Đường sắt Ninh Ba chọn công nghệ SKF để mở rộng tuổi thọ bạc đạn

Một trong những mạng lưới đường sắt đô thị mới nhất thế giới đang cải thiện độ tin cậy và tuổi thọ đội tàu của mình với các bạc đạn, chất bôi trơn và công nghệ giám sát điều kiện không dây đổi mới từ SKF

GOTHENBURG, Thụy Điển, 24 tháng 8 năm 2023 — Với một gói công nghệ đổi mới từ SKF, Đường sắt Ninh Ba đã kéo dài tuổi thọ phục vụ quan trọng của các bạc đạn đã được đổi mới trên 8 toa tàu từ 800.000 km lên 1 triệu km. Dự án là ứng dụng thương mại đầu tiên của hệ thống giám sát điều kiện không dây Insight Metro của SKF, được phát triển tại Trung Quốc đặc biệt cho nhu cầu của ngành đường sắt trong nước.

Insight Metro là một đơn vị giám sát điều kiện tự chứa, hoạt động bằng pin có thể ghi lại tốc độ, nhiệt độ và dữ liệu rung động từ các bạc đạn riêng lẻ, sau đó truyền dữ liệu đó đến đám mây SKF bằng kết nối mạng di động bảo mật. Các đơn vị hoạt động tự động lên đến sáu tháng và có thể sạc lại tại chỗ khi cần thiết bằng công nghệ sạc không dây.

Đường sắt Ninh Ba đã triển khai 96 đơn vị Insight Metro trên đội tàu khoảng 200 chuyến tàu chạy trên tuyến 1, một tuyến đường dài 46 km theo hướng đông-tây qua thành phố. Các đơn vị mới sẽ được lắp đặt trên các bạc đạn có số dặm cao trong các đơn vị trục, cung cấp cảnh báo sớm về bất kỳ dấu hiệu mòn hoặc hư hỏng nào. Các đơn vị gửi các ảnh chụp định kỳ về dữ liệu hoạt động đến Trung tâm Dịch vụ Chẩn đoán Từ xa SKF, nơi các nhà phân tích chuyên gia áp dụng các thuật toán tiên tiến để rút ra những hiểu biết về tình trạng sức khỏe và hiệu suất của bạc đạn. Các đội bảo trì Đường sắt Ninh Ba nhận được báo cáo hàng tháng về tình trạng bạc đạn, cũng như các cảnh báo thời gian thực nếu cần can thiệp khẩn cấp hơn.

“Insight Metro cung cấp sức mạnh của việc giám sát điều kiện liên tục trong một gói dễ dàng và hiệu quả hơn về chi phí để triển khai trên một đội tàu lớn,” ông Hower Fan, quản lý phát triển giám sát điều kiện tại SKF cho biết. “Cùng với công nghệ bạc đạn và bôi trơn tiên tiến của SKF, hệ thống đang giúp Đường sắt Ninh Ba đạt được các mục tiêu cải thiện độ tin cậy và khả dụng, và chi phí vận hành thấp hơn.”

Hệ thống tàu điện ngầm ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, phục vụ khoảng mười triệu người ở thành phố cảng bận rộn và các khu vực xung quanh. Việc xây dựng mạng lưới tám tuyến bắt đầu vào năm 2009 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2026. Tuyến 1, nơi thiết bị mới của SKF được triển khai, đã đi vào hoạt động từ năm 2014.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Bộ phận Quan hệ công chúng: Nia Moustou, +46 31-337 2897; +46 706 67 28 97; nia.moustou@skf.com

Các tệp sau có sẵn để tải xuống:

https://mb.cision.com/Main/637/3822791/2247639.pdf

230824_Ningbo Rail Transit chooses SKF technology for bearing life extension project

https://news.cision.com/skf/i/toppbild,c3208801

Toppbild

https://news.cision.com/skf/i/ningbo,c3208802

Ningbo

https://news.cision.com/skf/i/ningbo-2,c3208803

Ningbo 2