Ericsson hợp tác với AWS và Hitachi America R&D để giới thiệu tiềm năng nhà máy thông minh

  • Hợp tác tập trung vào video kỹ thuật số thời gian thực, trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ từ cạnh đến đám mây trên một mạng không dây 5G riêng tư
  • Sự hợp tác thành công chứng minh tiềm năng cho các giải pháp công nghệ tiên tiến có thể cải thiện hiệu quả hoạt động, chất lượng sản phẩm và tối ưu hóa chuỗi cung ứng
  • Mạng 5G riêng tư sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép sản xuất thông minh tự động hóa

Ba trong số những tên tuổi lớn nhất trong công nghệ toàn cầu đã liên kết lại để nêu bật khả năng của các giải pháp 5G, trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa hiện có để chuyển đổi sản xuất và cải thiện năng suất, hiệu quả, tác động môi trường và an toàn, đồng thời giảm chi phí.

STOCKHOLM, 29 tháng 8 năm 2023 – Ericsson (NASDAQ: ERIC), Amazon Web Services (AWS) và Hitachi America R&D đã cho phép cơ sở hạ tầng 5G riêng tư thử nghiệm tại nhà máy sản xuất xe điện của Hitachi Astemo Americas ở Berea, Kentucky, Mỹ.

“Tin tốt nhất về sự hợp tác này là nó không phải là về các khả năng sẽ có sẵn ở một số điểm xa xôi trong tương lai,” Thomas Noren, Trưởng bộ phận Thương mại và Vận hành PCN, Ericsson, nói. “Các giải pháp này có thể được triển khai ngay hôm nay trong các môi trường sản xuất và doanh nghiệp để mang lại một loạt lợi thế cạnh tranh ban đầu. Là các nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu, Ericsson AWS và Hitachi America R&D đã chứng minh được cách hợp tác có thể thúc đẩy đổi mới.”

GIẢI PHÁP

Giải pháp tận dụng Ericsson Private 5G bên cạnh AWS Snow Family để cung cấp các mạng di động tư nhân là nền tảng thiết lập các mô hình học máy (ML) trong khu phức hợp sản xuất của Hitachi.

Sử dụng phân tích video của Hitachi, video thời gian thực về hoạt động lắp ráp thành phần được chuyển qua mạng 5G riêng tư của Ericsson để giúp phát hiện lỗi sớm hơn, giảm lãng phí vật liệu và mất sản lượng.

Mục tiêu là xây dựng, đào tạo và áp dụng các mô hình này để nâng cao chất lượng sản phẩm trên sàn sản xuất, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc áp dụng nhiều thành phần công nghệ trong ngành công nghiệp.

Được xây dựng trên công nghệ radio 4G và 5G và lõi kép của Ericsson, Ericsson Private 5G cho phép một loạt các trường hợp sử dụng đổi mới cho cả môi trường trong nhà và ngoài trời trong khi dễ dàng tích hợp với các hoạt động kinh doanh, thiết bị và ứng dụng đảm bảo hiệu quả ở cấp độ tiếp theo về năng suất, chi phí và sử dụng năng lượng.

Ericsson Private 5G là giải pháp mạng riêng thế hệ tiếp theo của Ericsson cung cấp kết nối 4G và 5G an toàn và đáng tin cậy thông qua lõi kép một máy chủ duy nhất của nó. Được xây dựng cho các hoạt động kinh doanh, sản phẩm đi kèm được tích hợp sẵn để đảm bảo thời gian cung cấp dịch vụ nhanh chóng, cung cấp các hoạt động tiên tiến và thông minh trong bất kỳ môi trường nào, tất cả đều giữ dữ liệu nhạy cảm được bảo mật tại chỗ. Ericsson Private 5G có khả năng hỗ trợ và thích ứng với nhiều trường hợp sử dụng, ngành công nghiệp và các cấp độ phức tạp khác nhau cho doanh nghiệp.

“Chúng tôi đã khám phá và xác nhận các trường hợp sử dụng mới được kích hoạt bởi 5G riêng tư để chỉ ra cách các nhà máy thông minh có thể hoạt động,” Sudhanshu Gaur, Phó Chủ tịch R&D của Hitachi America và Kiến trúc sư trưởng tại Hitachi Astemo Americas, nói. “Sự kết hợp của mạng 5G riêng tư, đám mây và trí tuệ nhân tạo / công nghệ học máy tự động có tiềm năng cách mạng hóa cách chúng tôi sản xuất sản phẩm, và chúng tôi rất phấn khởi khi ở tuyến đầu của sự đổi mới này.”

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Kết quả của việc triển khai cho thấy tác động rộng rãi đối với hoạt động và kinh doanh, từ việc cải thiện chất lượng sản phẩm đến việc giảm chi phí đến tối ưu hóa toàn bộ hệ sinh thái chuỗi cung ứng. Các kết quả chính bao gồm:

  • Triển khai nhanh các trường hợp sử dụng thông qua Ericsson Private 5G: Nhóm thiết lập camera trên dây chuyền sản xuất thành phần động cơ điện thực tế sản xuất các thành phần động cơ cho xe điện. Video thời gian thực về hoạt động lắp ráp thành phần được chuyển qua mạng 5G riêng tư của Ericsson đến thiết bị AWS Snowball Edge chạy phân tích video của Hitachi. Bằng cách sử dụng mạng không dây 5G, việc lắp đặt thử nghiệm được hoàn thành trong ba ngày.
  • Hiệu suất và độ tin cậy cao hơn cho các kiểm tra chất lượng: Đối với một trường hợp sử dụng – Phát hiện khuyết tật – thử nghiệm chứng minh rằng thị giác máy tính chạy trên mạng 5G riêng tư có thể đồng thời kiểm tra 24 thành phần lắp ráp so với kiểm tra từng thành phần một bằng các cách tiếp cận truyền thống. Sử dụng camera độ phân giải cao 4K, cấu hình thị giác máy tính có thể quan sát các lỗi ở cấp độ dưới milimét – khả năng hiển thị tốt hơn nhiều so với mắt người. Thông lượng cao và độ trễ thấp của 5G là chìa khóa để tải lên khối lượng video khổng lồ từ các camera lên thiết bị AWS Snow Family để phân tích, giúp đơn giản hóa quá trình ra quyết định.
  • Cho phép mở rộng toàn cầu với 5G và đám mây: Thử nghiệm chứng minh rằng sự kết hợp của công nghệ 5G và đám mây hiện đang làm cho việc triển khai quy mô đầy đủ các ứng dụng dây chuyền sản xuất kỹ thuật số trên toàn cầu trở nên khả thi – từ phát hiện lỗi và kiểm tra chất lượng đến tự động hóa robot, điều khiển máy thời gian thực, thực tế ảo tăng cường và hơn thế nữa.

Chris McKenna, Trưởng nhóm Toàn cầu, Mạng riêng tại AWS, nói: “Trong khi từ lâu người ta đã dự đoán rằng các công nghệ như 5G và phân tích video có thể thúc đẩy đổi mới trong sản xuất, một trong những thách thức là làm thế nào để xử lý dữ liệu đó một cách an toàn và đáng tin cậy để tạo ra kết quả. Bằng cách sử dụng sản phẩm Mạng riêng 5G của Ericsson và chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo và học máy trên thiết bị AWS Snow Family, ch