Trước thềm đại hội, Eximbank miễn nhiệm Phó chủ tịch HĐQT Đặng Anh Mai

Thông tin miễn nhiệm ông Đặng Anh Mai của Eximbank ban hành trước kỳ đại hội đồng cổ đông năm 2020 lần 2 chưa đầy 1 tuần, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7.2020.

Cách đây khoảng 1 tháng, trước thềm đại hội đồng cổ đông tổ chức lần 1, HĐQT Eximbank cũng đã quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Cao Xuân Ninh theo nguyện vọng cá nhân, bầu ông Yasuhiro Saitoh đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT.

Ông Đặng Anh Mai là một trong 2 Phó chủ tịch HĐQT Eximbank, tham gia HĐQT năm 2013 và được các thành viên bầu vào chức Phó chủ tịch vào tháng 6.2017. Ông Đặng Anh Mai sinh năm 1966, tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Duke – Mỹ.

Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Ngân hàng Nhà nước và các định chế tài chính trong và ngoài nước như Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Ngân hàng Nhà nước, Trợ lý Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu, Thành viên HĐQT Ngân hàng Đại Á…

Vấn đề bất đồng trong nhân sự cấp cao HĐQT diễn ra trong suốt nhiệm kỳ 5 năm qua cho đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Thành viên HĐQT Eximbank hiện nay có 9 người nhưng không tìm được tiếng nói chung trong suốt thời gian qua.

Một trong những nội dung quan trọng trong kỳ đại hội đồng tổ chức năm 2020 là bầu ra thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới năm 2020 – 2025 với đề xuất tăng thêm 2 thành viên, lên 11 thành viên, trong đó có 2 thành viên độc lập.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ