Epigenic Therapeutics thu hút được 32 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A để đưa thuốc épigen đột phá vào phát triển lâm sàng

Thượng Hải, ngày 30 tháng 8 năm 2023 — Epigenic Therapeutics, một công ty công nghệ sinh học hàng đầu chuyên phát triển liệu pháp điều chỉnh gen thế hệ tiếp theo bằng cách sử dụng quy định epigenome để điều trị các bệnh phổ biến, hôm nay đã công bố rằng công ty đã huy động được 32 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ Series A do Qiming Venture Partners và OrbiMed dẫn đầu, với sự tham gia của nhà đầu tư hiện tại Morningside Venture Capital. Vòng tài trợ này sẽ hỗ trợ phát triển tiền lâm sàng và xác nhận lâm sàng sớm của hai chương trình dẫn đầu, khám phá các đường ống trong tương lai, mở rộng nhóm lãnh đạo và tiếp tục đầu tư vào các nền tảng công nghệ cốt lõi của công ty.

Công nghệ EPIREGTM của Epigenic mang lại một lựa chọn hấp dẫn thay thế cho các công cụ chỉnh sửa gen truyền thống dựa trên sự cắt đứt phụ thuộc bằng cách thay đổi trình tự DNA sẽ gây ra lo ngại về độ an toàn. Bằng cách điều chỉnh chính xác biểu hiện gen (các) ở cấp độ epigen, EPIREGTM được kỳ vọng sẽ đạt được sự im lặng mạnh mẽ và bền vững của gen (các) mục tiêu để cung cấp các giải pháp cách mạng và mới mẻ cho bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính.

“Trong hai năm kể từ khi thành lập, Epigenic đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc biến khoa học tiên tiến thành thuốc epigenome cứu sống. Bây giờ chúng tôi đã phát triển các chiến lược điều trị nhắm mục tiêu.” ông Bob Zhang, đồng sáng lập và CEO của Epigenic Therapeutics cho biết. “Chúng tôi rất vinh dự và biết ơn khi nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư hàng đầu toàn cầu khi chúng tôi tiếp tục sứ mệnh của mình là đi tiên phong đổi mới trong các loại thuốc epigenome cuối cùng được thực hiện trong chăm sóc bệnh nhân.”

“Liệu pháp gen là một trong những lĩnh vực công nghệ sinh học thú vị nhất trong những năm gần đây.” Tiến sĩ Kan Chen, Đối tác của Qiming Venture Partners cho biết. “Qiming đã theo dõi sát sao nhất các công nghệ mới nhất và đột phá, và cách chúng có thể được áp dụng để đáp ứng nhu cầu y tế chưa được đáp ứng của nhiều bệnh nhân hơn. Epigenic Therapeutics tận dụng công nghệ điều chỉnh epigen hàng đầu thế giới để phát triển các liệu pháp đổi mới cho nhiều bệnh mãn tính. Với một đội ngũ đam mê và kinh nghiệm, công ty đã tiến triển ổn định và hiệu quả với sự phát triển của các nền tảng công nghệ và đường ống. Chúng tôi mong đợi Epigenic Therapeutics sớm mang lại hy vọng và điều trị cho bệnh nhân toàn cầu.”

“Các điều chỉnh epigen đã cho thấy hiệu quả đáng kể, tính bền vững cũng như hồ sơ an toàn ưu việt so với các công cụ di truyền khác. Epigenic Therapeutics là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này và đã tận dụng lợi thế độc đáo của nền tảng để sản xuất hồ sơ sản phẩm có thể tốt nhất trong bệnh. ” ông Steven Wang, Đối tác của OrbiMed Asia Partners cho biết. “Chúng tôi ấn tượng với dữ liệu tiền lâm sàng và khả năng thực thi của đội ngũ lãnh đạo Epigenic Therapeutics. Chúng tôi mong đợi hỗ trợ công ty đưa hai ứng cử viên phát triển vào lâm sàng.”

Về nền tảng EPIREGTM

Nền tảng công nghệ độc quyền EPIREGTM của Epigenic Therapeutics sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) riêng của mình để khám phá và thu được một thành phần CRISPR-Cas được tối ưu hóa để điều chỉnh gen (các) mục tiêu hoặc điều phối biểu hiện của một hoặc nhiều gen cùng một lúc mà không thay đổi trình tự DNA. Trong số các công nghệ đồng nghiệp, nền tảng của chúng tôi có khả năng vượt qua nguy cơ tiềm ẩn tăng lên từ việc cắt DNA bao gồm nhưng không giới hạn ở hiệu ứng ngoài đích, thời gian bán hủy ngắn và các vấn đề tuân thủ điều trị thách thức của bệnh nhân. Kết hợp với hệ thống phân phối thuốc hạt nano lipid (LNP) độc quyền, nền tảng của chúng tôi đã được chứng minh là chính xác và hiệu quả trong việc cung cấp thuốc đến các tế bào và mô đích cả ex vivoin vivo trong các mô hình chuyển hóa, tim mạch, viêm gan virus, nhãn khoa và bệnh hiếm gặp.

Về Epigenic Therapeutics

Epigenic Therapeutics là một công ty công nghệ sinh học tiên phong chuyên phát triển liệu pháp chỉnh sửa gen thế hệ tiếp theo bằng cách sử dụng quy định epigenome cho nhiều bệnh. Được thành lập vào năm 2021 bởi các nhà khoa học hàng đầu tập trung vào việc khám phá các công nghệ chỉnh sửa gen và phát triển các liệu pháp chỉnh sửa gen, công ty có nhiều ứng cử viên sản phẩm trong đường ống, bao gồm điều trị cho chuyển hóa, tim mạch, viêm gan virus, nhãn khoa và các bệnh hiếm gặp. Để biết thêm thông tin, truy cập www.epigenictx.com

Về Qiming Venture Partners

Được thành lập vào năm 2006, Qiming Venture Partners là một công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu Trung Quốc với văn phòng tại Thượng Hải, Bắc Kinh, Tô Châu, Hồng Kông, Seattle, Boston và Vùng Vịnh San Francisco. Hiện tại, Qiming Venture Partners quản lý mười một quỹ Đô la Mỹ và bảy quỹ Nhân dân tệ với 9,5 tỷ đô la vốn huy động. Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã đầu tư vào các công ty xuất sắc trong lĩnh vực Công nghệ và Tiêu dùng (T&C) và Chăm sóc sức khỏe ở giai đoạn đầu và tăng trưởng. Kể từ khi ra mắt, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 530 công ty tăng trưởng nhanh và đổi mới. Hơn 200 công ty trong danh mục đầu tư của chúng tôi đã đạt được thoái vốn thông qua IPO tại NYSE, NASDAQ, HKEX, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải hoặc Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, hoặc thông qua M&A hoặc bằng các phương tiện khác. Cũng có hơn 70 công ty trong danh mục đạt được định giá kỳ lân. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.qimingvc.com

Về OrbiMed

OrbiMed là một công ty đầu tư chăm sóc sức khỏe hàng đầu toàn cầu, với 17 tỷ đô la tài sản quản lý trên một loạt các quỹ đầu tư tư nhân, quỹ cổ phiếu công khai và quỹ tín dụng/bản quyền tư nhân. Nó đầu tư trong toàn bộ ngành chăm sóc sức khỏe, từ các công ty khởi nghiệp đến các tập đoàn