Dịch vụ Bay Bác sĩ Hoàng gia ra mắt Hồ sơ Y tế Kỹ thuật số mới được Cơ sở dữ liệu Tự động Oracle cung cấp năng lượng

Dịch vụ Bay Bác sĩ Hoàng gia của Úc hiện đại hóa hệ thống hồ sơ bệnh án, giảm chi phí 20% và hợp nhất dữ liệu tách biệt.

SYDNEY, 28 tháng 8 năm 2023 — Dịch vụ Bay Bác sĩ Hoàng gia (Royal Flying Doctor Service – RFDS), nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa của Úc, đã ra mắt Hệ thống Hồ sơ Y tế Điện tử Quốc gia mới trên toàn quốc được hỗ trợ bởi Oracle Autonomous Database, chạy trên Oracle Cloud Infrastructure (OCI), để đơn giản hóa việc thu thập và phân tích thông tin lâm sàng dẫn đến ra quyết định nhanh hơn và tốt hơn của nhân viên y tế. Bằng cách chuyển sang điện toán đám mây, RFDS đã giảm công việc hành chính và giảm chi phí quản lý dữ liệu khoảng 20%.

Là một trong những tổ chức y tế hàng không lớn nhất thế giới, RFDS cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và dịch vụ cấp cứu 24/7 cho những người sống ở vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa của Úc. Tổ chức thực hiện 1.000 lượt tương tác bệnh nhân mỗi ngày và trước khi chuyển sang điện toán đám mây dựa nhiều vào các quy trình dựa trên giấy tờ và các giải pháp quản lý hồ sơ độc lập, tách biệt. Do đó, nỗ lực hành chính đáng kể để cập nhật hồ sơ bệnh án là tốn thời gian, khó khăn để biên soạn, thường xuyên trùng lặp và khó quản lý. RFDS đã đón nhận một hệ thống quản lý dữ liệu thống nhất, hiệu quả về chi phí với độ bảo mật mạnh mẽ và tư thế tuân thủ dữ liệu để quản lý hồ sơ bệnh án trên toàn tổ chức.

“Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dịch vụ cấp cứu hạng nhất cho người dân ở những vùng khó tiếp cận của Úc. Bằng cách sử dụng Oracle Autonomous Database, chúng tôi đã có thể số hóa và hợp nhất các hệ thống hồ sơ y tế của mình. Kết quả là, chúng tôi đã cải thiện độ chính xác, khả năng truy cập và bảo mật thông tin để chăm sóc liên tục tốt hơn,” ông Ryan Klose, giám đốc công nghệ thông tin của RFDS cho biết. “Trong hành trình chúng tôi đang cùng Oracle thực hiện, đích đến của chúng tôi là một trải nghiệm chăm sóc sức khỏe nhanh chóng, không rào cản và thoải mái cho bệnh nhân ở vùng hẻo lánh và vùng sâu vùng xa của Úc.”

RFDS bắt đầu làm việc với Oracle vào tháng 1 năm 2022. Với việc tạo ra Hệ thống Hồ sơ Y tế Điện tử Quốc gia thống nhất được hỗ trợ bởi Oracle Autonomous Database, RFDS đã loại bỏ việc lưu trữ hồ sơ dựa trên giấy tờ và đón nhận một nguồn dữ liệu duy nhất. Dữ liệu bệnh nhân và sự cố khẩn cấp giờ đây có thể được đồng bộ tự động ngay tại hiện trường, tại cơ sở, giữa các trung tâm hoạt động và với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Một hạm đội các API (giao diện lập trình ứng dụng) do Oracle Integration Cloud cung cấp trên toàn quốc được kết nối với Oracle Autonomous Database, cho phép các chi nhánh của RFDS trên khắp đất nước giao dịch dữ liệu một cách an toàn qua các biên giới tiểu bang và với các tổ chức quốc gia, chẳng hạn như Cơ quan Y tế Kỹ thuật số Úc và bệnh viện.

Ngoài ra, RFDS sử dụng Oracle GoldenGate để tạo một bản sao kỹ thuật số cho chế độ ngoại tuyến cho phép sao chép trực tiếp cơ sở dữ liệu. Điều này cho phép bác sĩ ở vùng hẻo lánh của Úc sử dụng máy tính bảng để nhập và truy xuất thông tin bệnh nhân mới nhất mà không cần kết nối internet. Đồng thời, RFDS đang sử dụng Oracle Business Intelligence (BI) để tạo bảng điều khiển giám sát hiệu quả và hiệu suất của tài sản của mình, khi nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân khẩn cấp hoặc chuyển giao chăm sóc.

Hệ thống hồ sơ y tế điện tử của RFDS chạy trên Microsoft Azure trong khi Oracle Integration Cloud tự động hóa các quy trình end-to-end và tập trung hóa quản lý bằng cách cho phép một hạm đội API, dịch vụ vi mô và tích hợp ứng dụng.

“RFDS cung cấp một dịch vụ đáng kinh ngạc cho vùng Hẻo lánh của Úc và chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với họ trong hành trình hiện đại hóa sức khỏe số đổi mới của họ,” ông Stephen Bovis, giám đốc quản lý khu vực của ÚcNew Zealand tại Oracle cho biết. “Những thách thức của đại dịch đã nhấn mạnh tầm quan trọng quan trọng đối với các tổ chức chăm sóc sức khỏe trong việc tiếp cận các công nghệ hiện đại và khả năng mà chúng mang lại. Vị trí dẫn đầu của Oracle trong các sản phẩm điện toán đám mây và cơ sở dữ liệu là kết quả của nhiều thập kỷ đổi mới và phạm vi rộng lớn của danh mục sản phẩm của chúng tôi đặt các công cụ mạnh mẽ vào tay khách hàng của chúng tôi.”

Về Dịch vụ Bay Bác sĩ Hoàng gia

Dịch vụ Bay Bác sĩ Hoàng gia (RFDS) là một tổ chức chăm sóc sức khỏe quốc gia, từ thiện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và dịch vụ cấp cứu 24 giờ cho những người sống ở vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa của Úc, sử dụng công nghệ hàng không, y tế và truyền thông hiện đại nhất và một đội xe mặt đất phủ