Ngày 27-2, hãng xe VinFast công bố sẽ bàn giao những chiếc xe điện VF 8 City Edition đầu tiên cho thị trường Mỹ từ ngày 1-3 (theo giờ địa phương, tức ngày 2-3 tại Việt Nam). Sự kiện bàn giao sẽ diễn ra tại cửa hàng của VinFast ở California.

Theo thông báo, những chiếc xe điện VinFast đầu tiên được bàn giao thuộc lô 999 xe phiên bản City Edition đã vận chuyển đến Mỹ vào tháng 12-2022. VF 8 City Edition có hai phiên bản là Eco và Plus với quãng đường di chuyển lần lượt là 207 dặm và 191 dặm được chứng nhận bởi EPA.

Xe điện VF 8

Lễ bàn giao xe VF 8 City Edition sẽ được tổ chức vào ngày 1-3 tại cửa hàng của VinFast ở California và lần lượt bàn giao tại nhà cho khách hàng trong các ngày tiếp theo. Cùng với việc bàn giao, VinFast vẫn liên tục tổ chức các chương trình lái thử quy mô lớn trên khắp California.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, tiếp sau Mỹ, ngay trong năm nay, VinFast cũng dự kiến sẽ lăn bánh tại Canada, Pháp, Đức, Hà Lan.

Thông báo nêu hiện nay, các hãng bảo hiểm lớn, uy tín hàng đầu tại Mỹ cũng xác nhận đồng ý thu xếp bảo hiểm cho chủ xe VinFast khi có yêu cầu. Các chính sách khác như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe cũng sẽ được VinFast áp dụng nhất quán như tại các thị trường còn lại.


Ng.Hải