-testing facility for liquid hydrogen cryopump systems

FirstElement Fuel team members break for a photo at the Company’s hydrogen logistics hub and field-testing facility located in Livermore, CA. The facility is home to a one-of-a-kind field-testing facility for liquid hydrogen cryopump systems

CEC đang đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi tiểu bang California và thế giới sang năng lượng sạch. Thật là vinh dự khi tiếp tục hợp tác với CEC để biến giao thông không phát thải thành hiện thực,” said Joel Ewanick, Founder and Chief Executive officer of FEF.

Nhà máy sản xuất của FEF tại Santa Ana hiện đang sản xuất các thành phần và hệ thống quan trọng cho trạm tiếp nhiên liệu hydro, bao gồm hệ thống bơm hydro lỏng. Mở rộng Trung tâm Đổi mới FirstElement Fuel tại Santa Ana, CA một phần được tài trợ bởi CEC, sẽ tăng việc làm địa phương và giảm phát thải khí nhà kính bằng cách cho phép nhiều phương tiện giao thông không phát thải hơn. FEF đã được trao tài trợ thông qua đợt đấu thầu tài trợ công nghiệp sản xuất phương tiện giao thông không phát thải của CEC. FEF cũng sẽ đóng góp ít nhất $14 triệu cho dự án này.

Phương tiện chạy bằng hydro có khả năng chuyển đổi giao thông hiện đại bằng cách loại bỏ phát thải xả, cắt giảm đáng kể lượng phát thải carbon và tăng hiệu quả hơn gấp đôi so với xe có động cơ đốt trong truyền thống. Chính sách của Chính phủ Tiểu bang California trong nhiều thập kỷ đã hỗ trợ chuyển đổi sang hydro trong lĩnh vực giao thông vận tải như một phần của chiến lược phương tiện không phát thải, đặt Tiểu bang ở vị trí dẫn đầu trong phát triển liên quan đến hydro. Các chính sách của California cũng đặt nền móng cho thành công của FEF trở thành công ty dẫn đầu thế giới về mạng lưới tiếp nhiên liệu hydro.

FirstElement là câu chuyện thật sự của California – công ty không thể được thành lập ở bất cứ nơi nào khác,” said Dee Dee Myers, Cố vấn cao cấp cho Thống đốc Newsom và Giám đốc Văn phòng Phát triển Kinh tế và Kinh doanh của Thống đốc. “Họ là biểu tượng cho vai trò của California trong việc tạo ra các thị trường mới và mở rộng sản xuất năng lượng sạch, dựa trên nền tảng lực lượng lao động hàng đầu thế giới và cam kết liên tục đối với nền kinh tế không phát thải carbon.”

Patty Monahan, Ủy viên CEC chịu trách nhiệm Chương trình Giao thông Sạch, bình luận: “CEC tự hào tài trợ cho việc mở rộng sản xuất thành phần tiếp nhiên liệu hydro của FirstElement Fuel tại California. Điều này không chỉ cung cấp việc làm cho cộng đồng địa phương mà còn giúp tiểu bang chuyển sang giao thông không phát thải.

Sáng kiến của FirstElement sẽ giúp tạo ra các công việc tương lai ở địa phương, chính là loại công việc mà chúng tôi muốn thấy nhiều hơn tại Santa Ana,” Thị trưởng Valerie Amezcua nói. “Chúng tôi vinh dự khi FirstElement chọn Santa Ana làm địa điểm sản xuất, và chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy môi trường kinh doanh thân thiện trong thành phố của chúng tôi.”

Dự án mở rộng sản xuất của FEF sẽ kéo dài đến tháng 3 năm 2026 và cho phép FEF tăng số lượng bơm hydro lỏng được sản xuất hàng năm lên 10 lần. FEF cũng sẽ tăng khả năng thử nghiệm bơm tại trung tâm vận chuyển và thử nghiệm trường đóng tại Livermore, CA trong dự án này.

Về FirstElement Fuel Inc.
FirstElement Fuel Inc là một công ty có trụ sở tại California thành lập năm 2013 nhằm cung cấp hydro lẻ an toàn, đáng tin cậy cho khách hàng sử dụng xe điện chạy bằng pin nhiên liệu. Công ty là nhà cung cấp trạm tiếp nhiên liệu hydro hàng đầu tại California và trên thế giới, với cơ sở tại Irvine, Santa AnaLivermore, CA. FEF hiện có 40 trạm tiếp nhiên liệu nhẹ cho xe cá nhân trên khắp California và đang phát triển mạng lưới trạm phục vụ xe tải chạy bằng hydro, bắt đầu với trạm tiếp nhiên liệu dòng lớn đầu tiên tại Oakland, CA trong dự án phối hợp với Cơ quan Bảo vệ Không khí California và CEC.