Diễn ra từ ngày 10 đến 13-11, “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” tại 3 thành phố quy tụ khoảng 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh… đến từ khắp các tỉnh thành và vùng miền trên cả nước.

Cụ thể, 70 gian hàng tại MM Mega Market Thăng Long, Hà Nội; 30 gian hàng của doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng, tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Tại TP HCM, MM Mega Market An Phú tổ chức 50 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm OCOP, thực phẩm và đặc sản các tỉnh thành phía Nam.

Một cơ sở sản xuất đạt chứng nhận OCOP giới thiệu sản phẩm tại Tuần hàng OCOP – Phát triển và Hội nhập ở MM Mega An Phú, TP HCM

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình tại TP HCM, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết với 50 gian hàng trưng bày, các doanh nghiệp sẽ có thêm cơ hội quảng bá, đưa hàng chất lượng cao của vùng miền đến gần hơn với người tiêu dùng. Khách hàng cũng có thêm cơ hội tiếp cận các sản phẩm Việt và góp phần hưởng ứng “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn.

Ông Bruno Jousselin, Tổng Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam, nêu kỳ vọng chuỗi sự kiện sẽ mở ra những mối quan hệ đối tác mới, và nhiều sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền sẽ sớm có mặt trên hệ thống siêu thị của MM trong thời gian tới. Xa hơn, nhà bán lẻ này mong muốn sẽ xuất khẩu thêm các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền bảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn của Việt Nam tới các thị trường nước ngoài mà MM đang hoạt động kinh doanh.

Trong khuôn khổ sự kiện khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập”, Sở Công Thương TP HCM đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với MM Mega Market Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) nhằm hỗ trợ đẩy mạnh quảng bá, kết nối tiêu thụ cho sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản của TP HCM và các tỉnh/thành vào hệ thống của các đơn vị này để người tiêu dùng biết, ưu tiên lựa chọn.

Sở Công Thương TP HCM và 3 doanh nghiệp bán lẻ ký kết biên bản ghi nhớ về hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP

Trong khuôn khổ Chương trình “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam Phát triển và Hội nhập”, Sở Công Thương TP HCM triển khai phát động Chương trình Giảm sử dụng túi ni lông khó phân hủy tại hệ thống phân phối trên địa bàn TP HCM với chủ đề “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần.

Dịp này, Sở Công Thương TP HCM cũng triển khai phát thí điểm túi sử dụng nhiều lần và các loại túi thân thiện môi trường cho các tiểu thương và người tiêu dùng khi tham gia mua sắm tại chợ truyền thống trên địa bàn thông qua UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.


Thanh Nhân