Tỷ giá USD hôm nay ngày 31/5: Vẫn giữ đà tăng

Tỷ giá USD trong nước hôm nay ngày 31/5

Hôm nay ngày 31/5, Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.261 VND/USD (tăng 33 đồng so với phiên giao dịch sáng qua).

Tỷ giá USD tại các ngân hàng như sau:

Ngân hàng mua ngoại tệ Đô la Mỹ ($) (USD)

+ Ngân hàng SCB đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 22.950 VND

+ Ngân hàng TPBank, VietinBank đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.181 VND

+ Ngân hàng HSBC đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.245 VND

+ Ngân hàng ACB đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.250 VND

Ngân hàng bán ngoại tệ Đô la Mỹ ($) (USD)

+ Ngân hàng Đông Á đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.350 VND

+ Ngân hàng Đông Á đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.350 VND

+ Ngân hàng ACB đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.400 VND

+ Ngân hàng ACB đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.400 VND

Bảng so sánh tỷ giá USD các ngân hàng trong nước hôm nay ngày 31/5/2020. Nguồn: webgia.com.

Tỷ giá USD thế giới

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giao dịch ở mức 99,808.

Theo Bloomberg, cho đến nay, chưa có đủ bằng chứng chứng minh rằng nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn hoặc công dân nước ngoài tại Hong Kong đang cố gắng rút tiền đi.

Những diễn biến mới nhất xảy ra sau khi trong năm vừa qua, Hong Kong đã rơi vào một cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ do nhiều biến động chính trị tiêu cực.

Văn phòng ủy ban bình ổn tài chính và phát triển, thuộc Quốc Vụ viện Trung Quốc, thông báo nước này sẽ áp dụng 11 biện pháp cải cách tài chính trong tương lai gần.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) vừa quyết định cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm, xuống mức thấp kỷ lục 0,5%, giữa bối cảnh tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc đang được dự báo sẽ ở mức thấp nhất trong hơn hai thập kỷ qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Động thái trên diễn ra chỉ hai tháng sau khi BoK hạ lãi suất cơ bản từ 1,25% xuống 0,75%, đánh dấu đợt cắt giảm lãi suất khẩn cấp đầu tiên của ngân hàng này kể từ tháng 10/2008.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho hay các nền kinh tế thị trường mới nổi đã huy động được số vốn vay lên tới khoảng 77 tỷ USD trong hai tháng 4-5/2020, sau khi số vốn rút khỏi các thị trường này lên tới 100 tỷ USD kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Trước đó, đồng Euro cũng bật tăng mạnh trong 4 ngày liên tiếp và tăng tổng cộng 2% trong tuần qua. Đây là mức theo tuần tốt nhất trong 9 tuần trở lại đây.

Các nhà phân tích cho biết, phần lớn xu hướng đi lên của đồng Euro được thúc đẩy bởi tâm lí lạc quan về kế hoạch kích thích mà Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố vào đầu tuần này.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đã cải thiện nhu cầu đầu tư rủi ro khi các nền kinh tế toàn cầu dần mở cửa trở lại sau thời gian ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19.

Mặt khác, đồng Euro cũng được thúc đẩy khi dữ liệu báo cáo cho thấy lạm phát tiếp tục giảm do giá dầu đi xuống, trong khi tăng trưởng cơ bản vẫ giữ ổn định.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ