Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết tổng công ty quyết định dừng chạy hàng ngày đôi tàu SE7/SE8 tuyến Bắc – Nam để đảm bảo an toàn hành khách trước diễn biến phức tạp dịch Covid-19. Cụ thể, ngành đường sắt dừng chạy tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn kể từ ngày 23-8; dừng chạy tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội kể từ ngày 25-8 cho đến khi có thông báo mới.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam quyết định dừng chạy hàng ngày đôi tàu SE7/SE8 tuyến Bắc – Nam để đảm bảo an toàn hành khách trước diễn biến phức tạp dịch Covid-19

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT về việc đảm bảo an toàn phòng dịch, trên toàn mạng lưới, ngành đường sắt chỉ duy trì chạy một đôi tàu khách SE7/SE8 tuyến Bắc – Nam: Không tổ chức đón, trả khách tại ga Sài Gòn và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy, từ 25-8, không có tàu khách trên tất cả các tuyến đường sắt.

Hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé theo quy định. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách).

Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại để phòng dịch, hành khách có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Tổng công ty Đường sắt cũng cho biết ngành đường sắt vẫn tổ chức chạy tàu hàng bình thường. Đặc biệt, vẫn tổ chức chạy các đoàn tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép để chở người dân khó khăn từ vùng dịch về quê.

Trong tháng 7 và tháng 8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2.500 hành khách là người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.


Văn Duẩn

Chia sẻ