2023 NGHIÊN CỨU THỜI GIAN SỬ DỤNG MÀN HÌNH CỦA TRẺ EM LINGOKIDS: LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP TRẺ KHÔNG TRỞ THÀNH ‘ZOMBIE MÀN HÌNH’

LOS ANGELES, MADRIDMEXICO CITY, 29 tháng 8 năm 2023 — Ngày nay, cha mẹ và người chăm sóc trẻ em đang ngày càng lo ngại về việc trẻ tiếp xúc và tương tác với màn hình. Để hướng dẫn cha mẹ đưa ra quyết định thời gian sử dụng màn hình lý tưởng cho gia đình, Lingokids, ứng dụng học tập hàng đầu dành cho trẻ em, đã tiến hành một nghiên cứu toàn diện nghiên cứu cùng với các chuyên gia trong ngành để tìm hiểu về thói quen và xu hướng sử dụng màn hình ở trẻ em từ 2 đến 8 tuổi.

Những phát hiện chính:

  • 1 trong 3 phụ huynh lo ngại con mình bị nghiện màn hình.
  • Chỉ có 50% phụ huynh tham gia tích cực vào việc giám sát thời gian trẻ dùng màn hình.
  • 64,6% phụ huynh tin rằng chính họ dành quá nhiều thời gian với màn hình.

“Luôn có màn hình trong môi trường gia đình,” Tiến sĩ Michael Rich, người sáng lập Phòng thí nghiệm Sức khỏe Kỹ thuật số lưu ý. “Thời gian tương tác trên màn hình là ngôn ngữ của thời đại chúng ta, và đó là cách chúng ta học tập, giao tiếp, sáng tạo và kết nối với những người khác. Chìa khóa không phải là hạn chế thời gian trẻ em sử dụng màn hình, mà là hướng dẫn cách sử dụng nó.”

Cách phụ huynh có thể giám sát các lựa chọn thời gian sử dụng màn hình

Nghiên cứu cho thấy chỉ có 50% phụ huynh tích cực tham gia giám sát và điều chỉnh thời gian con cái sử dụng màn hình. Các chuyên gia tin rằng phụ huynh cần cảnh giác hơn trong việc xem xét những gì con cái đang làm trên màn hình, trong trường hợp trẻ khám phá các loại thời gian sử dụng màn hình không hạn chế trên các ứng dụng như YouTube, TikTok hoặc các ứng dụng có quảng cáo.

Thời gian chất lượng so với không chất lượng trên màn hình

Nghiên cứu đi sâu vào tầm quan trọng của thời gian sử dụng màn hình “chủ động”, một loại thời gian sử dụng màn hình thúc đẩy sự phát triển nhận thức, tư duy phản biện và kỹ năng xã hội-cảm xúc.

“Xem các nội dung không chất lượng trên màn hình thúc đẩy tính thụ động, giải trí rỗng tuếch và phân tâm mà không tạo ra sự tò mò. Nó cũng có thể thay thế các trải nghiệm khác thúc đẩy nhận thức ở trẻ, chẳng hạn như chơi với trẻ khác, tưởng tượng hoặc khám phá thiên nhiên,” Tiến sĩ Michael Rich, người sáng lập Phòng thí nghiệm Sức khỏe Kỹ thuật số giải thích. “Thời gian chất lượng trên màn hình là thứ gì đó thử thách, kích thích sự tò mò và đặt câu hỏi cho trẻ để chúng tương tác và vươn lên, thay vì chỉ cung cấp thông tin đã qua chế biến sẵn.”

Đặt gương mẫu tốt

Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc đặt gương mẫu tốt cho con cái về cách sử dụng thời gian trên màn hình. 64,6% phụ huynh được khảo sát tin rằng chính họ dành quá nhiều thời gian trước màn hình. Các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nêu gương và sử dụng màn hình theo cách thúc đẩy nội dung có lợi và thói quen lành mạnh cho cả gia đình.

Những lưu ý chính

Nghiên cứu kết luận rằng màn hình có thể có lợi cho trẻ em khi được sử dụng một cách thích hợp và tương tác. Cha mẹ nên tập trung vào nội dung và giới hạn thời gian, sử dụng các ứng dụng và video giáo dục để khuyến khích học tập, tò mò và phát triển. Bằng cách đặt gương mẫu tốt và thúc đẩy thời gian sử dụng màn hình an toàn và chủ động, phụ huynh có thể đảm bảo rằng trải nghiệm kỹ thuật số của con cái là lành mạnh và vui vẻ.

Về Lingokids

Lingokids là một công ty công nghệ giáo dục và truyền thông đang giúp thay đổi cách trẻ em có thể đạt được các kỹ năng giáo dục truyền thống và kỹ năng sống hiện đại.

Liên hệ truyền thông:
Sara Mateos-Aparicio
Điện thoại: +34 638324038
Email: sara@lingokids.com
Website: www.lingokids.com