E Fund Management đóng vai trò tích cực trong quá trình quốc tế hóa Thị trường Khoa học và Công nghệ Đổi mới Sáng tạo Thượng Hải

E Fund Management đóng vai trò tích cực trong quá trình quốc tế hóa Thị trường Khoa học và Công nghệ Đổi mới Sáng tạo Thượng Hải

GUANGZHOU, 21 tháng 8 năm 2023 — E Fund Management (“E Fund”), công ty quản lý quỹ lớn nhất với văn phòng tại Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, gần đây đã được mời tham dự sự kiện trực tuyến kỷ niệm 4 năm thành lập Sàn Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải (SSE) Ban Thị trường Khoa học và Công nghệ Đổi mới Sáng tạo (STAR Market), nổi bật những bước tiến đáng kể trong quá trình quốc tế hóa của STAR Market.

Được thành lập vào tháng 7 năm 2019, STAR Market nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo và chất lượng cao, và thí điểm cải cách hệ thống đăng ký và cơ chế tạo lập thị trường. Chỉ trong vỏn vẹn 4 năm, STAR Market đã thu hút được sự tham gia của quốc tế một cách đáng kể bằng cách mở rộng hệ sinh thái sản phẩm và tăng cường kênh tiếp cận cho các nhà đầu tư nước ngoài. Theo SSE, gần 4% tổng số cổ phiếu hiện đang được nắm giữ bởi các nhà đầu tư nước ngoài, đóng góp hơn 10% tổng khối lượng giao dịch.

Từ đầu năm nay, SSE đã tổ chức một số hoạt động kết nối với các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm 12 chuyến roadshow của doanh nghiệp bao quát các lĩnh vực khoa học và công nghệ. E Fund gần đây đã tham gia cùng 50 tổ chức tài chính toàn cầu khác trong sự kiện kỷ niệm trực tuyến của STAR Market, thể hiện sự cống hiến của mình trong việc tiếp tục đứng đầu trong đổi mới tài chính và hợp tác quốc tế.

STAR Market phục vụ nhu cầu đầu tư đa dạng của cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài với hệ thống chỉ số, bao gồm Chỉ số STAR 50 và Chỉ số Tăng trưởng STAR, được thiết kế để nắm bắt tiềm năng tăng trưởng của các công ty niêm yết trên STAR Market với vốn hóa thị trường lớn nhất và hiệu suất tăng trưởng tổng thể cao nhất.

Trong khi Chỉ số STAR 50 đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng sản phẩm liên quan và giá trị tài sản quản lý, theo dữ liệu Wind, đã vượt quá 100 tỷ nhân dân tệ (13,8 tỷ đô la Mỹ) chỉ trong vòng 3 năm, thì Chỉ số Tăng trưởng STAR được giới thiệu vào năm ngoái và tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận ngắn và trung hạn. Trong số các sản phẩm nổi bật của E Fund có Quỹ ETF E Fund SSE STAR 50, được đưa vào chương trình ETF Connect vào tháng 7, và Quỹ ETF E Fund SSE Tăng trưởng STAR, được ra mắt vào ngày 14 tháng 8.

Về E Fund Management

Được thành lập năm 2001, Công ty Quản lý Quỹ E Fund Co., Ltd. (“E Fund”) là một trong những công ty quản lý quỹ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với gần 3 nghìn tỷ nhân dân tệ (414 tỷ đô la Mỹ) tài sản dưới sự quản lý. Công ty cung cấp các giải pháp đầu tư cho các khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu suất đầu tư bền vững lâu dài. Khách hàng của E Fund bao gồm cả cá nhân và tổ chức, từ các ngân hàng trung ương, quỹ tài sản chủ quyền, quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, bảo hiểm và tái bảo hiểm đến các công ty và ngân hàng. Với định hướng dài hạn, E Fund tập trung vào hoạt động quản lý đầu tư kể từ khi thành lập và tin tưởng vào sức mạnh của nghiên cứu sâu sắc và thời gian trong đầu tư. E Fund là người tiên phong và là nhà thực hành hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư có trách nhiệm tại Trung Quốc và được công nhận rộng rãi là một trong những công ty quản lý tài sản Trung Quốc đáng tin cậy và xuất sắc nhất.