Ngày 1-11, Gojek tổ chức khởi động dự án “Quán nhỏ vượt sóng to” tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ cải thiện sinh kế nhờ chuyển đổi số. Thông qua dự án này, hàng chục ngàn cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ có thể truy cập vào một thư viện thông tin miễn phí bao gồm các kiến thức, kỹ năng và công cụ về tài chính và công nghệ, nhằm giúp họ khởi nghiệp và phát triển kinh doanh trực tuyến trong lĩnh vực ẩm thực.

Ngoài ra, Gojek hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM để trao quyền và nâng cao kỹ năng cho những người phụ nữ làm chủ, nhằm giúp họ tận dụng thương mại điện tử để tiếp cận các cơ hội thu nhập mới, giảm bớt rào cản liên quan đến tăng trưởng kinh tế – xã hội.

Các học viên sẽ được đào tạo kỹ năng kinh doanh

Thông qua việc hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM, Gojek sẽ cùng với các đối tác đào tạo kỹ năng kinh doanh cho 200 chị em phụ nữ đang làm chủ các cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ, tập trung vào các chủ đề lập kế hoạch tài chính, quản lý kinh doanh và cách vận hành một cửa hàng trực tuyến. 

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các bà nội trợ có thể bắt tay vào xây dựng một cửa hàng kinh doanh ẩm thực của riêng họ trên GoFood – nền tảng giao đồ ăn trực tuyến của Gojek – để có thể tiếp cận hàng triệu người đang sử dụng ứng dụng Gojek tại Việt Nam. 

Gojek sẽ góp phần thúc đẩy hành trình kinh doanh trực tuyến của các cửa hàng này thông qua các chương trình hỗ trợ dành riêng cho từng cửa hàng, các hoạt động truyền thông tiếp thị cùng các đãi ngộ về phí dịch vụ.

Trước Gojek, hãng công nghệ Grab cũng có chương trình hỗ trợ tiểu thương  chợ truyền thống mở sạp hàng online trên nền tảng GrabMart. Đồng thời hãng còn có chương trình hỗ trợ những đơn vị bán đồ ăn qua dịch vụ GrabFood.


Tin-ảnh: Ng.Hải