Ngày 2 và 3-9, nhiều siêu thị đều đông đúc so với ngày thường, khách phải chờ lâu để được thanh toán.

Tại Co.opMart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), một số thời điểm, bãi giữ xe hết chỗ nên khách phải quay về. Bên trong siêu thị, các quầy thực phẩm chế biến sẵn, trái cây và thực phẩm tươi sống, khá đông khách chọn mua để tổ chức ăn uống tại nhà.

Khu đồ ăn nấu sẵn và thực phẩm tươi của siêu thị đông khách

Một số mặt hàng thời trang, khăn, mền, gối khuyến mãi còn được siêu thị này đưa ra hàng ra sảnh ngoài để thuận tiện cho khách đến chọn mua.

Khách hàng xếp hàng để được mua hàng khuyến mãi

Tại phiên chợ Xanh – Tử tế (đường Pasteur, quận 3), sáng 3-9 có nhiều hoạt động hoạt náo như “bốc thăm trúng thưởng”, khu ẩm thực với các loại bánh dân gian (bánh chuối, xôi vị, bánh đúc), khu vui chơi cho bé nên thu hút khách ghé chợ.

Lần đầu tiên tại phiên chợ này xuất hiện một số đặc sản Hải Phòng như: Chả rươi, chả chìa Hạ Lũng, khâu nhục,… và một số đặc sản đến từ các thương hiệu địa phương được chứng nhận OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm).

Phiên chợ Xanh – Tử tế thu hút khách đến mua với nhiều chương trình mới

Khoảng hơn 9 giờ, khu ẩm thực tại phiên chợ Xanh – Tử tế đã hết hàng. Ban tổ chức phiên chợ cho biết ngày 4-9 sẽ có thêm món mới là: Bún chả mực và bún nem nướng để phục vụ khách đến chợ trong kỳ nghỉ lễ 4 ngày.

Rau sạch, nguồn gốc rõ ràng nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng

Còn tại Mega Market An Phú (TP Thủ Đức), bãi giữ xe ô tô gần kín chỗ. Siêu thị này đang thực hiện chương trình “Mừng Quốc Khánh – Sale thả phanh” nên thu hút nhiều khách đến mua sắm, đặc biệt là các gian hàng khuyến mãi sâu.

Đông đảo khách đến mua sắm tại Mega Market An Phú ngày 3-9

Do lượng khách hàng đông nên siêu thị phải phát loa điều tiết khách hàng chuyển quầy thanh toán để không phải đợi lâu.

Giảm giá đến 50%, thương hiệu giày thu hút được người tiêu dùng

Đại diện hệ thống cửa hàng Farmers Market cho biết trước trước nghỉ lễ 2 ngày, doanh số của hệ thống tăng khoảng 30% do khách mua trước để chuẩn bị về quê, đi chơi xa. Trong lễ, lượng khách chỉ tập trung buổi sáng do buổi chiều mưa, khách ngại ra đường mua sắm. Dịp lễ, mặt hàng bán chạy nhất là trái cây và đồ ăn vặt.


Ngọc Ánh – Ảnh: An Na