Ngày 1-5, thông tin từ Sở Du lịch TP HCM cho biết qua 2 ngày 29 và 30-4, chương trình tham quan Trụ sở HĐND và UBND TP đã đón tiếp 51 đoàn với gần 1.500 khách tham quan trong nước và quốc tế. 

Chỉ riêng ngày 30-4, điểm đến Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP đã đón tiếp 27 đoàn tham quan với hơn 800 khách. Các đoàn khách tham quan gồm người dân thành phố, du khách trong nước đến từ nhiều tỉnh thành Hà Nội, Hà Giang; khách quốc tế, văn nghệ sĩ… 

Trong các đoàn khách tham quan, có vị khách đặc biệt là Trung tá Nguyễn Văn Thành, 96 tuổi, thương binh, ngụ ấp 5 xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cùng gia đình vào tham quan.

Gia đình Trung tá Thành cho biết theo truyền thống, sáng ngày 30-4 hằng năm, gia đình đều đưa chú tham quan Hội trường Thống Nhất; nhưng năm nay, được biết Trụ sở HĐND và UBND TP mở cửa phục vụ tham quan, gia đình đưa chú đến cùng với các du khách khác và mong hoạt động này cũng sẽ trở thành truyền thống ngày 30-4 của gia đình.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Thành, 96 tuổi, tham quan trụ sở HĐND và UBND Thành phố ngày 30-4

Cũng trong ngày 30-4, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM, đã có mặt tại trụ sở và chào hỏi, trò chuyện, chụp ảnh lưu niệm với khách tham quan. 

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố, chào đón du khách tham quan trụ sở HĐND và UBND Thành phố ngày 30-4

Ông Phan Văn Mãi lắng nghe ý kiến đánh giá về chương trình và yêu cầu các đơn vị liên quan trong quá trình tổ chức tiếp tục vận hành đồng bộ, nhịp nhàng, chu đáo để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách tham quan.

Người dân và du khách bày tỏ sự hào hứng về giá trị văn hoá – lịch sử và kiến trúc nghệ thuật của toà nhà hơn 100 năm tuổi và cho biết ủng hộ việc mở cửa trụ sở cho người dân và du khách tham quan.

Trụ sở HĐND và UBND TP HCM là một công trình tiêu biểu về kiến trúc, nghệ thuật trang trí được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 với thiết kế mặt ngoài kết hợp nhiều phong cách kiến trúc châu Âu. Đây là lần đầu tiên chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP HCM được tổ chức.


Thái Phương. Ảnh: Bình An