Chính thức Renewable Power và Ocean Winds hợp tác trên lô thứ hai ngoài khơi đảo Scotland sử dụng công nghệ trụ trôi

LYSAKER, Norway, Aug. 17, 2023 — Công ty năng lượng tái tạo không phát thải Mainstream Renewable Power (“Mainstream”), công ty năng lượng tái tạo toàn cầu, và Ocean Winds, liên doanh quốc tế giữa EDPR và ENGIE chuyên về năng lượng gió ngoài khơi, đã hợp tác phát triển một địa điểm ScotWind thứ hai có công suất 500 MW ở phía đông Shetland, mở rộng phạm vi tổng thể của Công viên Năng lượng gió ngoài khơi Arven (“Arven”) lên 2,3 GW.

Arven bao gồm hai địa điểm. Địa điểm đầu tiên là địa điểm 1,8 GW ở phía đông quần đảo Shetland đã được trao cho liên doanh 50:50 giữa Mainstream và Ocean Winds trong quá trình cho thuê ScotWind năm 2022. Riêng, Ocean Winds đã được trao một địa điểm 500 MW trong cùng khối NE1. Mainstream đã hoàn tất việc mua lại 50% cổ phần trong công ty mẹ sở hữu của Ocean Winds và hai địa điểm hiện đang được phát triển chung nhằm tối đa hóa tiềm năng của chúng.

Mainstream và Ocean Winds có mối quan hệ đối tác lâu dài. Các công ty hiện đang phát triển một công viên năng lượng gió ngoài khơi trị giá 1,2 GW bằng công nghệ nổi ở Hàn Quốc và là một tập đoàn cho gói thầu Utsira Nord sắp tới về năng lượng gió ngoài khơi nổi ở Na Uy. Bằng cách mở rộng quan hệ đối tác này và phát triển hai địa điểm ngoài khơi Shetland, Mainstream và Ocean Winds sẽ kết hợp chuyên môn kết hợp của mình để tối đa hóa lợi ích cho ShetlandScotland, tạo cơ hội chuỗi cung ứng và việc làm, đồng thời đóng góp cho mục tiêu khí hậu ròng không của Anh.

Các bên đã bắt đầu tương tác cộng đồng sớm, gặp gỡ các đối tác chuỗi cung ứng, chính quyền địa phương và đại diện ngành đánh bắt.

Adam Morrison, Giám đốc quốc gia Anh cho Ocean Winds, nói:

“Sự hợp tác giữa Ocean Winds và Mainstream Renewable Power đánh dấu một cột mốc quan trọng, kết hợp chuyên môn và nguồn lực của chúng tôi để phát triển công viên năng lượng gió ngoài khơi lớn nhất với công nghệ nổi cho đến nay. Đối tác có kinh nghiệm này sẽ tận dụng kinh nghiệm triển khai cả ở Scotland và quốc tế.”

“Chúng tôi đã bắt đầu khảo sát và chương trình tương tác cộng đồng sớm, bao gồm ngành đánh bắt, và chúng tôi cam kết làm việc chặt chẽ với cộng đồng địa phương trong việc phát triển dự án Arven lớn hơn này, sẽ là động lực quan trọng cho quá trình chuyển đổi năng lượng.”

Tove Røskaft, Trưởng bộ phận Năng lượng gió ngoài khơi của Mainstream, nói:

“Arven cung cấp kết hợp độc đáo về quy mô, nguồn gió hàng đầu thế giới và con đường tiếp cận thị trường, cho phép nó mang lại một loạt lợi ích thuyết phục cho lợi ích của Shetland, Scotland và Vương quốc Anh.”

“Mainstream có lịch sử triển khai tốt ở Scotland và Vương quốc Anh, đã phát triển thành công Neart na Gaoithe và khu vực Hornsea là công viên năng lượng gió ngoài khơi lớn nhất thế giới đang hoạt động. Đây vẫn là thị trường năng lượng gió ngoài khơi chủ chốt của Mainstream và chúng tôi mong đợi tiếp tục tương tác với Crown Estate Scotland và các bên liên quan khác.”