Chính quyền thành phố Đài Bắc sẽ đến Bangkok, Thái Lan, để quảng bá năng lượng khởi nghiệp và đổi mới của Đài Bắc.

ĐÀI BẮC, 18 tháng 8 năm 2023 — Để nâng cao tầm nhìn quốc tế về nguồn lực đổi mới và khởi nghiệp của Đài Bắc, Sở Phát triển Kinh tế thành phố Đài Bắc đã tích cực quảng bá chương trình “Trao đổi Năng lực”. Trong khuôn khổ chương trình này, Sở đã thành lập cộng đồng thương hiệu khởi nghiệp quốc tế “Taipei Entrepreneurs Hub (TEH)” nhằm thu hút các startup quốc tế và xây dựng cộng đồng cho họ tại Đài Bắc. Vào ngày 15 tháng 8 năm 2023, TEH đã tổ chức sự kiện quảng bá và kết nối hải ngoại có chủ đề “Khởi nghiệp liên vùng” tại Zilla Space ở Bangkok, Thái Lan, thu hút sự tham gia của hơn 40 khách tham dự startup.

The Taipei City Government actively promotes international startup landing in Taipei and is organizing an overseas promotion event in Thailand to promote TEH's annual activities.
The Taipei City Government actively promotes international startup landing in Taipei and is organizing an overseas promotion event in Thailand to promote TEH’s annual activities.

Sở Phát triển Kinh tế thành phố Đài Bắc cho biết mục tiêu của chúng tôi là thu hút các công nghệ và năng lực nghiên cứu chủ chốt từ các startup quốc tế nhằm thúc đẩy hợp tác công nghệ và chuyển đổi trong ngành công nghiệp thành phố. Những năm gần đây, Sở đã tích cực kết nối nguồn lực hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu, sử dụng TEH làm thương hiệu cờ đầu để tổ chức các hoạt động trao đổi trên nhiều lĩnh vực và múi giờ khác nhau. Sáng kiến này cung cấp nguồn lực và hướng dẫn cho một cộng đồng khởi nghiệp phát triển. Năm nay, chủ đề chính của TEH là “Y tế Toàn diện”, với các sự kiện dự kiến bao gồm cuộc thi trình bày ý tưởng khởi nghiệp quốc tế trực tuyến “Giành chiến thắng cho Y tế Toàn diện”, các sự kiện kết nối và hoạt động quảng bá hải ngoại.

Trong sự kiện quảng bá, Ủy viên Sở Phát triển Kinh tế thành phố Đài Bắc Trần Tuấn Anh đã trình bày online về các nguồn lực đổi mới và khởi nghiệp của thành phố. Sở đã tích hợp Văn phòng Khởi nghiệp@Đài Bắc và Văn phòng Đầu tư Đài Bắc để chào đón các đối tác khởi nghiệp quốc tế, cả trực tiếp và trực tuyến, hợp tác với chính quyền giải quyết những thách thức trong hành trình khởi nghiệp.

Ngoài sự tham gia trực tuyến của Arthur Chen, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư mạo hiểm BE Health Venture Capital, đối tác của cuộc thi trình bày ý tưởng khởi nghiệp năm nay, các cựu sinh viên TEH như GDT CHÂU Á, các startup địa phương và tổ chức khởi nghiệp như Hiệp hội Khởi nghiệp Thái Lan, GreenRocket, Funnow đã được mời chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Đài Bắc. Sự kiện cũng thảo luận về những thách thức do sự chênh lệch độ tuổi dân số giữa Thái LanĐài Loan cũng như các cơ hội và nguồn lực cần thiết trong ngành y tế.

Cuộc thi trình bày ý tưởng khởi nghiệp quốc tế trực tuyến “Giành chiến thắng cho Y tế Toàn diện” hiện đang mở đăng ký cho các đội ngũ khởi nghiệp quốc tế. Thời gian đăng ký kéo dài từ bây giờ đến ngày 15 tháng 9 năm 2023, theo giờ Đài Bắc (UTC+8). Các đội ngũ khởi nghiệp quốc tế được khuyến khích đăng ký tham gia cuộc thi với trọng tâm triển khai dự án tại Đài Bắc và xây dựng kế hoạch mở rộng kinh doanh cho thị trường Đài Loan. Các đội thắng cuộc sẽ không chỉ nhận được vé máy bay quốc tế đến Đài Bắc để trình bày tại Ngày Demo mà còn có phiên làm việc định hướng kinh doanh và lịch trình các hoạt động tại Đài Bắc được sắp xếp trong chuyến đi, mang lại nhiều cơ hội kết nối công nghệ và hợp tác với doanh nghiệp, nhà đầu tư mạo hiểm tại Đài Bắc.

Để biết thêm thông tin về đăng ký và các hoạt động khác nhau của TEH, vui lòng truy cập trang Facebook chính thức/trang LinkedIn hoặc liên hệ với công ty tổ chức, Công ty TNHH Tư vấn Everiii, bà Kuo, qua số điện thoại (+886 2) 33435456, số phòng 806.