Công ty Globe công bố chính sách môi trường nâng cao, quyết liệt ủng hộ tuần hoàn và tiêu dùng, sản xuất có trách nhiệm

MANILA, Philippines, Aug. 18, 2023 — Công ty giải pháp kỹ thuật số hàng đầu Philippines Globe vừa công bố chính sách bảo vệ môi trường được cập nhật, nhấn mạnh tầm quan trọng của kinh tế tuần hoàn khi thúc đẩy tiêu dùng có trách nhiệm, sản xuất bền vững, giảm carbon, hiệu quả sử dụng tài nguyên và chiến lược quản lý chất thải toàn diện.

Chính sách cập nhật hỗ trợ Luật trách nhiệm sản xuất mở rộng của Philippines năm 2022, buộc các công ty lớn phải thu hồi 20% lượng nhựa đưa ra thị trường vào năm 2022. Tỷ lệ thu hồi mục tiêu này sẽ tăng lên 80% vào năm 2028.

“Globe đứng đầu trong việc áp dụng các thực tiễn bền vững trong hoạt động. Chúng tôi đang nâng cao chính sách môi trường về kinh tế tuần hoàn, phù hợp với yêu cầu tiêu dùng có trách nhiệm hơn”, bà Yoly Crisanto, Giám đốc Bền vững và Truyền thông Công ty, Tập đoàn Globe cho biết.

“Các sáng kiến kinh tế tuần hoàn của chúng tôi sẽ bao gồm hệ sinh thái thương hiệu để giúp khách hàng thói quen với các thực hành bền vững. Điều này có thể thúc đẩy các hoạt động bền vững trong cộng đồng người dùng Globe, biến chúng thành một phần trong cuộc sống hàng ngày”, bà nói thêm.

Đây là một số sáng kiến của công ty nhằm thúc đẩy kinh tế tuần hoàn:

 • Triển khai SIM Eco, làm từ 100% vật liệu tái chế, cho các tài khoản trả sau mới vào năm 2022;
 • Thay thế gần năm triệu tấm áp phích truyền thống bằng vật liệu thân thiện hơn là giấy đá;
 • Ra mắt thiết kế bao bì mới cho sản phẩm dòng GFiber Trả Trước của Globe, với mục tiêu chuyển đổi phần còn lại của sản phẩm Globe At Home sang vật liệu dễ tái chế và tái sử dụng hơn. Bao bì đột phá này có thể tái sử dụng làm bệ đỡ laptop để kéo dài vòng đời, và đảm bảo được sản xuất thân thiện môi trường nhất có thể.

Globe cũng đã triển khai các biện pháp sau để giảm thiểu rác thải nhựa và giấy:

 • Chương trình “Wag sa Single-Use Plastic” (WasSUP) – thúc đẩy giảm sử dụng nhựa đơn lần trong nhân viên và nhà cung cấp tại văn phòng:
  • Chuẩn hóa thanh toán không dùng tiền mặt bằng GCash
  • Khuyến khích nhân viên sử dụng đồ chứa tái sử dụng tại căng-tin công ty
  • Khuyến khích nhà cung cấp tránh sử dụng nhựa đơn lần nơi có thể (ví dụ các dụng cụ ăn bằng vật liệu sinh học hoặc lựa chọn các tùy chọn tái sử dụng nhiều lần hơn)
 • Giới thiệu thẻ giới thiệu điện tử cho nhân viên

Globe gần đây cũng đóng góp vào Báo cáo Chiến lược về Kinh tế tuần hoàn cho Thiết bị Di động của GSMA. Chương trình E-Waste Zero của công ty thu gom và tái chế hơn 191.000 kg chất thải điện tử vào năm 2022, nâng tổng số lên hơn 1,8 triệu kg kể từ năm 2014. Năm nay, Globe thiết lập đối tác với CompAsia cho phép đơn vị dịch vụ cũ của nhân viên được tiếp thị lại thay vì vứt bỏ.

Nhận thức rằng cần hành động tập thể để thực sự chăm sóc môi trường, Globe ra mắt nền tảng học trực tuyến Camp Kalikasan, hợp tác với WWF Philippines. Nền tảng cung cấp các bài tập tương tác và mô-đun học tập khuyến khích các thực hành bảo vệ môi trường – bao gồm các chủ đề như quản lý chất thải, hiệu quả năng lượng, biến đổi khí hậu và đa dạng sinh học.