Arctech Đảm Bảo Một Đơn Đặt Hàng Quốc Tế Tính Bằng Gigawatt Khác Ở Uzbekistan

BUXORO, Uzbekistan, Aug. 17, 2023 — Arctech, thế giới hàng đầu về theo dõi mặt trời, khung treo và BIPV, đã ký hợp đồng cung cấp hệ thống theo dõi mặt trời với Tập đoàn Kỹ thuật Năng lượng Trung Quốc (CEEC) tại Uzbekistan, ở tỉnh Qashqadaryo và Buxoro với tổng công suất 1GW. Đây là bước tiến đáng kể tiếp theo của Arctech trong việc trao quyền chuyển đổi năng lượng toàn cầu với công nghệ.

Hai dự án này sẽ cung cấp thêm 2,3 tỷ kW·h điện hàng năm, tương đương với việc giảm 588 triệu m3 khí thải. Điều này sẽ tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên nhiên liệu địa phương và giảm thiểu khí thải có hại.

Arctech sẽ cung cấp hệ thống theo dõi mặt trời SkyWings 1 GW cho hai dự án tại Uzbekistan. Hệ thống SkyWings sử dụng cơ chế lái đa điểm đồng bộ, có thể cải thiện hiệu quả chống chịu gió của mô-đun. Nó cũng có độ ổn định cao ở mọi góc nghiêng, thích ứng với góc nghiêng tối ưu của robot làm sạch và thích ứng tốt với các cơn bão cát và thời tiết khô hạn tại Uzbekistan.

Là trọng tâm quan trọng của “Con đường tơ lụa”, Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại và đầu tư chính cũng như nguồn đầu tư nước ngoài lớn thứ hai của Uzbekistan. Khi sáng kiến xây dựng “Con đường tơ lụa” tiếp tục sâu rộng, hợp tác giữa Trung QuốcUzbekistan trong lĩnh vực năng lượng ngày càng sâu rộng.