Đại học PolyU tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố Thông minh Toàn cầu kiêm Hội nghị Quốc tế lần thứ 3 về Tin học Đô thị thu hút hơn 500 học giả và chuyên gia ngành trên toàn cầu

HỒNG KÔNG, 21 tháng 8 năm 2023Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố Thông minh Toàn cầu kiêm Hội nghị Quốc tế lần thứ 3 về Tin học Đô thị (GSCS & ICUI 2023), do Hiệp hội Tin học Đô thị Quốc tế (ISUI) và Viện Nghiên cứu Thành phố Thông minh Quỹ Từ thiện Otto Poon của Đại học PolyU (SCRI) tổ chức, đã khai mạc hôm nay. Hội nghị ba ngày này đã thu hút hơn 500 đại biểu trên toàn cầu và hơn 230 diễn giả sẽ chia sẻ những hiểu biết và nghiên cứu của họ về tin học đô thị và thành phố thông minh.

Tại lễ khai mạc, GS. SUN Dong, Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Công nghệ và Công nghiệp, Chính quyền HKSAR, đã phát biểu khai mạc. Ông nói: “Tôi xin cảm ơn Đại học PolyU đã tập hợp các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các nhà hoạt động trong ngành, các nhà hoạch định chính sách và các nhà đầu tư trên khắp thế giới, những người ủng hộ mạnh mẽ các thành phố thông minh, tại sự kiện song niên này ở Hồng Kông. Tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đều mong đợi và sẽ được hưởng lợi từ việc chia sẻ của nhiều diễn giả xuất sắc trong tuần tới.”

GS. Jin-Guang TENG, Hiệu trưởng Đại học PolyU nói: “Nghiên cứu thành phố thông minh là một trong những lĩnh vực phát triển chiến lược của PolyU. Chúng tôi đã làm việc về các chủ đề bao gồm phân tích dữ liệu không gian và siêu dữ liệu thành phố thông minh, viễn thám và tính toán hình học trong nhiều năm. Năm 2020, chúng tôi đã thực hiện một bước nhảy vọt lớn bằng cách thành lập Viện Nghiên cứu Thành phố Thông minh Quỹ Từ thiện Otto Poon, được đặt trụ sở tại Viện Nghiên cứu Liên ngành PolyU – nền tảng nghiên cứu lớn nhất trong Vùng Đại Bộ. Thông qua nghiên cứu liên ngành dựa trên sứ mệnh, PolyU nhằm giải quyết những thách thức xã hội cấp bách và thúc đẩy một tương lai bền vững hơn cho thế giới của chúng ta.”

GSCS & ICUI 2023 nhằm thúc đẩy sự phát triển của thành phố thông minh toàn cầu và tiến bộ trong tin học đô thị. Hội nghị năm nay đã nhận được 300 bản tóm tắt từ 21 quốc gia và khu vực. Là một lĩnh vực liên ngành mới nổi, tin học đô thị là khoa học và công nghệ cơ bản cho các thành phố thông minh. Hội nghị có các bài phát biểu chủ đề của các nhà khoa học hàng đầu quốc tế, các diễn đàn và triển lãm đổi mới công nghệ. Nó cung cấp một nền tảng tuyệt vời để trao đổi thông tin về công nghệ và đổi mới tiên tiến nhất trong các thành phố thông minh và tin học đô thị.

Ngoài việc khuyến khích hợp tác giữa học thuật và ngành công nghiệp và đổi mới công nghệ, GSCS & ICUI 2023 nhằm định vị Hồng Kông là tiên phong trong phát triển thành phố thông minh. Được công bố tại lễ khai mạc là giới thiệu Chỉ số Thành phố Thông minh ISUI mới được ISUI và SCRI xuất bản chung và được phát triển bởi một nhóm do Giám đốc SCRI GS. John Wenzhong SHI dẫn đầu; cũng như các người chiến thắng Giải thưởng Thành tựu Xuất sắc trong Tin học Đô thị. Chỉ số Thành phố Thông minh ISUI là chỉ số đầu tiên để đánh giá sự phát triển của thành phố thông minh hoàn toàn dựa trên dữ liệu công khai. Với 98 chỉ số tập trung vào tác động mà các thành phố thông minh có đối với cuộc sống hàng ngày của công dân, Chỉ số sẽ có thể giúp các thành phố tự chẩn đoán và cải thiện sự phát triển thành phố thông minh của họ một cách toàn diện từ góc độ lấy con người làm trung tâm. Giải thưởng Thành tựu Xuất sắc trong Tin học Đô thị vinh danh các học giả có tiếng trên thế giới để ghi nhận những đóng góp đáng kể của họ cho lĩnh vực Tin học Đô thị.

Thông tin chi tiết hơn về GSCS & ICUI 2023 có thể được tìm thấy tại: https://www.isocui.org/icui2023.