ESR Bắt đầu phát triển Công viên Logistics lớn nhất Nhật Bản

Công viên phân phối và công nghệ ESR Kawanishi dự kiến sẽ là trung tâm phân phối lớn nhất tại Nhật Bản

Công viên sẽ giảm bớt tình trạng thiếu hụt các cơ sở phân phối hiện đại, thân thiện với môi trường và người lao động, càng củng cố vị thế của Nhật Bản trong chuỗi cung ứng toàn cầu

HỒNG KÔNG, 18 tháng 8, 2023 — ESR Group Limited (“ESR” hoặc “Công ty”, cùng với các công ty con, “Tập đoàn”; Mã chứng khoán SEHK: 1821), quản lý tài sản lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được thúc đẩy bởi nền kinh tế mới, đã bắt đầu xây dựng Công viên phân phối và công nghệ ESR Kawanishi, sẽ là trung tâm phân phối lớn nhất tại Nhật Bản trải rộng trên một khu đất ưu tiên có diện tích 505.281 mét vuông (152.848 tsubo) và tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 750.000 mét vuông. Nó sẽ phục vụ nhiều loại khách thuê trong các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm logistics, thương mại điện tử, vận tải và bán lẻ, cũng như gia tăng hoạt động sản xuất do đưa sản xuất trở lại từ Châu Á về Nhật Bản1.

Địa điểm tại một trong những khu vực phân phối quan trọng nhất tại Khu vực Đại Osaka, Công viên phân phối và công nghệ ESR Kawanishi sẽ hoạt động tốt như một trung tâm logistics cho khu vực Tây Nhật Bản. Chỉ cách Osaka 30 phút và cách Kobe, Kyoto 1 giờ, trung tâm phân phối cũng sẽ hỗ trợ giao hàng cuối cùng từ khu vực trung tâm thương mại Osaka đến phía bắc Osaka và khu vực Hanshin. Theo đường bộ, nó cách 4 km từ nút giao thông Kawanishi của cao tốc Shin-Meishin. Đối với khách thuê và nhân viên, đây là khoảng cách 2 phút đi bộ từ ga Ichinotorii trên tuyến đường sắt Nose Dentetsu Myoken.

Công viên logistics bao gồm bốn cơ sở. Trong giai đoạn 1, cặp tòa nhà chống động đất 6 tầng đầu tiên với tổng diện tích sàn xây dựng gần 250.000 mét vuông (75.625 tsubo) được lên kế hoạch hoàn thành vào quý 1 năm 2025. Quy trình tái phân khu tương tự đang được tiến hành cho giai đoạn 2, sẽ bắt đầu vào năm 2025 và cho phép thêm khoảng 500.000 mét vuông không gian phân phối, khiến Công viên phân phối và công nghệ ESR Kawanishi trở thành trung tâm phân phối lớn nhất tại Nhật Bản.

Cung cấp độ linh hoạt trong sử dụng không gian, Công viên phân phối và công nghệ ESR Kawanishi được thiết kế để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng đối với không gian đa khách thuê cả trong logistics khu vực rộng lớn và giao hàng cuối cùng. Mỗi tầng có thể chia thành ba phần, với diện tích tối thiểu là 3.300 mét vuông (1.000 tsubo). Ngoài ra, công viên logistics sẽ có thể chứa mọi loại hàng hóa, từ máy móc đến thực phẩm, để đáp ứng nhu cầu đa dạng trên các lĩnh vực vận chuyển chung, xử lý chéo, kho tự động hóa, kho bãi, dịch vụ logistics thứ ba (3PL), hoàn thành đơn đặt hàng thư tín và sản xuất.

Stuart Gibson, đồng sáng lập và đồng CEO nhóm ESR, nói: “Với kinh nghiệm và chuyên môn của chúng tôi, chúng tôi đã bắt đầu xây dựng dự án quy hoạch lại quy mô lớn và quan trọng nhất tại Nhật Bản, sử dụng trang trại ưu tiên cho mục đích logistics trong sự hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương. Chúng tôi rất vui mừng đầu tư và thúc đẩy vị thế trung tâm toàn cầu của Nhật Bản trong thương mại điện tử và luồng cung ứng toàn cầu giữa tình trạng thiếu hụt cơ sở logistics quy mô lớn hiện đại. Là một phần mở rộng tiếp tục của ESR về bất động sản chất lượng cho nền kinh tế mới, mục tiêu của chúng tôi là phát triển các dự án tiêu chuẩn như dự án Công viên phân phối và công nghệ ESR Kawanishi mang lại lợi ích lâu dài cho cộng đồng và cư dân.”

Minh họa triết lý nhân văn của ESR, Công viên phân phối và công nghệ ESR Kawanishi sẽ cung cấp khả năng tiếp cận không có rào cản, đủ chỗ đỗ xe cho xe tải, ô tô và xe đạp, cửa hàng mở cửa 24/7 và khu nghỉ ngơi, trung tâm chăm sóc trẻ em miễn phí cho khách thuê. Theo hướng dẫn của Kế hoạch đường 2030 về ESG mới nâng cao của Tập đoàn, ESR cẩn thận giảm thiểu tác động môi trường trên toàn bộ hoạt động kinh doanh và hoạt động. Công viên phân phối và công nghệ ESR Kawanishi có xếp hạng CASBEE A, và sẽ tích hợp các yếu tố bền vững và tiết kiệm năng lượng bao gồm cung cấp năng lượng mặt trời tự phát cho khách thuê.