Ban Thể thao Thành phố Bắc Kinh tổ chức họp báo công bố Phân khu Dịch vụ Thể thao sắp tới của CIFTIS tại Bắc Kinh, dự kiến vào t

BEIJING, 21 tháng 8 năm 2023 – Buổi họp báo dành cho các phương tiện truyền thông về Khu Dịch vụ Thể thao của Hội chợ Thương mại Quốc tế Dịch vụ Trung Quốc năm 2023 (CIFTIS) đã diễn ra vào sáng ngày 14 tháng 8 tại Bắc Kinh. Khu này, là một trong chín khu của CIFTIS, sẽ được tổ chức tại Công viên Thép Thủ Công của Bắc Kinh vào ngày 2 tháng 9.

Trong buổi họp báo, Ge Jun, phó giám đốc Cục Thể thao thành phố Bắc Kinh, thông báo rằng Khu Dịch vụ Thể thao của CIFTIS sẽ do Cục Thể thao thành phố Bắc Kinh tổ chức và do Tập đoàn Triển lãm ADG đảm nhiệm tổ chức. Với chủ đề “Giới thiệu vẻ đẹp của môn thể thao ở Bắc Kinh“, khu này nhằm thúc đẩy thương mại và hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ thể thao và cung cấp nền tảng giao lưu quốc tế cho ngành công nghiệp thể thao. Các hoạt động khác nhau, như triển lãm, diễn đàn, kết nối kinh doanh và các sự kiện hỗ trợ, sẽ được tổ chức xoay quanh các điểm nhấn về quốc tế hóa, chuyên môn hóa, thị trường hóa và công nghệ hóa.

Các trưng bày hấp dẫn trải dài trên sáu khu triển lãm

Triển lãm chủ đề Dịch vụ Thể thao bao phủ diện tích 13.200 mét vuông ngoại trừ. Nó nằm ở các Hội trường 6 và 7 của Công viên Thép Thủ Công. Triển lãm được chia thành sáu khu vực chính, mỗi khu vực tập trung vào các khía cạnh khác nhau của dịch vụ thể thao. Những khu vực này bao gồm thể thao thông minh, thể thao trên băng và tuyết, tiêu dùng thể thao, sản xuất thiết bị thể thao, sự kiện thể thao và tích hợp thể thao. Trong những khu vực này, có chín loại dịch vụ thể thao chính được đại diện. 119 doanh nghiệp (tổ chức) đã xác nhận tham gia triển lãm ngoại tuyến. Điều này có nghĩa là tỷ lệ chiếm chỗ của nhà triển lãm là 100%. Đáng chú ý là trong số những người tham gia này, 56% là các doanh nghiệp quốc tế, và 40% là các công ty Fortune 500 hoặc các công ty dẫn đầu ngành. Hơn nữa, ấn tượng hơn 96% các gian hàng tại triển lãm được xây dựng riêng. Ngoài sự kiện ngoại tuyến, còn có sự tham gia trực tuyến của 353 doanh nghiệp (tổ chức).

Các hoạt động diễn đàn sôi nổi làm phong phú thêm sự kiện

Một số diễn đàn và các hoạt động hỗ trợ sẽ được tổ chức trong khu này. Bốn diễn đàn sẽ diễn ra, bao gồm một diễn đàn chính và ba tiểu ban. Diễn đàn chính, được gọi là Hội nghị Thương mại Dịch vụ Thể thao Quốc tế, sẽ được bổ sung bởi Diễn đàn Phát triển Ngành Bơi lội, Diễn đàn Phát triển Thể thao Kỹ thuật số và Diễn đàn Ngành Sản xuất Thiết bị Thể thao. Những vị khách danh dự đáng kính, như các nhà lãnh đạo chính phủ, quan chức của các tổ chức thể thao quốc tế, giám đốc điều hành của các doanh nghiệp nổi tiếng quốc tế, các chuyên gia và học giả trong nước và nước ngoài, cũng như các chuyên gia ngành công nghiệp thể thao, sẽ đến tham dự sự kiện và phát biểu trước khán giả, trình bày những quan điểm thú vị và tư duy đột phá mới nhất.

Hơn nữa, các hoạt động hỗ trợ bổ sung như các cuộc họp kết nối ngành, lựa chọn các thương hiệu hàng đầu trong ngành và công bố thành tựu, sẽ làm phong phú thêm sự kiện bằng cách cung cấp nền tảng trưng bày cho ngành công nghiệp thể thao trong thời kỳ hậu Thế vận hội Mùa đông. Những hoạt động này nhằm mang lại cho nhà triển lãm và khán giả một trải nghiệm sống động, thúc đẩy sự tham gia sâu sắc hơn và thúc đẩy lợi ích hỗ tương và kết nối trong thương mại dịch vụ thể thao toàn cầu. Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các diễn đàn và hoạt động hỗ trợ sẽ đồng thời diễn ra trực tuyến và ngoại tuyến, với phát trực tiếp toàn cầu có sẵn thông qua các nền tảng chuyên nghiệp và mạng xã hội khác nhau.

Ký kết lập kỷ lục thiết lập mốc mới

Khu vực triển lãm ngoại tuyến sẽ có một khu vực đàm phán tại chỗ được chỉ định nơi các bên từ cả phía cung và cầu có thể tham gia vào các cuộc thảo luận trái cây, trao đổi và hoàn tất khớp nối giao dịch. Với các chuẩn bị sơ bộ kỹ lưỡng đã được thực hiện, hơn mười dự án dịch vụ thể thao đã bày tỏ ý định ký kết thỏa thuận trong suốt CIFTIS. Số tiền ký kết trong một năm dự kiến ​​sẽ đạt 800 triệu đô la Mỹ, thiết lập cột mốc đáng chú ý cho ngành.