ARTERY Ra mắt AT32A403A được chứng nhận AEC-Q100 cho Ứng dụng Ô tô

HSINCHU, Aug. 14, 2023 — ARTERY vừa ra mắt bộ vi điều khiển đầu tiên AT32A403A dành cho ô tô, đánh dấu sự thành công trong việc xâm nhập thị trường bộ vi điều khiển ô tô. Với đặc trưng là hiệu suất cao, an toàn và độ tin cậy, loạt AT32A403A phù hợp với điều khiển thân xe, hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS), âm thanh và video ô tô, hệ thống quản lý pin ô tô (BMS) và các ứng dụng ô tô khác.

Độ tin cậy cao, tuân thủ AEC-Q100

So với sản phẩm điện tử thông thường, điện tử ô tô đòi hỏi bộ vi điều khiển phải đảm bảo độ tin cậy cao hơn để đảm bảo an toàn cho người dùng và hiệu suất lái xe trong môi trường cực đoan. Là sản phẩm bộ vi điều khiển ô tô đầu tiên, AT32A403A được chứng nhận tuân thủ tiêu chuẩn ô tô AEC-Q100 Grade 2, và đảm bảo hoạt động trong phạm vi nhiệt độ mở rộng từ -40 °C đến +105 °C, đáp ứng yêu cầu về độ tin cậy và ổn định cao.

ARTERY luôn nhấn mạnh và kiên trì với tiêu chí an toàn và độ tin cậy trước hết. Chúng tôi đã vượt qua các bài kiểm tra chứng nhận AEC-Q100 bao gồm kiểm tra môi trường căng thẳng tăng tốc, kiểm tra mô phỏng đời thọ tăng tốc, kiểm tra toàn vẹn gói và kiểm tra xác nhận điện tử. Chúng tôi cũng tăng cường kiểm soát chất lượng trong quá trình nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật, thực hiện xác nhận và quản lý độ tin cậy sản phẩm để đảm bảo độ tin cậy và hiệu suất cao.

Vượt trội về tính toán hiệu suất cao trong ô tô

Loạt AT32A403A kết hợp ưu điểm của AT32F403A và sử dụng lõi ARM® Cortex®-M4 32-bit. Nó tích hợp đơn vị điểm động đơn (FPU) và sử dụng công nghệ tiến trình 55nm để đạt tốc độ tính toán 200 MHz, thiết kế bộ nhớ hỗ trợ tối đa 1 MB Flash và 224 KB SRAM, với một bộ điều khiển bộ nhớ ngoài (XMC) và giao diện SPIM ngoài kết nối tối đa 16 Mbytes Flash ngoài SPI, đáp ứng yêu cầu của các thuật toán chức năng phức tạp của điện tử ô tô.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của điện tử ô tô, loạt AT32A403A tích hợp các bộ phận phong phú, nhiều mô-đun truyền thông, lên đến 3 x I2Cs, 4 x SPIs, 2 x SDIOs, 8 x USARTs/UARTs, 1 x USBFS và 2 x CANs để thực hiện nhiều chế độ truyền thông cho điều khiển ô tô và mạng lưới ô tô.

Ngoài ra, loạt AT32A403A còn có 3 x ADC 12-bit 2Msps và 2 x DAC 12-bit cho thu thập và truyền dữ liệu tốc độ cao, và tối đa 8 x timers chung 16-bit, 2 x timers chung 32-bit và 2 x timers nâng cao 16-bit cho điều khiển motor ô tô.

Automotive grade AT32A403A MCU
Automotive grade AT32A403A MCU

Loạt AT32A403A hỗ trợ ba chế độ tiêu thụ điện năng thấp, tức là chế độ Ngủ, chế độ Ngủ sâu và chế độ Sẵn sàng, với nguồn cấp điện từ 2,6 đến 3,6 V, đáp ứng yêu cầu tiêu thụ điện năng thấp. Khi xe không hoạt động hoặc các module điện tử ô tô không làm việc, người dùng có thể vô hiệu hóa module điều khiển tương ứng hoặc kích hoạt chế độ tiêu thụ điện thấp để giảm tiêu thụ điện năng.

Hệ sinh thái phát triển hiệu quả và an toàn

Loạt AT32A403A sử dụng hệ sinh thái phát triển MCU AT32 bao gồm nhiều tài nguyên phần cứng và phần mềm như AT-Link-Family, thư viện tiêu chuẩn BSP và lập trình ICP/ISP, và hỗ trợ IDE như Keil, IAR, eclipse và RT-Thread Studio, các nền tảng HĐH/GUI như RT-Thread OS, FreeRTOS và LittlevGL, nhằm tăng tốc độ phát triển điện tử ô tô.

An ninh thông tin ngày càng quan trọng trong quá trình điện hóa thông minh của ngành công nghiệp ô tô. Với điều đó, loạt AT32A403A được thiết kế với nhiều tính năng bảo vệ an ninh chip như bảo vệ đọc (RDP), lập trình Flash (.hex/.bin) với chức năng mã hóa thông qua AT-Link Family, và thư viện bảo mật định nghĩa (sLib). Ngoài ra, trong quá trình lập trình Flash SPI NOR, chương trình và dữ liệu sẽ được mã hóa bởi phần cứng bên trong MCU để bảo vệ.

Ứng dụng rộng rãi, làm phong phú và cải thiện trải nghiệm người dùng của điện tử thông minh ô tô

Loạt AT32A403A cung cấp độ tin cậy cao, hiệu suất vượt trội và bảo vệ mã, phù hợp với điều khiển thân xe, hệ thống thông tin giải trí, điều khiển dụng cụ, điều khiển motor ô tô và các hệ thống an ninh thông minh và thời gian thực, cụ thể bao gồm ứng dụng trong đèn, cửa sổ, ghế, BMS, quạt làm mát, điều hòa, motor BLDC, cảm biến, T-Box, tay nắm cửa, OBC, dụng cụ, hệ thống thông tin giải trí, EPS, radar lùi, ADAS, camera 360 độ, OBD, gương chiếu hậu thông minh, bộ lọc không khí PM2.5, màn hình hiển thị trước mặt (HUD), sạc không dây, báo động và bộ nung PTC, làm phong phú và cải thiện trải nghiệm tương tác thông minh trong ô tô.

Loạt AT32A403A có 12 mẫu và cung cấp nhiều loại gói bộ vi điều khiển để đáp ứng các yêu cầu bộ nhớ khác nhau, bao gồm QFN48, LQFP48, LQFP64 và LQFP100. Mẫu AT32A403A hiện đang có sẵn, và sản xuất hàng loạt dự kiến bắt đầu vào tháng 8 năm nay.

Về AEC-Q100

AEC-Q100 là tiêu chuẩn kỹ thuật ngành do Hội đồng Điện tử Ô tô (Automotive Electronics Council) phát triển, cung cấp toàn bộ bài kiểm tra chất lượng cho ứng dụng ô tô, có uy tín và được công nhận rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. AEC-Q100 đặt ra yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, an toàn và độ tin cậy của MCU, và là chứng nhận bắt buộc để nhà sản xuất bán dẫn thâm nhập thị trường ô tô. AT32A403A được chứng nhận và đủ điều kiện tuân thủ AEC-Q100, chứng tỏ MCU ô tô của ARTERY đạt chuẩn về hiệu suất và độ tin cậy, được tổ chức quốc tế uy tín công nhận.