Broncus Medical (02216.HK) Công bố kết quả bán niên 2023

Doanh số sản phẩm tại Trung Quốc cho nửa năm tài chính 2023 tăng 114% so với cùng kỳ năm 2022, trong khi thương mại hóa sản phẩm đang tiến triển ổn định.

HÀNG CHÂU, Trung Quốc, 30 tháng 8 năm 2023 – Vào ngày 29 tháng 8 năm 2023, Broncus Medical (02216.HK), một nhà lãnh đạo trong chẩn đoán và điều trị can thiệp chính xác các bệnh về phổi tại Trung Quốc, đã công bố kết quả bán niên cho sáu tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023. Trong giai đoạn này, công ty tập trung vào chiến lược phát triển cung cấp “Giải pháp Broncus”, các giải pháp chẩn đoán và điều trị can thiệp sáng tạo cho bệnh phổi. Hơn nữa, công ty đã đẩy nhanh nhịp độ phát triển kênh và trao quyền thương mại hóa, và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình để đạt được sự phát triển tích hợp trong nhiều danh mục.

Trong nửa đầu năm 2023, Broncus Medical đạt doanh thu sản phẩm 5,234 triệu USD, tăng 63% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, tổng doanh thu từ Trung Quốc đại lục đạt 4,251 triệu USD, tăng đáng kể 114% so với cùng kỳ năm 2022. 10,232 triệu USD đã được Broncus Medical chi cho R&D trong giai đoạn này với mức tăng trưởng hàng năm là 12%. Lỗ ròng tiếp tục thu hẹp còn – 14,73 triệu USD.

Sản phẩm điều trị can thiệp phổi chính xác hoạt động tốt

Broncus Medical vẫn giữ vị trí dẫn đầu ngành về lợi thế kỹ thuật cốt lõi của các sản phẩm điều trị. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, Broncus Medical đã có 13 sản phẩm đăng ký trên toàn cầu, 9 sản phẩm đang trong quá trình đăng ký và các sản phẩm mới khác ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Một số sản phẩm đã có đột phá trong việc tiếp cận thị trường toàn cầu và thương mại hóa và các sản phẩm điều trị ung thư phổi và bệnh COPD của công ty đang tiến triển tốt, bao gồm:

Đối với điều trị ung thư phổi

(1) Kết quả nghiên cứu lâm sàng tốt của các điểm cuối chính của hệ thống cắt bỏ u phổi bằng tần số vô tuyến BroncAblate đã chứng minh tốt độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm. Trong Hội nghị Học thuật Quốc gia lần thứ 11 về Nội soi và Can thiệp Phổi do Hiệp hội Y khoa Trung Quốc tổ chức vào ngày 5 tháng 8 năm 2023, giáo sư Li Shiyue từ Bệnh viện Đại học Y khoa Quảng Châu, người điều phối chính của nghiên cứu lâm sàng, đã báo cáo dữ liệu sau phẫu thuật 6 tháng của nghiên cứu. Dữ liệu cho thấy 126 bệnh nhân sử dụng hệ thống để điều trị ung thư phổi, với tỷ lệ thành công kỹ thuật là 99,35% và tỷ lệ cắt bỏ hoàn toàn khối u chính sau 6 tháng là 92,06%. Đồng thời, nghiên cứu này cho thấy tỷ lệ biến chứng phổ biến như tràn khí màng phổi và chảy máu trong cắt bỏ nhiệt phổi ở mức tương đối thấp.

(2) Công ty đã hoàn thiện thiết kế và hoàn thành việc nộp hồ sơ kiểm tra loại cho InterVapor®, sản phẩm điều trị ung thư phổi, vào tháng 7 năm 2023.

Đối với điều trị COPD

Thủ thuật điều tra đầu tiên trong các thử nghiệm lâm sàng tiền tiếp thị của Hệ thống cắt dây thần kinh phổi có chọn lọc (TLD) đã được hoàn thành vào tháng 7 năm 2023. Thử nghiệm lâm sàng sẽ đánh giá độ an toàn và hiệu quả của Hệ thống cắt TLD Broncus trong điều trị AECOPD. Thử nghiệm lâm sàng này dự kiến sẽ tuyển dụng 189 bệnh nhân tại hơn hai mươi địa điểm thử nghiệm ở Trung Quốc. Việc tuyển dụng đang tiến triển tốt đều.

Tiến bộ đáng kể trong thương mại hóa các sản phẩm cốt lõi

Sản phẩm định vị

Hiện Broncus có ba sản phẩm định vị đã được đưa ra thị trường, bao gồm LungPoint, LungPoint Plus (được gọi là “Archimedes Lite” bên ngoài Châu Á) và LungPro (được gọi là “Archimedes” bên ngoài Trung Quốc). Việc thương mại hóa các sản phẩm định vị đã được thúc đẩy một cách ổn định thông qua sự kết hợp giữa bán hàng trực tiếp và phân phối.

InterVapor®

InterVapor® là Hệ thống điều trị hơi nhiệt đầu tiên và duy nhất trên thế giới để điều trị COPD. Kể từ khi InterVapor® được phê duyệt để bán ở Trung Quốc đại lục, nó đã nhận được giá cả cho đấu thầu và đấu giá trực tuyến từ 21 tỉnh và thành phố, và nó đã được sử dụng thành công trong lâm sàng tại hơn 40 bệnh viện. Phản hồi từ bác sĩ và bệnh nhân là tích cực.

“Vòi phun sương mù”

“Vòi phun sương mù”, một ống thông vi thể phun sương dùng một lần cho nội soi, là ống thông phun sương duy nhất được phê duyệt ở Trung Quốc. Sản phẩm với nhiều công nghệ được cấp bằng sáng chế giúp bác sĩ khám phá một loạt các ứng dụng của thuốc kết hợp với thiết bị trong điều trị bệnh phổi.

Dựa trên tiến độ thương mại hóa các sản phẩm, Broncus Medical sẽ tiếp tục phát triển các kênh bán hàng sản phẩm và học hỏi kinh nghiệm tiếp thị từ các sản phẩm đã được đưa ra thị trường để tăng cường thương mại hóa các sản phẩm ở tất cả các giai đoạn.

Tiếp tục thực hiện các hoạt động Tiếp thị & Học thuật để thúc đẩy quá trình phổ biến kỹ thuật.

Trong nửa đầu năm, Broncus Medical tiếp tục thực hiện các hoạt động truyền thông cả trong nước và ngoài nước, phổ biến các lợi thế công nghệ của công ty trong ngành. Với sự hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cùng bán hàng sản phẩm, công ty nhằm mục đích đưa các sản phẩm của mình vào nhiều bệnh viện hơn trên khắp thế giới, mang lại động lực liên tục cho sự tăng trưởng doanh số bán hàng.

Cho đến nay, Broncus Medical đã tổ chức các sự kiện “Mở ra Kỷ nguyên Mới của Nội soi Can thiệp”, một số Hội nghị Thượng đỉnh “QI CHANG” về liệu pháp can thiệp cho bệnh phổi nặng COPD, một số phẫu thuật thử nghiệm trên động vật về bệnh phổi dưới hệ thống định vị ở các địa điểm khác nhau và tổ chức các chương trình trao đổi học thuật cho bác s